สดจากสนามข่าว - ผ่าชนวนเหตุสยองสีคิ้ว ทิดเพิ่งสึกกะซวกไม่ยั้ง เหยื่อสาวโดนเจ็บสาหัส

17 มี.ค. 2564 - 22:18 น.

ผ่าชนวนเหตุสยองสีคิ้ว – ที่ใดมีความรัก ที่นั่นมีโศก ที่ใดมีความรัก ที่นั่นมีภัย เมื่อไม่มีความรักเสียแล้ว โศก ภัย ก็ไม่มี พุทธวจนแห่งองค์พระสมณโคดม ที่แม้เวลาจะผ่านพ้นล่วงเลยมา 2,500 กว่าปี แต่ก็ยังเป็นจริงเสมอ ไม่เว้นแม้ในวัดวาอาราม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คนร้ายแทงตัวเอง

ย้อนไปเมื่อเช้าวันที่ 11 มี.ค. ตำรวจสายตรวจ สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา รีบรุดไประงับเหตุ ชายทำร้ายร่างกายหญิงสาวบริเวณริมถนนสีคิ้ว-ด่านขุนทด ช่วง ก.ม.7 ต.กุดน้อย อ.สีคิ้ว เมื่อไปถึงพบนายสุระชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี อดีตพระลูกวัดแห่งหนึ่งในอ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ที่เพิ่งสึกออกมาใช้มีดแทง น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 38 ปี จนบาดเจ็บสาหัส แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะบุกจับตัว นายสุระชัยก็ใช้มีดเล่มเดียวกันแทงตัวเองจนบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่จึงต้องรีบนำตัวทั้งคู่ไปรักษาด่วนที่ ร.พ.มหาราชนครราชสีมา

ชนวนเหตุของเหตุการณ์ครั้งนี้ยังไม่แน่ชัด แต่พี่สาวของเหยื่อบอกว่า อดีตพระผู้ก่อเหตุเคยรู้จักและแอบชอบน้องสาวของตนตอนบวชเป็นพระมานานแล้ว เพราะน้องสาวเป็นคนชอบไปทำบุญที่วัดเป็นประจำ แต่ทั้งคู่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ที่รู้ๆ คือ ฝ่ายอดีตพระมาชอบพอน้องสาวของตน แต่น้องสาวบอกกลับไปว่าชอบเหมือนพี่ชาย ไม่ได้ชอบเชิงชู้สาว ทำให้อดีตพระรู้สึกไม่พอใจและเคยข่มขู่น้องสาวมาแล้ว

แต่หลังจากนั้น อดีตพระก็กลับมาบอกว่าเป็นการพูดเล่น น้องสาวของตนจึงไม่คิดอะไร จนมาถึงวันนี้ อดีตพระได้โทร.หาน้องสาวของตนอีกครั้ง และขอไหว้วานให้ขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งที่สถานีรถไฟสีคิ้ว เพราะจะเดินทางไปทำงานที่กรุงเทพฯ น้องสาวตนไม่ได้เอะใจจึงยินดีขี่รถจักรยานยนต์ไปส่ง จนมาเกิดเหตุดังกล่าว

เหยื่อสาว

น้องสาวจะเป็นคนมองโลกในแง่ดี ไม่เคยมีเรื่องมีราวกับใคร คิดบวก ไม่คิดว่าใครๆ จะมาทำร้าย ตอนนี้ครอบครัวเป็นห่วงมากเพราะอาการยังโคม่า ไม่รู้สึกตัว ต้องให้เลือดอย่างต่อเนื่อง ญาติพี่น้องทุกคนต่างช่วยกันภาวนาขอให้พ้นขีดอันตรายโดยเร็ว

ญาติเฝ้าเป็นห่วง

น.ส.ไอซ์ (ไม่เปิดเผยชื่อ) พี่สาวของนายสุระชัยผู้ก่อเหตุ บอกว่า นายสุระชัยเป็นน้องคนสุดท้อง ในจำนวนพี่น้อง 4 คน เป็นคนสระบุรี พบกันครั้งสุดท้ายเมื่อตอนนายสุระชัยอุปสมบทก่อนเข้าพรรษาประมาณ 9 เดือนที่แล้ว จากนั้นต่างคนต่างใช้ชีวิต ไม่ได้ติดต่อกันเนื่องจากนายสุระชัยอยู่ในสมณเพศ จึงไม่อยากรบกวน ตั้งแต่ทราบเรื่องว่าน้องชายไปก่อเหตุแทงผู้หญิง

ตนและทุกคนในบ้านโดยเฉพาะมารดา ต่างก็รับไม่ได้กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพราะน้องชายไม่เคยปริปากเล่าเรื่องราวใดๆ ให้คนในบ้านฟัง อีกทั้งมาบวชและ จำพรรษาอยู่ที่วัดในจังหวัดนครราชสีมา การเดินทางจากจังหวัดสระบุรีไปเยี่ยมก็ค่อนข้างลำบาก เพราะที่บ้านไม่ได้ร่ำรวยอะไร ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว จึงต้องนั่งรถไฟไปเยี่ยม ทำให้ไม่ได้ติดต่อกันโดยปริยาย หลังเกิดเรื่องน้องชายถูกส่งตัวไปรักษาที่ ร.พ.มหาราชนครราชสีมา ก็ยังไม่มีใครไปเยี่ยมสักคน จึงยังไม่ทราบว่าอาการน้องชายเป็นอย่างไรบ้างในตอนนี้

ด้านหลวงพ่อเจ้าอาวาสเปิดเผยว่า จิตใจคนเราไม่แน่นอน ฝ่ายหญิงเป็นคนดีช่วยเหลือวัดดี พระเจ็บป่วยก็จะเป็นตัวแทนสาธารณสุขนำยามาให้ ส่วนผู้ก่อเหตุ ตอนเป็นพระลูกวัดช่วยงานดี ไม่มีปัญหา วันก่อเหตุก็มาร่ำลาว่าจะกลับไปทำงานที่บ้าน ไม่มีอาการผิดสังเกตอะไร น่าจะเป็นเพราะรักฝ่ายเดียว เมื่อสึกแล้วก็น่าจะคิดว่าตนเป็นอิสระ แต่ต่อมาไม่คิดว่าจะถูกปฏิเสธจากฝ่ายหญิง จึงอาจจะบันดาลโทสะก่อเหตุไม่คาดคิดขึ้น

นายสุระชัย มือมีด
นาทีคุมตัว

ขณะที่พระที่นำนายสุระชัยมาบวชที่วัด กล่าวว่า เห็นนายสุระชัยประสงค์อยากบวชช่วงก่อนเข้าพรรษาที่ผ่านมา จึงบอกไปว่า จะบวชก็ได้ ตนจะจัดหาเครื่องบวชให้ จนนายสุระชัยได้บวชและจำพรรษาอยู่ที่วัดนานกว่า 9 เดือน ก่อนขอสึกออกมา เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 64 และในวันก่อเหตุ ตอนเช้าก็มากราบลาหลวงพ่อเจ้าอาวาส และกราบลาตนว่าจะกลับไปทำงานอยู่กับแม่ที่จ.สระบุรี ก็ได้อวยพรขอให้โชคดี เจริญรุ่งเรือง มีสุขภาพแข็งแรง ดูแลครอบครัวได้ดี แต่ทั้งนี้ได้ทักไปว่า หน้าตาอิดโรย ได้นอนหรือเปล่า ซึ่งนายสุระชัยก็ยิ้มไม่ได้กล่าวอะไร จากนั้นก็แยกย้ายกันไป ไม่คิดว่าหลังจากออกจากวัดไปแล้วจะก่อ เหตุร้าย เพราะตอนที่พบกันก็ยังอาการดีอยู่ แต่หลังจากนั้นไม่รู้ว่านายสุระชัย และโยมผู้หญิงจะพูดคุยอะไรกันบ้างจนเกิดเหตุขึ้น

ส่วนด้านคดีความ พ.ต.ท.เอกชัย ฤทธิมา สารวัตรสอบสวน สภ.สีคิ้ว เปิดเผยว่า ได้ขอหมายจับในข้อหาพยายามฆ่าไว้เพียงข้อหาเดียวก่อน เนื่องจากว่าผู้ก่อเหตุแทงตัวเองอาการสาหัส ยังให้การอะไรไม่ได้ ส่วนผู้หญิงก็อาการสาหัส ส่วนจะแจ้งข้อหาอื่นเพิ่มเติมหรือไม่นั้น จะต้องรอสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง

ที่ใดมีรัก ที่นั่นมีทุกข์จริงๆ

 

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
เรื่อง/ภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สดจากสนามข่าว - ผ่าชนวนเหตุสยองสีคิ้ว ทิดเพิ่งสึกกะซวกไม่ยั้ง เหยื่อสาวโดนเจ็บสาหัส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง