ย้อนคดีงานแต่งชุลมุน เมียหลวงแท็กทีมแม่ผัว บุกล่าตัวสามีจอมแสบ : สดจากสนามข่าว

1 มี.ค. 2564 - 00:01 น.

ย้อนคดีงานแต่งชุลมุน
เมียหลวงแท็กทีมแม่ผัว
บุกล่าตัวสามีจอมแสบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย เกวลี เกิดน้อย

เรื่อง/ภาพ

ห้วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาคงไม่มีเรื่องวุ่นๆ ของผัวเมียไหนดังเท่าคลิปเหตุการณ์เมียหลวงที่ แท็กทีมกับแม่สามี บุกไปพังงานแต่งของสามีตำรวจยศ ส.ต.ต. สังกัดภูธรจังหวัดชัยนาท ที่หลอกว่าจะไปเข้าเวร แต่ดันแอบหนีมาจัดงานกับหญิงสาวคนใหม่ ชนิดหน้าแตกหมอไม่รับเย็บ

โดยชาวเน็ตแห่แชร์คลิปหญิงสาวคนหนึ่งถือทะเบียนสมรสบุกงานแต่ง สามีตนเอง ไปแต่งงานใหม่โดยที่ทั้งสองคนยังไม่ได้หย่าขาดกัน ทำให้ชาวเน็ตพากันแสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวอย่างหนัก นอกจากนี้ยังแห่แชร์เรื่องราวของแม่ผัว ที่บุกเข้าไปต่อว่าลูกชายกลางงานแต่ง แถมยังตบศีรษะด้วยความโมโห จนเป็นข่าวดังไปชั่วข้ามคืน

หลังเป็นข่าวเมียหลวงเปิดเผยว่า ตนเป็นเมียจดทะเบียนถูกต้อง ใช้ชีวิตด้วยกันทุกวัน อยู่กินกันมา 16 ปี มีลูกสาวด้วยกัน 2 คน คนโตอายุ 15 ปี คนเล็กอายุ 5 ขวบ โดยเธอเองก็อาศัยอยู่ที่บ้านของพ่อแม่สามีด้วย เธอยังบอกอีกว่ารู้มานานแล้วว่าสามีคบกับหญิงคนดังกล่าว แต่ถึงขั้นแต่งงานกันมันเกินไป เป็นตำรวจแล้วทะเบียนสมรสก็ยังคาอยู่

“เมื่อวานกลับมาบ้านตอนเที่ยงคืนตื่นมา สามีบอกว่าจะไปเข้าเวรนะ เราก็ถามว่า แน่ใจนะว่าจะไปเข้าเวร ทำอะไรคิดดีๆ ตัดสินใจดีๆ นะ ตอนนั้นรู้ว่าสามีคบกับผู้หญิงคนนี้ผู้หญิงเป็นแฟนเก่าของญาติสามี สามีเลยไม่บอกใครที่บ้าน ที่บ้านไม่มีใครรู้ ผู้หญิงคุยอวดไปทั่วว่าจะแต่งงานเลยรู้ระแคะระคาย เลยสุ่มไปดู ก็เจอจริงๆ ซึ่งผู้หญิงที่ใส่เสื้อดำในงานก็คือแม่สามีที่ไปด้วยกัน”

ซึ่งล่าสุดฝ่ายภรรยาหลวง พร้อมทนายยื่นฟ้องหญิงที่เป็นเจ้าสาวเพื่อเรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 3 แสนบาท

ขณะที่แม่ผัวแห่งชาติ ตามที่ชาวเน็ตให้ฉายา เผยว่า ก่อนหน้าระแคะระคายว่าลูกชายจะแต่งงานใหม่ แต่คิดว่าคงไม่จริง เพราะสอนมาตลอดว่าเรื่องชู้สาวไม่ถูกต้อง ตอนนี้ลูกสะใภ้ก็จิตใจย่ำแย่ที่สามีไปแต่งงานกับคนอื่น ตนเข้าใจและจะช่วยฟ้องร้องหญิงใหม่ด้วย

 

พิธีรดน้ำ

 

“หลานทั้ง 2 คนก็จะเป็นคนเลี้ยงดูเองเหมือนเดิม ตอนนี้รู้สึกเสียใจมาก และอยากบอกกับลูกชายว่าจะทำอะไรก็อยากจะให้คิดไตร่ตรองให้ดี เคยเตือนหลายครั้งแล้ว แต่ลูกชายก็ยังกล้าที่จะทำพฤติกรรมแบบนี้ ต่อไปลูกชายก็คงจะต้องยอมรับผลจากการ กระทำที่เกิดขึ้น ตอนแรกก็พอจะเข้าใจได้ว่าผู้ชายก็อาจจะมีเรื่องเจ้าชู้บ้างเป็นเรื่องปกติ แต่ก็ไม่คิดว่าลูกชายจะทำถึงขั้นนี้” แม่สามีกล่าว

แม่สามีกล่าวต่อว่า อยากจะฝากเรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์ถึงผู้หญิงทุกคนว่า ดูให้ดีๆ หากรู้ว่าผู้ชายมีครอบครัวแล้ว อย่าไปทำร้ายครอบครัวคนอื่น ทั้งที่เจ้าสาวก็รู้ว่าลูกชายของตนมีภรรยาแล้ว มีทะเบียนสมรสแล้ว แต่ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมยังจะคงแต่งงานกับลูกชายตนอีก

โชว์ทะเบียนสมรส

 

หันมาดูฝ่ายสามีตัวดี หลังเรื่องราวบานปลายใหญ่โต เจ้าตัวก็ออกมายอมเปิดเผยว่า ขอยืดอกรับอย่างลูกผู้ชายว่า เป็นคนผิดเอง เป็นต้นตอของปัญหา แต่ขออย่าไปโทษหรือด่าเจ้าสาว เพราะฝ่ายหญิงไม่รู้เรื่องแต่อย่างใด หากอยากด่าให้มาโทษตนเพียงคนเดียวก็พอ ทุกวันนี้ก็อายและเครียดมากพอแล้ว เมื่อเหตุการณ์บานปลายมาขนาดนี้ตนเองขออยู่เป็นคนกลาง เลือกที่จะไม่อยู่กับใครทั้งสิ้น ส่วนลูกสาวทั้ง 2 คน ตนเองยืนยันว่าจะส่งเสียเลี้ยงดูอย่างดีตามหน้าที่ของพ่ออย่างสุดกำลัง

ไม่ใช่แค่อายเท่านั้น แต่เจ้าตัวยังถูกตั้งกรรมการสอบวินัย ซึ่งหากพบว่าผิดก็จะต้องรับโทษตามระเบียบ แม้จะไม่หนักหนาถึงขั้นไล่ออก แต่ก็เป็นรอยด่างในประวัติการรับราชการติดตัวไปตลอด

เมียหลวงแจ้งความ

 

เรื่องราวฉาวโฉ่ครั้งนี้ยังไม่จบลงง่ายๆ เพราะทางฝ่ายเจ้าสาวที่ทั้งเสียหน้าแถมยังถูกร้านทองที่ทำงานให้ออกจากงาน ตัดสินใจเอาคืนโดยเตรียมฟ้องฝ่ายเมียหลวงพร้อมจะเรียกค่าเสียหายเป็นเงินหลักล้าน

งานนี้เพจทนายคู่ใจ ได้ให้ความรู้ถึงประเด็นทางกฎหมายเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ว่าในทางกฎหมายนั้นไม่สามารถจดทะเบียนสมรสใหม่ซ้ำซ้อนได้ หากจดทะเบียนสมรสใหม่ก็จะตกเป็นโมฆะ

 

ส่วนภรรยาตามกฎหมายสามารถฟ้องร้อง ไม่ว่าจะเป็นฟ้องหย่า ฟ้องสามี ฟ้องหญิงคนใหม่ในฐานะชู้ หรือร้องเรียนวินัยสามีในฐานะข้าราชการ แต่ก็มีข้อควรระวังที่ภรรยาห้ามทำ มิฉะนั้นอาจจะมีความผิดไปด้วย

ทนายดังเตือนด้วยความเป็นห่วงว่า การที่เมียหลวงบุกไปที่งานแต่งงาน แล้วมีการไลฟ์สด เรื่องนี้ถึงแม้สังคมจะเห็นใจเมียหลวงก็ตาม แต่ในทางกฎหมายก็สุ่มเสี่ยงที่จะเป็นความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาอยู่เหมือนกัน โดยหากมีคำว่า “เมียน้อย” หรือพูดพาดพิงถึงเมียน้อยแล้วเนี่ย เขาอาจจะดำเนินคดีได้เหมือนกัน

เรื่องราวของทั้งสามคนนี้คงยังไม่จบลงง่ายๆ เป็นแน่ แต่จะทำอะไรก็ขอให้นึกถึงลูกๆ เอาไว้ให้มากๆ

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ ย้อนคดีงานแต่งชุลมุน เมียหลวงแท็กทีมแม่ผัว บุกล่าตัวสามีจอมแสบ : สดจากสนามข่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง