Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

ผ่าคดีจับหนุ่มเลือดเย็น แทงหัวใจแฟนสาววัย17 สยองเซ่นพิษรักต้องฆ่า

26 ก.ย. 2563 - 00:07 น.

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

เมื่อความรักที่เคยหอมหวานกลายเป็นพิษร้าย ต่างคนก็มีวิธีรับมือแตกต่างกันไป บางคนเลือกที่จะเดินหันหลังจากมา ทิ้งไว้แต่ความ ทรงจำดีๆ หากแต่หลายคนเลือกจะยึดเหนี่ยวรั้ง เอาไว้ จนสุดท้ายก็นำมาซึ่งจุดจบอันแสนเศร้า

ยึดอาวุธสังหาร

 

เช่นคดีที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 ก.ย. ภายหลัง พ.ต.อ.นเรศ พูลหน่าย ผกก.สภ.แม่ระมาด จ.ตาก พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนแม่ระมาด เดินทางไปตรวจสอบเหตุฆาตกรรมภายในไร่ผาโด้ หมู่ที่ 8 บ้านห้วยบง ต.แม่จะเรา อ.แม่ระมาด จ.ตาก

นางสาวแอน

 

ที่เกิดพบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวสร้างติดกันหลายหลังกลางป่าสักขนาดใหญ่ ภายในห้องนอนพบศพนางสาวแอน ไม่มีนามสกุล อายุ 17 ปี สวมเสื้อและกางเกงขาสั้นสีดำ นอนตะแคงจมกองเลือดอยู่ที่มุมห้อง โดยมีบาดแผลถูกแทงที่ราวนมซ้าย 1 แผล ที่แก้มด้านซ้ายถูกฟันเป็นแผลฉกรรจ์ 1 แผล และที่เหนือคิ้วซ้าย 1 แผล จนเสียชีวิตทันที

ขณะที่การสอบสวนทราบว่าคนร้ายไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นนายเอ ไม่มีนามสกุล อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นแฟนกับผู้ตาย โดยหลังก่อเหตุได้รีบวิ่งหลบหนีไปในป่ารกทึบด้านหลังบ้านพร้อมอาวุธมีด

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายเอ มีบ้านพักอาศัยในตัวอำเภอแม่สอด มาหานางสาวแอน ผู้เสียชีวิตที่บ้านเกิดเหตุ เพื่อจะขอตกลงปัญหาคาใจเนื่องจากทั้งสองคบหาเป็นคู่รักกันมากว่า 2 ปี กระทั่งเมื่อหลายวันก่อนผู้ตายบอกเลิกคบกับนายเอ

นายเอจนมุม

 

ซึ่งคาดว่าเรื่องดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้นายเอ พอไม่สามารถตกลงกันได้จึงใช้อาวุธมีดที่แอบพกมาแทงหน้าอกและฟันใบหน้าซ้ำจนนางสาวแอนล้มลงจมกองเลือดเสียชีวิตคาห้องนอนของตนเอง

สภาพศพในห้อง

 

นางซานติน อายุ 45 ปี มารดาผู้ตายเล่านาทีระทึกที่สุดทรมานจิตใจว่า ช่วงเช้าวันนี้ตนตื่นขึ้นมาพบนายเอ มานั่งดักรอหน้าบ้านเกิดเหตุและขอพบนางสาวแอนเพื่อปรับความเข้าใจ ตนเองจึงเรียกลูกสาวมาหานายเอ โดยปล่อยให้สองคนคุยกันอยู่ในห้องนอน

มีดทิ้งในป่า

 

สักพักได้ยินเสียงทะเลาะกันดังลั่นห้องสักครู่มีเสียงลูกสาวร้องให้ช่วย ตนเองและญาติพี่น้องต่างพากันไปช่วยแต่ห้องนอนใส่กลอนประตูจากด้านในจึงเข้าไปช่วยไม่ได้ จนกระทั่งเสียงร้องเงียบหายไป นายเอจึงเปิดประตูห้องนอนและพบในมือนายเอยังคงถือมีดและพยายามจะวิ่งไล่ฟันญาติอีกหลายคนแต่ทุกคนหนีได้ทัน จากนั้นจึงรีบวิ่งหลบหนีออกไปทางหลังบ้านพักซึ่งเป็นป่ารกทึบและหายตัวไปอย่างรวดเร็ว

หลังได้ข้อมูล พ.ต.อ.นเรศสั่งให้กำลังตำรวจประสานกับชาวบ้านและฝ่ายปกครองอำเภอแม่ระมาด ระดมกำลังออกติดตามหาตัวพร้อมกำชับให้ระมัดระวังเนื่องจากผู้ต้องหามีอาวุธและเป็นอันตราย

คุมตัวดำเนินคดี

 

วันรุ่งขึ้น พ.ต.อ.นเรศประสานกำลังทหารพรานที่ 3505 ฝ่ายปกครองอำเภอแม่ระมาด ตชด.346 และผู้นำหมู่บ้านกำลังกว่า 50 นาย เข้าพื้นที่อีกครั้งหลังจากการค้นหาเมื่อวานยังไม่พบตัว

ครั้งนี้เจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมตรวจค้นแบบปูพรมทุกจุดทั่วแนวชายแดนไทย-เมียนมา จนกระทั่งเมื่อเวลา 14.30 น. มีชาวบ้านแจ้งว่าพบเห็นชายต้องสงสัยซึ่งมีรูปพรรณตรงตามภาพที่เจ้าหน้าที่ตามหากำลังเดินอยู่ในป่าใกล้หมู่บ้านหมู่ที่ 10 ต.แม่กาษา อ.แม่สอด ห่างจุดเกิดเหตุไปไกลกว่า 8 กิโลเมตร

เมื่อเจ้าหน้าที่รับแจ้งจึงรีบนำกำลังทั้งหมดเข้าปิดล้อมพื้นที่ดังกล่าวและสามารถจับกุมตัวนายเอได้ในสภาพอิดโรยเพราะไม่ได้กินอาหารมากว่า 24 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมนายเอไปสอบสวนนานนับชั่วโมงเพื่อหามีดที่ใช้ก่อเหตุจนนายเอยอมเปิดปากบอกที่ซ่อนมีดที่ใช้สังหารแฟนสาว

นายเอนำเจ้าหน้าที่ไปในจุดซ่อนมีดซึ่งอยู่ในไร่ข้าวโพดห่างจากจุดบ้านเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัว นายเอขึ้นรถยนต์ตำรวจรีบเดินทางไปที่ สภ.แม่ระมาดโดยทันที เพื่อป้องกันการถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ ภายหลังชาวบ้านจำนวนมากทราบข่าวว่าจับกุมตัวคนร้ายได้แล้ว

บ้านที่เกิดเหตุ

 

ขณะที่การสอบสวนนายเอยอมรับสารภาพเบื้องต้นว่า ที่ทำไปเพราะหึงหวงที่แฟนสาวกำลังจะตีตัวออกห่าง ตนเดินทางไปขอเจรจาขอคืนดีแต่แฟนสาวไม่ยอม จึงใช้อาวุธมีดยาวภายในบ้านผู้ตายฟันเข้าที่ใบหน้าและแทงซ้ำจนแฟนสาวเสียชีวิตจบความรักด้วยความตายแล้วก็หลบหนีไปได้เพียงวันเดียวก็ถูกจับตัวได้

ตำรวจควบคุมตัวนายเอไปไว้ที่ห้องควบคุม สภ.แม่ระมาด โดยมีกำลังตำรวจดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนการทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดเกิดเหตุอยู่ระหว่างการประเมินความปลอดภัยของผู้ต้องหาหลังชาวบ้านจำนวนมากต่างรอชมโฉมหน้าผู้ก่อเหตุและหลายคนอยู่ในอารมณ์โกรธแค้นผู้ต้องหาอย่างมาก

เกียรติศักดิ์ เนตรทอง
เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผ่าคดีจับหนุ่มเลือดเย็น แทงหัวใจแฟนสาววัย17 สยองเซ่นพิษรักต้องฆ่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง