ย้อนนาทีจับหนุ่มวิศวกรเคมี ผสมยาอี-ขายนักท่องเที่ยว : สดจากสนามข่าว

15 มิ.ย. 2564 - 01:50 น.

ย้อนนาทีจับหนุ่มวิศวกรเคมี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผสมยาอี-ขายนักท่องเที่ยว

ตร.ยึดของกลาง2หมื่นเม็ด : สดจากสนามข่าว

โดย…สันติ ประหร่ำภากรณ์ เรื่อง/ภาพ

หนึ่งในความใฝ่ฝันของนักศึกษาทุกคนย่อมหนีไม่พ้นได้ทำงานในสายที่ตรงกับที่เลือกเรียนมา แต่ในสถานการณ์ปัจจุบันไม่ใช่ว่าทุกคนจะได้ตามความฝัน บางคนขอแค่มีงานทำยังยากเย็น

แต่สำหรับ นายปฏิเวธ สุวรรณคีรี อายุ 42 ปี อดีตนักศึกษาคณะวิศวกรเคมี ที่งัดเอาความรู้ด้านเคมีที่เรียนมาออกมาใช้ผลิตสินค้าคุณภาพเยี่ยม จนขายดีเป็นล่ำเป็นสัน กลับทำให้เจ้าตัวต้องระเห็จไปนอนในตะราง เพราะสินค้าที่ผลิตออกมาดันเป็นยาอี

เรื่องราวของวิศวกรเคมีรายนี้ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 5 มิ.ย.2564 ภายหลัง พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รองผบ.ตร. พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปที่ห้องพักเลขที่ 163/21 ชั้น 3 ตึก 14 เคหะเอื้ออาทรพระเงิน ต.ปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

ย้อนนาทีจับหนุ่มวิศวกรเคมี ผสมยาอี-ขายนักท่องเที่ยว ตร.ยึดของกลาง2หมื่นเม็ด : สดจากสนามข่าว

พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง.ผบ.ตร. แถลง

 

ก่อนเข้าจับกุมตัวนายปฏิเวธ สุวรรณคีรี อายุ 42 ปี วิศวกรเคมี พร้อมของกลางวัตถุดิบสารเคมี และอุปกรณ์การผลิตยาเสพติดประเภทยาอี อีกเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบยาอีที่ผลิตเสร็จแล้วบรรจุอยู่ในถุงจำนวน 20,000 เม็ด ยาไอซ์ 50 กรัม จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

พล.ต.อ.มนู เปิดเผยเบื้องหน้า เบื้องหลังของการจับกุมในครั้งนี้ว่า ก่อนเข้าจับกุมนายปฏิเวธ เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดสืบทราบมาว่ามีกลุ่มขบวนการยาเสพติดนำยาอีที่ผลิตเองมาจำหน่ายให้กับนักเที่ยวในสถานบันเทิงในเขตกทม.จึงเฝ้าติดตามดูพฤติกรรมกลุ่มผู้ต้องหา

ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายประยูร ถาพินนา หนึ่งในผู้ต้องหาขณะกำลังนำยาอีมาส่งให้กับลูกค้า จากการสอบสวนนายประยูรให้การรับสารภาพว่ารับยาอีดังกล่าวมาจากนายปฏิเวธ ที่ห้องพักในเคหะเอื้ออาทรพระเงิน จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวนายปฏิเวธได้ที่ห้องพัก

เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจค้นภายในห้องพักพบอุปกรณ์ในการผลิตยาเสพติดประเภทยาอีเป็นจำนวนมาก อาทิ สารเคมีตั้งต้นในการผลิตยาเสพติดหลายชนิด แท่นปั๊มยา ขวดหลอดแก้วในการผสมสารเคมี เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ยาอีที่ผลิตสำเร็จแล้วบรรจุอยู่ในถุงจำนวน 20,000 เม็ด รวมทั้งยาไอซ์ 50 กรัม

ย้อนนาทีจับหนุ่มวิศวกรเคมี ผสมยาอี-ขายนักท่องเที่ยว ตร.ยึดของกลาง2หมื่นเม็ด : สดจากสนามข่าว

นำตรวจของกลาง


 

ย้อนนาทีจับหนุ่มวิศวกรเคมี ผสมยาอี-ขายนักท่องเที่ยว ตร.ยึดของกลาง2หมื่นเม็ด : สดจากสนามข่าว

ยาอีที่เพิ่งผลิต

 

จากการสอบสวนนายปฏิเวธ ยังให้การปฏิเสธพูดจาวกวน แต่ก็ยอมรับว่าเป็นผู้ผลิตยาเสพติดจริง โดยใช้ความรู้จากที่ตัวเองเรียนจบมาทางด้านวิศวะเคมีนำความรู้มาผลิตยาเสพติดออกขายให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยว

นายปฏิเวธให้การอีกว่าเคยเสพยามาก่อน ก่อนจะผันตัวมาเป็นผู้ผลิตและส่งขายให้กับพ่อค้าย่านรัชดาภิเษก มีเป้าหมายเป็น กลุ่มนักเที่ยวกลางคืนนานกว่า 5 ปี สำหรับสูตรการผลิตของตนนั้น จะแตกต่างจากที่อื่นคือในยาเสพติด 1 เม็ดจะประกอบด้วยยาเสพติดอีกหลายตัว ทั้งไอซ์และเคตามีนผสมร่วมไปด้วยทำให้เป็นที่นิยมของตลาด โดย 1 วันสามารถผลิตยาเสพติดได้มากกว่า 3,000 เม็ด

ขายต่อให้กับผู้ค้ารายเดียวเท่านั้นไม่มีรายย่อย โดยขายในราคาเม็ดละ 180-200 บาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาผลิตและมียาเสพติดให้โทษประเภทหนึ่งเป็นไอซ์, ยาอี ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

ย้อนนาทีจับหนุ่มวิศวกรเคมี ผสมยาอี-ขายนักท่องเที่ยว ตร.ยึดของกลาง2หมื่นเม็ด : สดจากสนามข่าว

อุปกรณ์การผลิต

 

ย้อนนาทีจับหนุ่มวิศวกรเคมี ผสมยาอี-ขายนักท่องเที่ยว ตร.ยึดของกลาง2หมื่นเม็ด : สดจากสนามข่าว

สารเคมี-โหลแก้ว

 

ส่วนสารเคมีที่ใช้ในการผลิตเจ้าตัวอ้างว่าสั่งซื้อมาทางอินเตอร์เน็ตซึ่งทางตำรวจยังไม่เชื่อในคำให้การของผู้ต้องหาเพราะสารเคมีที่ใช้ในการผลิตยาเสพติดบางชนิดในประเทศห้ามจำหน่ายต้องสั่งนำเข้าจากต่างประเทศเท่านั้น

หลังจากนี้จะมีการขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการว่ามีใครอยู่เบื้องหลังหรือไม่เพราะลำพังผู้ต้องหาที่จับได้ 2 รายนี้ไม่น่าจะทำกันได้เพียง 2 คนน่าจะเป็นขบวนการใหญ่ เนื่องจากอุปกรณ์ผลิตยาเสพติดที่พบในห้องสามารถผลิตยาเสพติดได้เป็นจำนวนมาก

มีความรู้ความสามารถ แต่นำมาใช้ในทางที่ผิด สุดท้ายลงเอยไม่สวยสักราย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนนาทีจับหนุ่มวิศวกรเคมี ผสมยาอี-ขายนักท่องเที่ยว : สดจากสนามข่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง