Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

ย้อนเหตุสยองชัยบาดาล หนุ่มฆ่าเพื่อนมัดมือ-เท้า ศพทิ้งใต้ถุนบ้านชาวบ้าน

18 ก.ย. 2563 - 08:17 น.

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

หัวใจของ ยายทองพึ่ง เกตุพันธ์ แทบหล่นไปอยู่ที่ตาตุ่ม เมื่อเห็นคนแปลกหน้ามานอนอยู่ใต้ถุนบ้าน ในสภาพสวมเพียงกางเกงชั้นในเพียงตัวเดียว แวบแรกเจ้าตัวคิดว่าเป็นคนเมา คนป่วย หรือพวกโรคจิต แต่ เจ้าตัวกลับต้องช็อกยิ่งกว่าเมื่อรู้ความจริง

เรื่องราวถูกเผยขึ้นเมื่อวันที่ 12 ก.ย. ภายหลัง ร.ต.อ.อภิชาติ โหมกจันทึก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตที่บ้านท่าน้ำ เลขที่ 557/1 หมู่ที่ 9 ต.ลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ

จึงรายงานให้ พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.ชัยบาดาลทราบ พร้อมประสานแพทย์เวร ร.พ.ชัยบาดาล ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ชัยบาดาล ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ลพบุรี และมูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์ลำนารายณ์ (พ้งไล้ 16) รุดไปตรวจสอบยังจุดที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบบ้านเกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวใต้ถุนสูง ที่หน้าห้องน้ำใต้ถุนบ้านเจ้าหน้าที่พบร่างชายมีรอยสักทั้งตัว สภาพศพนอนหงาย มือไขว้เหนือศีรษะ ไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงชั้นในสีดำเพียงตัวเดียว ที่ข้อเท้าทั้งสองข้างมีเชือกไนลอนสีขาวมัดอยู่อย่างแน่นหนา ที่มือทั้งสองข้างก็ถูกรัดด้วยเชือกชนิดเดียวกัน โดยมีเสื้อยืดสีขาวของผู้ตายคลุมอยู่ จากการชันสูตรพลิกศพพบมีบาดแผลที่ ข้อเท้าซ้าย และตามลำตัวเขียวช้ำคล้ายถูกทุบตี ใกล้ศพพบกางเกงขายาวสีน้ำเงิน เข็มขัดหนังสีดำถอดวางอยู่ที่พื้น และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่า สปาร์ก สีเขียว หมายเลขทะเบียน กลน-997 ลพบุรี สภาพเก่าจอดอยู่ ค้นในตัวพบบัตรประจำตัวประชาชน ระบุชื่อ นายพรพรหม นาคเอี่ยม อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ที่ 4 ต.ดอนกรวย อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี

ตํารวจสอบสวน นางทองพึ่ง เกตุพันธ์ เจ้าของบ้านเล่าว่าเมื่อช่วงเช้า ลูกหลาน ต่างคนต่างออกไปทำงานกันหมด ตนเองก็ออกไปทำธุระข้างนอก จนเมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. ได้กลับเข้ามาบ้านเพื่อเตรียมมา หุงข้าว ทำกับข้าวไว้ให้ลูกหลาน แต่พอเดินมาถึงบ้านก็เห็นนายพรพรหม คนตายนอนหงายอยู่ใต้เปลญวน ใต้ถุนบ้าน ทีแรกมองห่างๆ คิดว่าเป็นคนเมา คนป่วย หรือพวกโรคจิต เนื่องจากกางเกงถูกถอดทิ้งและถอดเสื้อ จึงรีบโทร.ติดต่อลูกหลานให้รีบกลับมาดู เพราะกลัวจะถูกทำร้าย เมื่อมาดูใกล้ๆ พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงได้โทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

หลังสอบสวนเจ้าหน้าที่ชุดงานสืบสวน สภ.ชัยบาดาล ไล่ตรวจสอบรายละเอียดจากคนรู้จักผู้ตายจนทราบว่านายพรพรหม ผู้ตายเคยต้องโทษคดียาเสพติดมาหลายครั้งและเพิ่งพ้นโทษออกมาได้แค่ 2 วัน ก่อนเดินทางมาจาก จ.ชัยภูมิ เพื่อมาหาเพื่อนที่ อ.ชัยบาดาล ล่าสุดมีผู้พบว่าผู้ตายอยู่กับนายอานุภาพ (หรือเพชร) มงคลคุ้ม อายุ 21 ปี ที่บ้านเลขที่ 367/17 หมู่ที่ 6 ต.ลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล ลพบุรี จึงได้นำตัวมาสอบสวน แต่เมื่อเห็น เจ้าหน้าที่ตำรวจนายอานุภาพก็ออกอาการพิรุธเห็นได้ชัด

ท้ายสุดเจ้าตัวก็ยอมสารภาพในเวลาต่อมาว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุฆ่านายพรพรหม เนื่องจากแค้นที่นายพรพรหมขโมยโทรศัพท์มือถือของตนไปขาย จึงหลอกมาคุยก่อนใช้อาวุธไม้เบสบอลตีตามลำตัวจนแน่นิ่ง และใช้เชือกรัดคอ มัดมือ เท้า ถอดเสื้อคลุมข้อมือที่ถูกรัด ถอดกางเกงคลุมเชือกที่รัดข้อเท้า ก่อนที่จะนำศพใส่รถจักรยานยนต์มาทิ้งไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว เนื่องจากเห็นว่าบ้านหลังนี้ไม่มีใครอยู่

หลังสอบสวนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายอานุภาพไปชี้จุดเกิดเหตุ จุดทิ้งศพ และจุดที่ทิ้งไม้เบสบอลที่ริมทางหลังจากนำศพไปทิ้ง พบว่าไม้เบสบอลถูกทิ้งอยู่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนนายอานุภาพถูกควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมสอบปากคำเพิ่มเติมเนื่องจากยังมีพิรุธเกี่ยวกับคำให้การที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อว่าจะเป็นผู้ลงมือก่อเหตุเพียง ผู้เดียว ส่วนศพนายพรพรหมได้นำส่งพิสูจน์ ที่ ร.พ.ชัยบาดาล และจะได้ติดต่อญาตินำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

กฤษณ์ สนใจ

ทวีศักดิ์ เดชชู
เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนเหตุสยองชัยบาดาล หนุ่มฆ่าเพื่อนมัดมือ-เท้า ศพทิ้งใต้ถุนบ้านชาวบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง