ตามตร.นนท์จับแก๊งโหด – บ่าย 2 โมง วันที่ 15 ก.ค. ที่โรงพัก บางบัวทอง พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช. ภ.1
พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง ร่วมกันแถลงปิดคดี 3 คนร้ายปล้นทรัพย์ และแทงนักเรียนมัธยมชื่อดังโรงเรียนแห่งหนึ่งย่านบางใหญ่จนไส้ไหล

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 นำแถลง
ย้อนไปเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 13 ก.ค. ร.ต.อ.สายยนต์ ทองทา รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง รับแจ้งเหตุปล้นทรัพย์และทำร้ายเจ้าทุกข์จนบาดเจ็บ สาหัส บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ปากซอย 12/1 หมู่บ้านบัวทองธานี ม.13 ต.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงไปตรวจสอบพบร่างของ ด.ช.วัย 14 ปี ถูกอาวุธมีดแทงเข้าที่ท้องด้านซ้าย ลำไส้ทะลักออกมา โดยมีพ่อเด็กคอยประคองอยู่ จึงรีบประสานรถพยาบาลนำตัวส่ง ร.พ.เกษมราษฎร์ รัตนธิเบศร์ บางใหญ่

3 คนร้ายโหด
สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ เด็กชายมาซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ พอจะเดินกลับบ้านที่ห่างไป 100 เมตร ปรากฏว่ามีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขับขี่รถจยย.ตามมาประกบ ก่อนจะถีบให้ล้ม แต่เจ้าตัวเป็นคนตัวใหญ่จึงไม่ล้ม คนร้าย เลยจอดรถจยย.ลงมาใช้อาวุธมีดจี้เอากระเป๋าที่มีเงิน 100 บาทจนเกิดการยื้อแย่ง ต่อสู้กัน สุดท้ายเด็กชายโดนคนร้ายแทงเข้าที่ชายโครงซ้าย จนลำไส้ไหลออกมา วิ่งเอามือกุมท้องวิ่งไปขอความช่วยเหลือกับพนักงานร้านสะดวกซื้อ โดยมีภาพวงจรปิดริมถนนสามารถบันทึกนาทีก่อเหตุเอาไว้ได้
ขณะที่สอบสวนอยู่ปรากฏว่า มีรายงานว่าคนร้ายลักษณะเดียวกัน ก่อเหตุชิงทรัพย์และทำร้ายนายนิพล สินสุข อายุ 52 ปี พนักงานเทศบาลเมืองบางบัวทอง ที่หน้าหมู่บ้านบัวทองธานี ใกล้ร้านสะดวกซื้อ ริมถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี จึงไปตรวจสอบพบมีบาดแผล ที่ข้อมือซ้าย โดยคนร้ายได้กระเป๋าสะพายมีเงินสด 2,000-3,000 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และเอกสารทางราชการไป จึงนำตัว ส่ง ร.พ.บางบัวทอง

ด.ช.14 เหยื่อแก๊งโหด
หลังเกิดเหตุอุกอาจ พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง สั่งเร่ง ตรวจสอบจนได้ข้อมูลว่า คนร้าย 2 คน ใช้รถฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินดำ ล้อสีทอง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ลักษณะคนร้าย คนขับ สวมเสื้อแขนสั้นสีดำ สวมหมวกกันน็อก คนซ้อนท้ายใส่เสื้อคลุมสีดำ สวมหมวกแก๊ป
ในการแถลงข่าว พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 เผยว่า พฤติกรรมของคนร้ายแก๊งนี้อุกอาจ ไม่ยำเกรงกฎหมายบ้านเมือง ขณะที่ตำรวจไล่ตรวจสอบวงจรปิดเพื่อหา หลักฐานสาวให้ถึงตัวคนร้าย แก๊งคนร้าย ก็ยังเหิมเกริมออกมาก่อเหตุซ้ำอีก
โดยเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 13 ก.ค. คนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า รุ่น แอร์ร็อกซ์ สีดำ-เหลือง ทะเบียน 7 กช-2866 กรุงเทพฯ ก่อเหตุชิงทรัพย์บริเวณจุดกลับรถใต้สะพาน หมู่ 1 ต.บางตะไนย์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ทำร้ายร่างกายใช้แก้วสแตนเลสตีที่ใบหน้าผู้เสียหาย และชิงโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง หลบหนีไป เหตุเกิดในท้องที่ สภ.ชัยพฤกษ์ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ต่อมาเวลา 20.30 น. คนร้ายชุดเดิม ก่อเหตุปล้นทรัพย์ ทำร้ายร่างกาย นายบอย นามสมมติ อายุ 15 ปี และ นายบี อายุ 14 ปี โดยใช้อาวุธมีดข่มขู่ผู้เสียหายเพื่อให้หยุดรถ จากนั้นคนร้ายได้เข้ามารุมทำร้ายใช้อาวุธมีดฟันเข้าไปที่ยางล้อรถ จยย.และใช้กรวยฟาดเข้าไปที่ศีรษะของผู้เสียหาย โดยใช้เวลารุมทำร้ายกว่า 3 นาที จากนั้นคนร้ายได้ข่มขู่เอาโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และกุญแจรถ จยย.ของผู้เสียไป ที่หน้าหมู่บ้าน ป.ผาสุข 3 ม.3 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

ชี้จุดเกิดเหตุพฤติกรรมที่อุกอาจเช่นนี้ทำให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัด ชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี จึงพบว่าแก๊งคนร้าย มี 3 คน ร่วมกันก่อเหตุตั้งเป็นแก๊ง รวมตัวกันออกอาละวาดชิงทรัพย์ทำร้ายเจ้าทุกข์ที่ขัดขืนจนเป็นที่หวาดกลัว ของสุจริตชน
โดยทั้งหมดเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ อ.บางบัวทอง ประกอบด้วย นายปฐมพร หรืออาท อรุณรัตน์ อายุ 20 ปี นายชาญชนะ หรือป๊อก เรืองปทุม อายุ 24 ปี และนายศราวุธ หรือเก่ง เกตุพุฒิ อายุ 25 ปี ทั้งหมดเป็นชาว อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยพบว่าทั้งสามคน จะดื่มน้ำกระท่อมผสมยาแก้ไอ 4 คูณ 100 ก่อนออกก่อเหตุ ซึ่งทั้งสามคน รับสารภาพว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุจริงและทำมาแล้วหลายครั้งหลายพื้นที่ ในจังหวัดนนทบุรี
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัว ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำ รับสารภาพ ที่เกิดเหตุแต่ต้องยกเลิก ทำแผนเนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากมารอดูการทำแผน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเกรงว่าจะควบคุมการทำแผน ไม่ได้เนื่องจากชาวบ้านมีอาการโกรธแค้น จึงควบคุมตัวส่งดำเนินคดีต่อไป