Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

ย้อนคดีสาวโวยแก๊งทวงหนี้ จุดระเบิดควันโยนใส่ห้องพัก 2 คนร้ายมอบตัวอ้างเข้าใจผิด

24 ก.ย. 2563 - 11:32 น.

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

แก๊งเงินกู้นอกระบบรีดดอกเบี้ยโหด เอารัดเอาเปรียบไม่ต่างกับการทำนาบน หลังคน อีกหนึ่งคือการท้วงหนี้ที่ใช้การข่มขู่คุกคาม หรือถึงขั้นทำร้ายร่างกาย ล้วนเป็นพฤติกรรมที่เกินกว่าคนในสังคมจะยอมรับได้

วงจรปิดเห็นคนร้าย

เช่นเหตุเมื่อเวลา 05.57 น. วันที่ 17 ก.ย. ขณะที่นางวันวิสาข์ แก้วกระจ่าง อายุ 35 ปี พร้อมสามี ลูกสาวอายุ 15 ปี และลูกสาวคนเล็กอายุ 1 ขวบ 4 เดือน กำลังง่วนอยู่กับภารกิจประจำวันหลังตื่นนอน อยู่ภายในห้องที่ชั้น 3 ของอาคารเอื้ออาทร ถนนรังสิต-นครนายก 24 ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

จู่ๆ ก็มีคนร้ายจุดระเบิดควันโยนใส่ประตูห้องจนควันคลุ้งโขมงไปทั่ว ขณะนั้นแฟนของเธอที่นอนอยู่เห็นพอดีจึงเปิดประตูและใช้เท้าเตะระเบิดควันออกไปจากหน้าห้อง แต่คนร้ายก็วิ่งหนีไปแล้ว

นาทีจุดระเบิดควัน

หลังเกิดเหตุเจ้าตัวรีบไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดของอาคารเห็นคนร้าย 2 คนชัดเจนชายฉกรรจ์สวมเสื้อแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าผ้าใบ เดินขึ้นมาแล้วจุดระเบิดควันยัดเข้ามาในห้องแต่ติดมุ้งลวดจนเป็นรูไหม้ และได้สอบถามผู้ที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงจนทราบว่าเป็นพวกเก็บเงินกู้นอกระบบ ทำให้เจ้าตัวเชื่อว่าน่าจะเป็นการข่มขู่ทวงหนี้ผิดห้อง เพราะที่เคยกู้เงินมาก็นานกว่า 3 ปีแล้ว และได้จ่ายต้นจ่ายดอกครบตามจำนวนไม่มีติดค้าง คาดว่าน่าจะมาผิดห้องก็เป็นได้ ขณะที่คนอาศัยที่ตึกเดียวกันก็เห็นว่ามาที่ตึกบ่อย

เหตุการณ์นี้สร้างความวิตกกังวลให้เจ้าตัวเป็นอย่างมาก เพราะหากเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกก็ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร หรือเป็นมากกว่าระเบิดก็อาจทำให้ตายกันทั้งครอบครัวจึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พร้อมนำคลิปภาพวงจรปิดมาโพสต์ในโซเชี่ยล เพื่อให้สังคมช่วยกันหาตัวผู้ก่อเหตุ

เผามุ้งลวดเป็นรู

พฤติกรรมที่อุกอาจเช่นนี้ มีหรือที่ตำรวจจะนิ่งอยู่ได้ พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี สั่งการให้เร่งรัดติดตาม 2 คนร้าย ก่อนเผยว่าเบื้องต้นระเบิดควันตามที่ เป็นข่าวไม่ใช่ระเบิดแต่คาดว่าจะเป็นวัสดุกลมๆ ที่จุดแล้วมีควันขึ้น และไม่ได้โยนเข้าไปในบ้านหรือห้องพัก เป็นควันขึ้นมา คนในบ้านตกใจจึงออกมาดู ขณะนี้สั่งให้ไล่ภาพกล้องวงจรปิด ว่า 2 คนนี้มาจากไหนอย่างไร รวมถึงสาเหตุที่เกิดเหตุและพยานรอบข้างว่ารู้จักหรือไม่ หากพบว่าเป็นแก๊งเงินกู้จะต้องขุดรากถอนโคนให้หมดไปตามนโยบายรัฐบาล และดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ชิ้นส่วนที่เหลือ

ทางด้าน พ.ต.อ.ณัฐ พรหมเทพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์กล่าวว่า ได้ให้ พ.ต.ท.ชาติ แสงวงศ์ สว.สส.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เร่งติดตาม 2 คนร้ายแล้ว ในเบื้องต้นตอนนี้ ได้ภาพจากกล้องวงจรปิด พบรถ จยย. ที่คนร้ายขับขี่ในวันก่อเหตุ แต่ยังเห็นหน้าตาคนร้ายไม่ชัดเจน เพราะมีการปกปิดใบหน้าด้วยหมวกไหมพรม ซึ่งทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกำลังเร่งติดตามตัว คนร้ายทั้งสองคาดว่าจะได้ตัวในเร็ววัน ส่วนเรื่องระเบิดควันนั้น ทางตำรวจตรวจสอบแล้ว พบเป็นพลุควันสี จากพฤติกรรมคาดว่าเพียงต้องการข่มขู่เพียงเท่านั้น ซึ่งสาเหตุนั้น ตำรวจยังคงไม่ติดประเด็นอะไรทิ้งเลย ไม่ว่าจะเป็น เงินกู้นอกระบบ การขัดผลประโยชน์ หรือเรื่องส่วนตัว

หลังถูกกดดันหนักเพียงแค่วันเดียว พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.ณัฐ พรหมเทพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ก็ร่วมกันสอบสวนปากคำ นายวราวุธ ตั้งถาวร อายุ 37 ปี ชาว ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี และ นายพิชัย พลอยศิริ อายุ 32 ปี ชาว ต.พลวง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี

พล.ต.ท.อำพลกล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งรัดจับกุมผู้กระทำความผิดมาลงโทษเพราะการกระทำไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย และในวันนี้ผู้ต้องหาทั้งสองคนได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งทั้งสองคนรับสารภาพว่าเป็นการทำผิดห้องและที่ทำไปนั้นเพราะไม่ชอบ ขี้หน้ากันในร้านเหล้า ไม่ได้เกี่ยวข้องกับแก๊งเงินกู้เพราะเจ้าตัวเป็นพ่อค้าขายเสื้อผ้า ไม่ใช่แก๊งเงินกู้ดอกโหด แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่ปักใจเชื่อต้องสอบสวนกันอีกครั้งหนึ่ง

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 สอบ 2 คนร้าย

ขณะที่ 2 ผู้ต้องหาสารภาพว่า สาเหตุเพราะมีเรื่องเขม่นกับพวกที่กินเหล้าแล้วพูดไม่เข้าหูเลยตามมา เห็นเดินขึ้นไปในแฟลตจึงตามไปแต่ไม่เจอ พอดีได้ยินเสียงของคนในห้องพูดนึกว่าใช่ นายวราวุธจึงจุดพลุควันโยนใส่แล้วขับรถจักรยานยนต์หลบหนี กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับและกดดันจึงติดต่อตำรวจเข้ามอบตัว

เบื้องต้นทั้งคู่ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว ก่อความเดือดร้อนรำคาญและข้อหาเกี่ยวกับดอกไม้เพลิง ส่วนข้อหาอื่นๆ นั้นอยู่ในระหว่างการสอบสวนของพนักงานสอบสวนว่าจะมีหลักฐาน สามารถดำเนินการไปได้เพียงใด

นพรัตน์ คุ้มศรี
วสันต์ ทิพย์ประโภชน์
เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนคดีสาวโวยแก๊งทวงหนี้ จุดระเบิดควันโยนใส่ห้องพัก 2 คนร้ายมอบตัวอ้างเข้าใจผิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง