สดจากสนามข่าว : เปิดโพสต์แอร์สาวเตือน! โจรกรุงบุกล็อกคอถึงรถ คาลานจอดตลาดนัดดัง

เปิดโพสต์แอร์สาวเตือน! โจรกรุงบุกล็อกคอถึงรถ คาลานจอดตลาดนัดดัง : ความปลอดภัยในสังคมนับวันมีแต่จะน้อยลงทุกที อาชญากรรมเกิดขึ้นทุกหัวระแหง แม้หลังเกิดเหตุตำรวจจะสามารถติดตามจับกุมคนร้ายมาได้เป็นส่วนใหญ่ แต่การป้องกันไม่ให้เกิดเหตุขึ้นน่าจะเป็นแนวทางที่ถูกต้องมากกว่า

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. พ.ต.อ.ศรีสันต์ เฟื่องสังข์ ผกก.สน.โคกคราม เผยกรณี พนักงานต้อนรับบนสายการบินหรือแอร์โฮสเตสรายหนึ่ง โพสต์ข้อความเตือนภัยระบุ ถูก 3 คนร้ายทำร้ายร่างกาย บริเวณลานจอดรถในตลาดนัดชื่อดัง เพื่อเตือนป้องกันเหยื่อรายอื่นๆ ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้ไปเกิดกับใครอีก เนื่องจากคนร้ายยัง ลอยนวลว่า

เปิดโพสต์แอร์สาวเตือน! โจรกรุงบุกล็อกคอถึงรถ คาลานจอดตลาดนัดดัง

บรรยากาศลานจดรถ

สาวเจ้าทุกข์เข้าแจ้งความแล้วตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูลคนร้าย รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ โชคดีที่ผู้เสียหายสามารถดิ้นรนเอาตัวรอดมาได้ นอกจากนี้สั่งกำชับให้สายตรวจเพิ่มความถี่ในการออกตรวจตามจุดเสี่ยงด้วย เพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุดังกล่าว

วันเดียวกัน แอร์โฮสเตสสาวเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เหตุเกิดคืนวันที่ 27 ก.พ. เวลาประมาณ 23.30 น. หลังจากเดินซื้อของที่ตลาดนัดชื่อดังย่านถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ ขณะเดินกลับไปที่รถยนต์ที่จอดอยู่บริเวณลานจอดใกล้ทางด่วนเพียงลำพัง เพื่อขับกลับที่พัก

บริเวณนั้นค่อนข้างเปลี่ยว ไม่มีคน ไฟส้มสลัว โดยเดินมาคนเดียว แต่แถวนั้นมีรถจอดเรียงกันอยู่หลายคัน หลังเปิดประตูเข้าไปนั่งรถระหว่างกดสตาร์ตติดเครื่องรถเสร็จได้ยินเสียงปิดประตูหลัง ก่อนจะถูกคนร้ายใช้แขนล็อกคอจากเบาะหลัง พร้อมเอามือปิดปากพูดขู่ว่าให้เงียบอย่าส่งเสียงร้อง ให้อยู่เฉยๆ อย่าขัดขืน ด้วยความตกใจจึงพยายามดิ้นรนขัดขืนต่อสู้เอาตัวรอด กระทั่งดิ้นหลุด

เปิดโพสต์แอร์สาวเตือน! โจรกรุงบุกล็อกคอถึงรถ คาลานจอดตลาดนัดดัง

ตร.ค้นหาคนร้าย

เมื่อหันกลับไปมองเห็นหน้าคนร้ายชัดเจน เป็นผู้ชายวัยรุ่น อายุประมาณ 20 ต้นๆ ผมยาว ใส่เสื้อแขนยาวสีดำ จังหวะนั้นคนร้ายเอื้อมมือข้ามมาบีบคอก็พยายามต่อสู้ขัดขืนเต็มแรง ตอนนั้นกลัวมาก กลัวโดนข่มขืน กลัวโดนจี้ขโมยรถด้วย เงินทองของมีค่าตอนนั้นคืออยากยกให้เลย อยากได้อะไรเอาไปอย่าทำอะไรก็พอ พยายามตะโกนร้องช่วยด้วยในรถอยู่หลายครั้งแต่ไม่มีใครได้ยิน

คนร้ายใช้มือหนึ่งปิดปาก อีกมือหนึ่งบีบคอไว้ คนร้ายแรงเยอะมาก พยายามเอื้อมมือเพื่อจะเปิดประตูรถหนีก็โดนกระชากแขนกลับอย่างแรงเข้ามาในรถ พยายามเอื้อมเปิดอยู่ 2-3 รอบ แต่ก็เอื้อมไม่ถึง เลยพยายามต่อสู้กับคนร้ายและร้องเสียงดังขึ้น สุดท้ายมือเอื้อมไปโดนที่เปิดประตูแง้มออกนิดนึง เลยตะโกนร้องให้คนช่วยสุดเสียง

จังหวะนั้นคนร้ายตกใจปล่อยมือ อาศัยจังหวะนั้นผลักประตูออกไปเต็มแรง ร้องตะโกนพร้อมกับวิ่งหนีออกมาจากรถ ร้องขอความช่วยเหลือ ก่อนที่คนร้ายจะรีบเปิดประตูออกมาวิ่งหลบหนีไป โชคดีที่ตอนนั้นมีน้องผู้หญิงสามคนมาเอาของที่รถพอดีคนร้ายจึงไม่กล้าย้อนกลับมา ประกอบกับมีพลเมืองดีอีกกลุ่มวิ่งไล่ตามไป ต้องขอขอบคุณพลเมืองดีที่เข้ามาช่วยมาก

เปิดโพสต์แอร์สาวเตือน! โจรกรุงบุกล็อกคอถึงรถ คาลานจอดตลาดนัดดัง

แอร์สาวโพสต์เตือนภัย

พลเมืองดีที่วิ่งไล่ตามไปเล่าว่า คนร้ายน่าจะมากัน 3 คน อีกสองคนน่าจะคอยดูต้นทาง แอบอยู่หลังเสา พอเห็นท่าไม่ดีก็พากันวิ่งหลบหนีไป หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ศรีสันต์ เฟื่องสังข์ ผกก.สน. โคกคราม พร้อม พ.ต.ต.วิทยา คงทอง หน.สายตรวจสน.โคกคราม นำกำลังรุดมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนพาไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน จากนั้นส่งตัวไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกาย ขอใบรับรองแพทย์มาประกอบสำนวนคดี

ถือว่าโชคดีมากๆ ที่รอดมาได้ คนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินอะไรไปเลย ทั้งๆ ที่กระเป๋าตังค์และโทรศัพท์มือถือวางอยู่ที่เบาะหลัง มีบาดแผลโดนทำร้ายร่างกายเลือดไหลนิดหน่อยกับรอยบีบช้ำที่ลำคอ และตามร่างกาย

เปิดโพสต์แอร์สาวเตือน! โจรกรุงบุกล็อกคอถึงรถ คาลานจอดตลาดนัดดัง

รอยแผลที่คอ

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงอยากมาแชร์ เพื่อเตือนผู้หญิงหลายๆ คนที่ไปไหนมาไหนเดินทางคนเดียวให้ระวังตัวมากขึ้น ภัยเงียบอยู่รอบ ตัวเรา เจอกับตัวถึงรู้ว่ามันใกล้ตัวมาก เกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา

โดยเฉพาะลานจอดรถตามที่ต่างๆ ห้าง ตลาด สวนสาธารณะ ถ้าค้นดูจะมีข่าวผู้หญิงโดนจี้ไปข่มขืน ชิงทรัพย์ ชิงรถ ชิงของมีค่า เกิดขึ้นบ่อยมากๆ ค่ะ ยิ่งเคสนี้มันมากันเป็นทีมสามคน มันจะน่ากลัวแค่ไหนถ้าเข้ามาพร้อมกันสามคนในรถ

วันเกิดเหตุเราแต่งตัวมิดชิดเรียบร้อย เดรสขายาว ไม่สวมเครื่องประดับใดๆ พกแค่โทรศัพท์มือถือกับกระเป๋าสตางค์ ตอนนี้ยังจับคนร้ายไม่ได้ อยากให้ทุกท่านระวังมากๆ กลัวว่าคนร้ายจะก่อเหตุซ้ำในพื้นที่เดิมหรือพื้นที่ใกล้เคียง อาจไม่กลับมาทำทันที แต่รออีก 2-3 เดือนก็มีโอกาสเป็นไปได้Ž ผู้เสียหายกล่าว

งานนี้ตร.โคกครามคงต้องเร่งโชว์ฝีมือให้ประจักษ์ซะหน่อยแล้ว

สราวุฒิ ศรีเพ็ชรสัย

เรื่อง/ภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน