สดจากสนามข่าว - ย้อนเหตุสยองเมืองคอน ลูกทรพีฆ่าพ่อฉุนถูกด่า อีกคดียิงดับขี้เมากร่าง

22 พ.ค. 2564 - 01:14 น.

ย้อนเหตุสยองเมืองคอน
ลูกทรพีฆ่าพ่อฉุนถูกด่า
อีกคดียิงดับขี้เมากร่าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สดจากสนามข่าว

มีคำกล่าวว่าพ่อ-แม่ยอมให้ลูกได้ทุกอย่างแม้ชีวิต แต่กับผู้เป็นลูกนั้นต่างออกไป เพียงพ่อแม่แก่ชราลง เสียงที่เคยพร่ำสอนก็กลายเป็นเสียงที่น่ารำคาญ พูดมากเข้าอาจกลายเป็นนำภัยมาสู่ตัว

เรื่องราวของลูกทรพีรายนี้ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2564 เมื่อ พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธีรพล พุ่มชัย รอง ผกก.สส. นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนควบคุมตัว นายสุธีร์ หอมหวล อายุ 30 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาก่อเหตุยิง นายธวัชชัย หอมหวล อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นพ่อแท้ๆ เสียชีวิตไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

นายสุธีร์ หอมหวล ลูกทรพี

ที่มาที่ไปของเหตุดังกล่าวต้องย้อนไปเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ทุ่งสง ได้รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่ง ร.พ.ทุ่งสง แต่ก็ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาเนื่องจากถูกยิงเข้าที่บริเวณต้นขา ตัดเส้นเลือดใหญ่ ทำให้เสียเลือดมาก

จากการสอบสวนนางพรรณี หอมหวล อายุ 68 ปี ภรรยาของ ผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ 2 พ่อลูกทะเลาะกันที่แปลงปลูกต้นมะลิข้างบ้าน ก่อนนายสุธีร์ ลูกชายจะโมโหจนเลือดขึ้นหน้าวิ่งไปที่กระท่อมหลังบ้านเอาอาวุธปืนลูกซองยาวออกมา ตนกับนายธวัชชัยพากันวิ่งหนีไปบ้านของน้องชายที่อยู่ใกล้กัน แต่นายสุธีร์วิ่งตาม นายธวัชชัย ไปก่อนยิงใส่ 1 นัด แล้วกลับไปที่กระท่อม

นาทีลั่นไก

ขณะที่นายสุธีร์ให้การรับสารภาพ ระบุว่า ถูกบิดาได้ดุด่าว่ากล่าวในหลายเรื่อง ทำให้เกิดโกรธแค้นจึงก่อเหตุดังกล่าว


อีกคดีเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวันเดียวกันโดย พ.ต.ต.สุวิชา รอดรู้ สว. (สอบสวน) สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช นำกำลังตำรวจ พร้อมด้วยแพทย์เวร ร.พ.ร่อนพิบูลย์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ ตรวจสอบเหตุยิงกันตายที่หน้าบ้านเลขที่ 209 หมู่ 10 ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบผู้ตายคือ นายสมพร อ่อนจันทร์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 10 ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ในชุดกางเกงขาสามส่วนลายพรางทหาร ไม่สวมเสื้อ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง เข้าศีรษะจำนวน 1 นัดเป็นแผลฉกรรจ์เลือดท่วมบริเวณ ส่วนมือปืนคือ นายคนึง เพ็งจันทร์ อายุ 51 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุได้หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืน

นายคนึง เพ็งจันทร์ มอบตัว

จากการสืบสวนเบื้องต้นทราบว่านายสมพร ผู้ตายนั้นมีพฤติการณ์ติดยาเสพติด ญาติเคยพาไปบำบัดแล้วแต่ไม่หาย ก่อนเกิดเหตุ มีอาการเมาสุราแล้วเดินไปที่บ้านของนายคนึง แล้วใช้เท้ามา ถีบประตูหน้าบ้านที่เกิดเหตุพร้อมตะโกนด่าและชวนนายคนึง เจ้าของบ้านทะเลาะ ทำให้นายคนึงโกรธจัดจึงถืออาวุธปืน เปิดประตูบ้านออกมายิงใส่จำนวน 1 นัดจนล้มฟุบสิ้นใจตายคาที่ ก่อนหลบหนีไป

ยิงดับหน้าบ้าน

ส่วนสาเหตุอาจจะมาจากที่ทั้งคู่มีเรื่องขัดแย้งกันมาก่อน พอดื่มสุราจนมึนเมาเลยไปชวนนายคนึงทะเลาะถึงบ้าน จนเกิดการยิงกันตายดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจจะเร่งสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเสนอศาลออกหมายจับนายคนึง มือปืน และติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา

วันรุ่งขึ้น พ.ต.อ.สงบ จันทร์สิงห์ ผกก.สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรี ธรรมราช เปิดเผยความคืบหน้าของคดีนี้ว่า ช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ นายคนึงผู้ต้องหาได้ติดต่อขอมอบตัวกับ พ.ต.อ.เสริม ขวัญนิมิต รอง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช แล้ว เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุยิงนายสมพรจริง ส่วนสาเหตุก็ตามที่ตำรวจสันนิษฐานเอาไว้ คือมาจากผู้ตายพอเมาสุราแล้วชอบมาถีบประตูบ้านหาเรื่องด่าหลายครั้งแล้ว โดยที่ผ่านมานายคนึงเคยแจ้งความไว้ที่ สภ.ร่อนพิบูลย์ แล้วถึง 2 ครั้ง

ขณะที่นายคนึงให้การกับตำรวจถึงนาทีก่อเหตุสยองว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาขณะที่ตนเองทานข้าวอยู่ที่ห้องครัวในบ้าน นายสมพรผู้ตายก็เหมือนเดิมอีก เมาสุราแล้วมาที่บ้านส่งเสียงเอะอะโวยวายก่อนถีบประตูบ้าน ทำให้ตนซึ่งพยายามอดทนมาแล้วหลายครั้งจนทนไม่ไหว ด้วยความโมโหจึงใช้อาวุธปืนยิงใส่นายสมพรจำนวน 1 นัดจนล้มคว่ำเสียชีวิตก่อนจะหลบหนี และเห็นว่าคงหนีได้ไม่นานคงถูกจับกุม จึงติดต่อไปยัง พ.ต.อ.สงบ จันทร์สิงห์ ผกก.สภ.ร่อนพิบูลย์ เพื่อขอเข้ามอบตัวพร้อมรับโทษตามกฎหมายในสิ่งที่ตนทำลงไป

ปิดสองคดีสยองเมืองนครศรีธรรมราช

สุรเชษฐ์ แรกรุ่น
เรื่อง/ภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สดจากสนามข่าว - ย้อนเหตุสยองเมืองคอน ลูกทรพีฆ่าพ่อฉุนถูกด่า อีกคดียิงดับขี้เมากร่าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง