Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

นาทีปะทะเดือดนครศรี จับตายพ่อค้ายาภูเก็ต ตร.เจ็บ3-พตท.หวิดดับ

7 ก.ย. 2563 - 00:05 น.

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

จุดหมายปลายทางชีวิตของพ่อค้ายา นรก หากไม่อยู่ในคุก ก็ในโลงศพ ทรัพย์สินเงินทองที่หามาได้จากการค้ายา สุดท้ายก็ถูกยึดจนไม่เหลือ แต่ก็ยังมีผู้คนจำนวนมากที่คิดว่าตนเองแน่ ตนเจ๋งกว่าพ่อค้ายาคนอื่น

แต่ความจริงไม่เคยเป็นเช่นนั้น มันแค่ยังไม่ถึงเวลาของคุณก็เท่านั้น

ย้อนไปเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 31 ส.ค. พ.ต.อ.สมคิด ดำเกลี้ยง ผกก.สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตายและบาดเจ็บที่บ้านเลขที่ 37/1 บ้านวังโหล หมู่ 12 ต.กำโลน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช อัยการ และฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบ

นาทีปะทะเดือดนครศรี จับตายพ่อค้ายาภูเก็ต ตร.เจ็บ3-พตท.หวิดดับ : สดจากสนามข่าว

บ้านที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ทรงไทยหลังใหญ่ตั้งอยู่ในสวนมังคุด พบศพผู้เสียชีวิตอยู่ที่หน้าบ้าน ทราบชื่อ นายอุดม รัตนมณี หรือ “เอ วังโหล หรือ เอ กำโลน” อายุ 46 ปี อยู่บ้านดังกล่าว และพบนางอารียา พันธุ์ทิพย์ อายุ 40 ปี ภรรยา ซึ่งตั้งท้องอยู่

นอกจากนี้ ยังพบอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก ปืนขนาด 11 ม.ม.จำนวน 1 กระบอก โดยมีปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 20 กว่าปลอก และกระสุนปืน 11 ม.ม. ตกกระจายเกลื่อนอยู่ทั่วบริเวณ ตรวจค้นภายในบ้านพบไอซ์ซุกซ่อนอยู่จำนวนหนึ่ง

นาทีปะทะเดือดนครศรี จับตายพ่อค้ายาภูเก็ต ตร.เจ็บ3-พตท.หวิดดับ : สดจากสนามข่าว

ตร.ตรวจจุดปะทะ

ส่วนเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 นาย ประกอบด้วย พ.ต.ท.ประมูล คงชู สารวัตรสืบสวน สภ.กมลา จ.ภูเก็ต มีบาดแผลกระสุนปืนถากศีรษะ และมือขาด, ด.ต.วัฒนา กาญจนะ ถูกฟันด้วยมีดพร้าที่บริเวณลำคอเป็นแผลยาวกว่า 10 ซ.ม. แต่ลึกมาก และอีกคนคือ นายถนอมศักดิ์ วิสุทธิสรรพ อส.ตร.สภ.กมลา ถูกยิงเข้าขาซ้าย จึงรีบนำตัวทั้งหมดส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ร่วมกับ พ.ต.ท.ประมูล คงชู สว.สส.สภ.กมลา จว.ภูเก็ต พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ได้นำหมายจับนางอารียาและนายอุดม ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติด ของศาลจังหวัดภูเก็ต มาตามจับกุมหลังสืบทราบว่านางอารียาหลบหนีหมายจับ มากบดานที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านของพ่อ-แม่นายอุดม ผู้เป็นสามี ซึ่งนายอุดมอาศัย อยู่กับนายปรีชาผู้เป็นพ่อ แม่ และภรรยา รวม 4 คน ก่อนเจ้าหน้าที่จะแสดงตัวพร้อมแสดงหมายจับให้เจ้าของบ้านทราบ และบอกให้ผู้เป็นพ่อ ไปเรียกนายอุดมที่นอนอยู่บนบ้านออกมามอบตัว

ปรากฏว่าหลังนายปรีชาขึ้นไปเรียกลูกชาย แทนที่นายอุดมจะยอมมอบตัวแต่โดยดี เจ้าตัวก็ไม่พูดพร่ำทำเพลงกลับใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 และปืนขนาด 11 ม.ม. ระดมกราดยิงใส่เจ้าหน้าที่มาจากด้านในบ้าน เสียงดังหูดับตับไหม้รวมกว่า 20 นัด

นาทีปะทะเดือดนครศรี จับตายพ่อค้ายาภูเก็ต ตร.เจ็บ3-พตท.หวิดดับ : สดจากสนามข่าว

นายอุดม รัตนมณี

ทั้งสองฝ่ายเปิดฉากยิงต่อสู้กันอย่างดุเดือด ซึ่งขณะยิงปะทะกันนั้นพ่อของนายอุดมใช้มีดพร้าฟันเจ้าหน้าที่จนบาดเจ็บ 1 นาย และเจ้าหน้าที่ถูกกระสุนปืนของนายอุดมบาดเจ็บ 2 นาย รวม 3 นาย

หลังเสียงปืนสงบ ตำรวจเข้าเคลียร์พื้นที่ พบนายอุดมถูกกระสุนปืนของฝ่ายเจ้าหน้าที่จนเสียชีวิต จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวพ่อของนายอุดมไว้เป็นผู้ต้องหา ขัดขวางการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ และทำร้ายเจ้าหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บต่อมาเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดตามกระบวนการของกฎหมาย

ขณะที่พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้เสียชีวิตและภรรยาเป็นผู้ต้องหาในคดีสนับสนุนค้ายาเสพติด โดยมีหมายจับจากพื้นที่ สภ.กมลา จ.ภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบรู้ว่าทั้ง 2 มากบดานอยู่ที่บ้านที่ อ.ลานสกา จ.นครศรี ธรรมราช จึงติดตามมาและประสานกับพื้นที่นำกำลังมาปิดล้อมก่อนจะเรียกให้เปิดประตู และเมื่อเปิดประตูผู้ตายได้ยิงสวนออกมาโดยใช้ปืนเอ็ม 16 และปืน 11 ม.ม. กราดยิงใส่เจ้าหน้าที่จนทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยิงต่อสู้ ผลปรากฏว่าคนร้ายเสียชีวิต และเจ้าหน้าที่บาดเจ็บดังกล่าว

“สำหรับผู้เสียชีวิตและภรรยานั้น เป็นพ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญของจ.ภูเก็ต มีประวัติติดคุกและถูกยึดทรัพย์มาแล้ว โดยเพิ่งออกจากคุกมาได้ไม่นาน และกลับมาอยู่บ้านที่ อ.ลานสกา ได้ประมาณ 1 เดือน โดยจะเดินทางไปๆ มาๆ ระหว่าง จ.ภูเก็ต กับ จ.นครศรีธรรมราช อยู่เป็นประจำ ” พล.ต.ต.นันทเดชกล่าว

นาทีปะทะเดือดนครศรี จับตายพ่อค้ายาภูเก็ต ตร.เจ็บ3-พตท.หวิดดับ : สดจากสนามข่าว

สอบถามอาการคนเจ็บ

สำหรับอาการของพ.ต.ท.ประมูล มีบาดแผลกระสุนปืนถากศีรษะ เป็นแผลฉกรรจ์กะโหลกร้าว นิ้วชี้ขวาขาด แพทย์ได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่ ร.พ.มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (มอ.) สงขลา

ขณะที่ด.ต.วัฒนา ถูกฟันเข้าบริเวณลำคอเป็นแผลฉกรรจ์ โดยแพทย์ได้เย็บบาดแผลแล้วอนุญาตให้กลับ ซึ่งล่าสุดได้เดินทางกลับจังหวัดภูเก็ตแล้ว ส่วนนายถนอมศักดิ์ ซึ่งถูกยิงเข้าขาซ้าย ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่ ร.พ.มหาราชนครศรีธรรมราช โดยล่าสุดทั้ง 3 รายอาการปลอดภัยแล้ว

นาทีปะทะเดือดนครศรี จับตายพ่อค้ายาภูเก็ต ตร.เจ็บ3-พตท.หวิดดับ : สดจากสนามข่าว

พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เยี่ยมคนเจ็บ

เมื่อถึงเวลาจบเกมของตัวเองแล้ว ก็อยู่ที่ว่าจะเลือกปลายทางไหนเท่านั้น

นุชจรี แรกรุ่น

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นาทีปะทะเดือดนครศรี จับตายพ่อค้ายาภูเก็ต ตร.เจ็บ3-พตท.หวิดดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง