ย้อนตร.ทลายปาร์ตี้ยา เช่ารีสอร์ตหรูเขาใหญ่ จับ21รายเสพทั้งอี-เค : สดจากสนามข่าว

18 มิ.ย. 2564 - 00:11 น.

ย้อนตร.ทลายปาร์ตี้ยา – ไม่ว่าสถานการณ์โรคระบาดจะรุนแรงเพียงใด ก็ยังมีคนกลุ่มหนึ่งที่ไม่เคยสนใจอะไรทั้งนั้น นอกจากความสนุกสนานจากปาร์ตี้ เมื่อตามคอนโดฯ ต่างๆ ในเมืองไม่สามารถรวมตัวกันได้โดยไม่เป็นที่สนใจ รีสอร์ตตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งเพิ่งได้รับอนุญาตให้เปิดรับลูกค้าได้จึงเป็นเป้าหมายของคนกลุ่มนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ย้อนไปเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ หล่อแสง ผกก.สภ.หมูสี มอบหมายให้ พ.ต.ท.วีระพล ระเบียบโพธิ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท. ชูเกียรติ แก้วอาจ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.อิสริยะ ภูดีทิพย์ สวป. พ.ต.ต.ชาย ศรีดามณี สวป. พ.ต.ต.ญาณวุฒิ ชินทุมพงษ์ สว.สส. นำกำลังกว่า 20 นายเข้าตรวจสอบบ้านเช่ารายวัน ซึ่งตั้งอยู่ภายในโครงการแห่งหนึ่งหมู่ที่ 14 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

หลังรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดกองบัญชาการท่องเที่ยวว่ามีผู้ต้องหาตามหมายจับมามั่วสุมร่วมกับกลุ่มนักท่องเที่ยวจำนวนมากในบ้านดังกล่าว

คุมตัวแก๊งปาร์ตี้

ขณะเจ้าหน้าที่กำลังเข้าจับกุม นายคุปต์ มีชัยโย ออกมาพบ เจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งว่าตนเองเป็นผู้เช่าบ้านดังกล่าว เพื่อมาสังสรรค์กับเพื่อน เจ้าหน้าที่จึงขออนุญาตตรวจค้นบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งนายคุปต์ยินยอมให้ตรวจค้นด้วยความสมัครใจ ก่อนการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงความบริสุทธิ์ใจ ผลการตรวจค้นพบยาอี 5 เม็ด ยาเคตามีน บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบกดปิดดึงเปิด จำนวน 18 ถุง น้ำหนักรวมถุงบรรจุ จำนวนรวม 15.72 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในโถส้วมภายในห้องน้ำบริเวณชั้นล่างของบ้านหลังที่เกิดเหตุ

เมื่อสอบถามคนภายในบ้านว่า ยาเสพติดดังกล่าวเป็นของใคร ปรากฏว่านายเทียนชัย หนูเส็ง อายุ 26 ปี ชาว ต.โคกสลุง อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี และนายรัชนาท ตันสกุล อายุ 22 ปี ชาว ต.จอหอ อ.เมืองจ.นครราชสีมา ยอมรับว่าทั้งหมดดังกล่าวเป็นของตน

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบบุคคลทั้งหมดภายในบ้านหลังก็พบว่าคนที่อยู่ภายในบ้านดังกล่าวมีนายศรีสวัสดิ์ นรสิงห์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหา ตามหมายจับของศาลอาญาฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวจึงจับกุม ไปดำเนินคดี


เอายาทิ้งส้วม

ต่อมาตํารวจควบคุมตัวคนทั้งหมดส่ง ร.ต.อ.สถิตย์ จันทีนอก รอง สว.สอบสวน ร้อยเวรสอบสวน โดยนายเทียนชัยและนายรัชนาท โดนข้อหา “ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ในประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาอี) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย, เสพวัตถุออกฤทธิ์ประเภท 2 (เคตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต, “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค ซึ่งผิดตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินโรคติดต่อ” เจ้าหน้าที่แจ้งสิทธิให้ทั้ง 2 คนทราบ ทั้งคู่สารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ส่วนที่เหลือ 20 คน ถูกนำตัวมาที่ สภ.หมูสี เพื่อตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ซึ่งทั้ง 20 คนยินยอมให้ตรวจด้วยความสมัครใจ โดยใช้ชุดทดสอบสารเมทแอมเฟตามีนในปัสสาวะ ชนิดตลับขององค์การเภสัชกรรม GPO ปรากฏผลเป็นบวกจำนวน 19 คน ทั้งหมดยอมรับว่าร่วมกันเสพยาอีและยาเคในงานปาร์ตี้ จึงนำปัสสาวะของผู้ต้องหาทั้ง 19 คน ส่งไปที่โรงพยาบาลปากช่องนานา เพื่อตรวจพิสูจน์ยืนยันผลอีกครั้ง ซึ่งผลปรากฏว่าพบสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีนและวัตถุออกฤทธิ์ (เคตามีน) ในปัสสาวะของทั้งหมด

ยาเสพติดของกลาง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจับกุมและแจ้งข้อกล่าวหา “เสพวัตถุออกฤทธิ์ประเภท 2 (คีตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค ซึ่งผิดตามพ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินโรคติดต่อ” ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด 19 คนให้การรับสารภาพว่าตนเองร่วมมั่วสุมเสพยาในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคจริง

ฉี่ม่วง 21 ราย

บ่ายวันเดียวกัน ร.ต.อ.สถิตย์ จันทีนอก รอง สว. สอบสวน ได้นำผู้ต้องหาทั้ง 21 คนไปส่งฟ้องที่ศาลจังหวัดสีคิ้ว (ปากช่อง) โดยศาลได้สั่งลงโทษมั่วสุมปาร์ตี้ยาเสพติด และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สั่งจำคุก 3 เดือน ปรับคนละ 7,500 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี ส่วนผู้ต้องหา 2 คนคือ นายเทียนชัย หนูเส็ง อายุ 26 ปี และนายรัชนาท ตันสกุล อายุ 22 ปี ศาลอนุญาตให้นำตัวไปฝากขัง เพื่อรอดำเนินคดีต่อไป

วัชรากร นามสีฐาน
เรื่อง/ภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนตร.ทลายปาร์ตี้ยา เช่ารีสอร์ตหรูเขาใหญ่ จับ21รายเสพทั้งอี-เค : สดจากสนามข่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง