ย้อนจุดจบ2หนุ่มแก๊งยา ซิ่งผ่านรกหนีตร.หล่มสัก ยางระเบิดชนคว่ำสยอง! : สดจากสนามข่าว

16 มิ.ย. 2564 - 22:14 น.

ย้อนจุดจบ2หนุ่มแก๊งยา – แม้จะรู้ดีว่าสุดสายปลายทางของถนนแห่งมิจฉาชีพ โดยเฉพาะถนนยาเสพติด หากไม่ลงเอยในคุกก็ลงเอยในหลุม แต่ความยั่วยวนของผลประโยชน์ก็ปิดหูปิดตาจนมีผู้คนหลงเข้ามาอยู่ไม่เคยขาด เช่นเรื่องราวของ 2 หนุ่มแก๊งค้ายาที่ต้องพบจุดจบที่น่าอนาถ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ย้อนไปเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ขณะที่ พ.ต.ท. มนตรี แดงดี พนักงานสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สภ.หล่มสัก ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันที่ถนนสระบุรี-หล่มสัก ฝั่งขาขึ้น บ้านคลองเหมืองไทย หมู่ 12 ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 2 ราย จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลหล่มสักและอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูหล่มสัก

สภาพจุดเกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุอยู่เยื้องกับสถานีน้ำมัน ปตท. ดงขวาง พบรถยนต์กระบะฟอร์ด เรนเจอร์ 4 ประตูสีเงิน-ลายดำ ทะเบียนป้ายแดง ณ 4755 กรุงเทพมหานคร มีนางกนิษฐา สุกคง อายุ 37 ปี เป็นคนขับ สภาพด้านหน้าพังเสียหายยับเยิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 คนคือ นายสมัย คำโสม อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 5 ต.หินฮาว อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นผู้โดยสาร

ขณะที่บริเวณริมถนนพบรถยนต์กระบะ อีซูซุ แค็บ สีเงิน ทะเบียน บษ 3418 เพชรบูรณ์ พลิกตะแคงอยู่ในคลองระบายน้ำข้างถนน สภาพรถพังเสียหายยับเยิน ภายในรถพบศพ นายศรัณย์ หามา อายุ 23 ปี ชาว ต.สักหลง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ติดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงใช้เครื่องมือตัดถ่างนำศพออกมาจากซากรถ ขณะที่ห่างจากรถไปประมาณ 5 เมตรพบศพชายอีกราย ทราบชื่อคือ นายอโนทัย เรืองรุ่ง อายุ 39 ปี ชาว ต.ปากดุก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ กระเด็นออกมานอนเสียชีวิตอยู่ นอกจากนี้ยังมีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดง-ดำ ซึ่งกำลังขับเข้าสู่ตัวอำเภอหล่มสัก ถูกกระบะอีซูซุไถลมาเฉี่ยวจนเสียหลักล้มลง ผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

สภาพพังยับ

พ.ต.อ.สุรวิชย์ ชัยสิทธิ์ ผกก.สภ.หล่มสัก เปิดเผยที่มาที่ไปของอุบัติเหตุสยองครั้งนี้ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หล่มสัก สืบทราบว่านายอโนทัย เรืองรุ่ง อายุ 39 ปี กับนายศรัณย์ หามา อายุ 23 ปี มีพฤติกรรมซื้อ-ขายยาเสพติดในพื้นที่อำเภอหล่มสัก จึงได้วางแผนล่อซื้อยาบ้าจำนวน 400 เม็ด ในราคา 6,000 บาท เมื่อส่งมอบกันเสร็จเจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุม แต่ผู้ต้องหาทั้งสองคนได้ขับรถหลบหนี

รถคนร้ายตกข้างทาง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขับรถติดตามไล่สกัด แต่ทั้งสองคนไม่ยอมจอดรถจึงขับไล่กันมาจนถึงจุดเกิดเหตุยางรถของผู้ต้องหาที่หลบหนีเกิดระเบิด รถเสียหลักพุ่งชนเกาะกลางถนนและชนกับรถที่แล่นสวนทางมาจนทำให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนเสียชีวิตคาที่ และมีประชาชนได้รับบาดเจ็บ 2 ราย และจากการตรวจค้นภายในรถยังพบยาบ้าอีกจำนวน 180 เม็ด พร้อมด้วยเงินที่เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ล่อซื้ออีกจำนวน 6,000 บาท

กระเด็นจากรถดับ

น.ส.เอ และ น.ส.บี (นามสมมติ) ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงรถกระบะเร่งเครื่องและขับมาอย่างรวดเร็ว โดยมุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองเพชรบูรณ์ และมีรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ตามมาห่างๆ และได้ยินเสียงคล้ายยางระเบิด จากนั้นรถกระบะคันแรกได้เสียหลักพุ่งขึ้นเกาะกลาง ชนกับเสาไฟส่องสว่างจนหักโค่นและรถก็ได้พุ่งข้ามเกาะกลางมาชนกับรถยนต์อีกคันที่กำลังขับเข้าสู่ตัวอำเภอหล่มสักจนเสียงดังสนั่น จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

อีกหนึ่งอุทาหรณ์ให้ผู้ที่ยังหลงโลดโผนอยู่บนถนนยาเสพติดได้พึงสังวรเอาไว้ เหตุการณ์เช่นนี้อาจเกิดขึ้นกับตนเองไม่วันใดก็วันหนึ่ง

อารีย์ สีแก้ว
เรื่อง/ภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนจุดจบ2หนุ่มแก๊งยา ซิ่งผ่านรกหนีตร.หล่มสัก ยางระเบิดชนคว่ำสยอง! : สดจากสนามข่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง