Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 31 ต.ค. 2563

สดจากสนามข่าว : 2คดีสลด-ทาสยานรกหลานขี้โมโหฆ่าตาแท้ๆอีกคนหลอนแทงย่าดับ

21 ก.ย. 2563 - 00:01 น.

สดจากสนามข่าว : 2คดีสลด-ทาสยานรกหลานขี้โมโหฆ่าตาแท้ๆอีกคนหลอนแทงย่าดับ

2คดีสลด-ทาสยานรกหลานขี้โมโหฆ่าตาแท้ๆ : ภัยร้ายของยาบ้า นอกจากทำร้ายผู้เสพแล้ว ยานรกนี้ยังทำร้ายครอบครัวของ ผู้ตกเป็นทาสมันอย่างแสนสาหัสไม่แพ้กัน ลองได้เสพติดจนประสาทหลอนแล้วล่ะก็ ไม่ต่างอะไรกับระเบิดที่รอเวลาระเบิดขึ้นมาทำร้ายคนในครอบครัว ให้บาดเจ็บหรือโชคร้ายก็ถึงขั้นเสียชีวิตก็เป็นข่าวอยู่ให้เห็นบ่อยครั้ง

2คดีสลด-ทาสยานรกหลานขี้โมโหฆ่าตาแท้ๆ

คุมตัวหลานโหด

เช่น 2 เหตุการสลดที่จะกล่าวถึง ก็ล้วนเป็นผลงานของยานรกเช่นกัน

ย้อนไปเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 11 ก.ย. นายเอ (นามสมมติ) อายุ 39 ปี เข้ามอบตัวกับ พ.ต.ต.ปิยเดช แก้วแฝก สว. (สอบสวน) สน.บางเขน พร้อมสารภาพว่าตนได้ก่อเหตุฆ่าย่าแท้ๆ เสียชีวิตเมื่อวานนี้ โดยขณะนี้ศพก็ยังอยู่ที่บ้านที่เหตุเกิด ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ภายในซอยลาดปลาเค้า 62 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ

หลังรับทราบข้อมูลเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ รองผกก.สส.สน.บางเขน พ.ต.ต. สุริยน รัตนคุณศาสตร์ สว.สส.สน.บางเขน ร.ต.อ.พรชัย ว่องประเสริฐการ รองสว.สส.สน.บางเขน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์นิติเวช ร.พ.ภูมิพล และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

2คดีสลด-ทาสยานรกหลานขี้โมโหฆ่าตาแท้ๆ

กรรไกรเปื้อนเลือด

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว มีรั้วรอบขอบชิด ปลูกในเนื้อที่ 50 ตารางวา บริเวณกลางบ้านบนเตียงไม้พบศพหญิงชรา อายุ 91 ปี ถูกแทงด้วยของมีคมบริเวณใบหน้าฝั่งซ้ายและตามร่างกายจำนวน 10 แห่ง นอนเสียชีวิตจมกองเลือด นอกจากนี้ยังพบมีดทำครัวยาว 1 ฟุต ด้านใบมีดกับด้ามจับหลุดออกจากกัน และกรรไกรเปื้อนเลือดวางอยู่บนชั้นวางของ เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ขณะที่จากการสอบสวน นายเอให้การว่า ช่วงเย็นของเมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา ตนเกิดอาการประสาทหลอนจินตนาการว่าได้ยินเสียงมีคนบอกว่าย่าเป็นคนไม่ดี และจะมาทำร้ายตน จึงถือมีดแทงไปที่ย่าที่กำลังนอนอยู่บนเตียง จนมีดหัก และคว้ากรรไกรแทงต่อจนย่าเสียชีวิต จากนั้นนำเงินในกระเป๋าย่า 4,000 บาท ไปจ่ายค่าของที่ติดเงินไว้ที่ร้านขายของชำ ก่อนที่จะซื้อสุรามากินต่อที่บ้าน จนหลับไป พอตื่นขึ้นมาเกิดความรู้สึกผิดจึงเดินทางมอบตัวกับตำรวจ

ต่อมาเวลา 13.30 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน นำตัวนายเอไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านที่เกิดเหตุอีกครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อีกเหตุการณ์เกิดขึ้นห่างไปร้อยกว่ากิโลเมตร แต่สาเหตุและพฤติกรรมแทบไม่ต่างกันเลยถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 12 ก.ย. ร.ต.อ.อนุพงษ์ พ่วงพี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.แกลง จ.ระยอง รับแจ้งเหตุชายสูงอายุถูกมีดฟันคอเสียชีวิตภายในร่องน้ำ สวนผลไม้ ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์ ร.พ.แกลง แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน และหน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์

 

2คดีสลด-ทาสยานรกหลานขี้โมโหฆ่าตาแท้ๆ

ตรวจค้นตัว

ที่เกิดเหตุพบศพชายชรา อายุ 91 ปี นอนหงายอยู่ในร่องน้ำมีบาดแผลฉกรรจ์ถูกของมีคมปาดบริเวณลำคอจนเหวอะ ใกล้กันมีมีดและท่อนไม้เปื้อนเลือดตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเสียชีวิตผู้ตายมานั่งตกปลาอยู่ที่หนองน้ำข้างบ้านของนายมนตรี อายุ 41 ปี หลานชายแท้ๆ จนกระทั่งมาพบเป็นศพนอนอยู่ตรงนี้

เจ้าหน้าที่เดินทางไปที่บ้านนายมนตรี แล้วพบนายมนตรีอยู่ในสภาพคล้ายเมายาเสพติดซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำ จึงเข้าควบคุมตัว ไว้สอบสวนจนนายมนตรียอมรับสารภาพเป็นคนฆ่าตาตัวเอง สาเหตุเพราะไม่พอใจที่ก่อนเกิดเหตุตามานั่งตกปลาอยู่ข้างบ้านได้ปลา 4 ตัวแล้ว

2คดีสลด-ทาสยานรกหลานขี้โมโหฆ่าตาแท้ๆ

นายมนตรีถูกจ

ตนจึงเดินออกมาบอกให้ตาไปตกปลาที่อื่น แต่ตาไม่ไปบอกว่า “จะตกตรงนี้มันร่มดี” ด้วยความโมโหจึงคว้าท่อนไม้ทุบตีตาไป 2 ครั้ง แต่ยังไม่หายโมโหเลยลากร่างไปใช้มีดปลายแหลมปาดคอ แล้ววิ่งเข้าไปแอบในห้องน้ำในบ้าน

ขณะที่ญาติระบุว่า นายมนตรีติดยาบ้ามานานหลายปีแล้ว เคยให้ไปบำบัดแต่ไม่ยอมไป คาดคงจะเสพยาเข้าไปมากจนเกิดประสาท หลอนก่อเหตุฆ่าตาตัวเอง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวนแจ้งข้อหาส่งดำเนินคดี ส่วนศพผู้ตายส่งชันสูตรก่อนให้ครอบครัวรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

เบื้องต้นจากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายมนตรีเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่า และยังติดยาบ้าอย่างหนัก ส่วนรายละเอียดคนร้ายยังคงอยู่ในสภาพเครียด จึงต้องรอให้สภาพจิตใจเป็นปกติก่อนจึงจะสอบสวนแรงจูงใจในการฆ่าตา ก่อนควบคุมตัวไว้ที่ สภ.แกลง เพื่อดำเนินคดีต่อไป

คงไม่หยุดแค่ 2 คดีนี้เป็นแน่ หากยาเสพติดยังระบาดเต็มบ้านเต็มเมืองอยู่อย่างนี้

อดิษัยต์ พรวนพิมพ์

ชยพล ปัญญาวิศิษฎ์กุล

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สดจากสนามข่าว : 2คดีสลด-ทาสยานรกหลานขี้โมโหฆ่าตาแท้ๆอีกคนหลอนแทงย่าดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง