สดจากสนามข่าว - ตามตร.สุราษฎร์ไขคดี ฆ่าหนุ่มใหญ่ทิ้งริมถนน จับ2เพื่อนร่วมก๊วนสุรา

10 มิ.ย. 2564 - 00:30 น.

ตามตร.สุราษฎร์ไขคดีฆ่าหนุ่มใหญ่ทิ้งริมถนนจับ2เพื่อนร่วมก๊วนสุรา – บ่ายวันที่ 2 มิ.ย. 64 พล.ต.ต.สาธิต พลวินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ. ไพศาล สังข์เทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ปิยวัฒน์ บัวขาว ผกก.สภ.เสวียด พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ่งฉ้วน ผกก.กก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ร่วมกันนำตัว นายพรชัย หรือ ไข่ จินดา อายุ 60 ปี และ นายจักรี จันทร์แจ่มใส อายุ 60 ปี ไปทำแผนฯ คดีฆ่า นายประเสริฐ ชูทรัพย์ อายุ 60 ปี ก่อนนำศพมาทิ้งบนถนนสายวิภาวดี-เสวียด หมู่ 2 ต.ปากฉลุย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พล.ต.ต.สาธิตเผยที่มาที่ไปของคดีดังกล่าวว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 25 พ.ค. ร.ต.อ.สุริยันต์ เรืองนุ้ย รอง สว.สอบสวน สภ.เสวียด อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตอยู่ริมถนนสายบ้านควนรา-วิภาวดี จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นชายสภาพนอนหงายอยู่ริมถนน แต่งกายด้วยเสื้อยืดคอปกสีเหลือง นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีเทา คาดเข็มขัดหนังสีดำ ไม่สวมรองเท้า สูงประมาณ 160 ซ.ม. ผิวขาว ลักษณะผมบาง ใบหน้ามีแผลฉกรรจ์ ศีรษะแตกเลือดไหลนองพื้น

เบื้องต้นบนศีรษะมีรอยบาดแผลคล้ายถูกแทงด้วยเหล็กแหลม 4-5 แผล ที่ใบหน้าถูกฟันด้วยของมีคม ส่วนตามร่างกายและลำตัวไม่พบบาดแผลใดๆ แต่ที่ขาทั้งสองข้างมีรอยมือติดคราบเลือดลักษณะถูกจับ ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุไม่พบพยานหลักฐานใดๆ จึงนำศพส่งนิติเวช โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เพื่อตรวจชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

ต่อมาตำรวจตรวจสอบจนทราบชื่อผู้ตายคือ นายประเสริฐ ชูทรัพย์ อายุ 60 ปี จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่าผู้ตายมีภรรยาหลายคน และมีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง โดยผู้ตายชอบกินเหล้า ซึ่งแนวทางการสอบสวนทราบว่าผู้ตายเป็นคนไม่ยอมใคร

ชุดสืบสวนที่นำโดย พ.ต.อ.ประวิทย์ ร่วมกับชุดสืบสวน บก.สส.ภ.8 ตำรวจกองปราบ 5 และชุดสืบสวน สภ.เสวียด จึงมุ่งประเด็นไปที่การทะเลาะในวงสุรา จนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายประเสริฐไปร่วมดื่มเหล้ากับเพื่อนคนหนึ่งคือนายพรชัย ซึ่งมีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ไปสอบสวนนายพรชัยกลับอ้างว่าไม่รู้ไม่เห็น


ขณะที่การตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด รถกระบะยี่ห้อโตโยต้าแบบ 2 ตอน คล้ายของนายพรชัย วิ่งผ่านถนนเส้นที่พบศพในคืนวันที่เกิดเหตุพบศพ จึงตรวจสอบรถกระบะ พบคราบเลือด ซึ่งผลตรวจดีเอ็นเอตรงกับนายประเสริฐ

หลังจำนนต่อหลักฐาน นายพรชัยให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้ชะแลงทุบศีรษะของนายประเสริฐ โดยมีนายจักรี คนงานก่อสร้างร่วมด้วย เหตุเกิดบริเวณหน้างานก่อสร้างห้องแถว หมู่ 5 ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง สาเหตุมาจากดื่มสุราแล้วพูดผิดหูจนทะเลาะกัน

นายพรชัยอ้างว่าถูกนายประเสริฐใช้ขวานพยายามทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บที่แขนซ้าย จึงใช้ชะแลงทุบเข้าที่ศีรษะของนายประเสริฐหลายครั้งจนล้มลง ด้วยความตกใจจึงได้ให้นายจักรีที่อยู่ในเหตุการณ์ช่วยกันนำขึ้นท้ายรถกระบะว่าจะพาผู้ตายไปส่งโรงพยาบาล แต่เมื่อดูว่าพบว่าได้เสียชีวิตแล้ว จึงตัดสินใจนำศพไปทิ้งริมถนนห่างจากที่เกิดเหตุฆ่ากว่า 20 กิโลเมตร และหลบหนีจนถูกจับกุมตัวได้

พล.ต.ต.สาธิตกล่าวอีกว่า ผู้ต้องหาทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่าเป็น ผู้ก่อเหตุจริง จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เสวียด ดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซ่อนเร้น ย้ายศพ เพื่อปิดบังการเกิด การตาย หรือเหตุแห่งการตาย” ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการทำแผนฯ ทั้ง 2 จุดแล้วก็จะนำตัวส่งฝากขังต่อไป

พอสุราเข้าปากก็เปลี่ยนเป็นคนละคน เขาถึงเรียกน้ำเปลี่ยนนิสัย

นายประเสริฐ ชูทรัพย์
ธนภัทร ชีระจินต์ เรื่อง/ภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สดจากสนามข่าว - ตามตร.สุราษฎร์ไขคดี ฆ่าหนุ่มใหญ่ทิ้งริมถนน จับ2เพื่อนร่วมก๊วนสุรา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง