สดจากสนามข่าว - ตามตร.ปิดคดีผัวเก่าหึงโหด กระหน่ำอดีตเมียแทงไม่ยั้ง ใช้เลือดเขียนจม.ลา-ฆ่าตัว

19 มิ.ย. 2564 - 01:54 น.

ตามตร.ปิดคดีผัวเก่าหึงโหด
กระหน่ำอดีตเมียแทงไม่ยั้ง
ใช้เลือดเขียนจม.ลา-ฆ่าตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สดจากสนามข่าว

“กูรอมึงมา 3 ชั่วโมงแล้ว จากนั้นก็ได้ยินเสียงหลานสาวร้องขอความช่วยเหลือ จึงได้เปิดประตูดูก็เห็นภาพมันกำลังใช้มีดแทงหลานสาวจนล้มลงกองอยู่กับพื้น ฉันตะโกนอ้อนวอนให้คนร้ายหยุดทำได้แล้ว แต่มันก็ไม่ฟัง จากนั้นมันก็รีบหนีออกทางประตูข้างบ้านปีนรั้วบ้านหนีออกไป” นางปอนด์ นาไพรวัน อายุ 74 ปี ให้การกับตำรวจถึงนาทีสยอง

เรื่องราวสยองถูกเผยขึ้นเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. วัดป่าวาฬุการาม บ้านหัวสะพาน ตำบลโจดหนองแก อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น ได้จัดพิธีสวดอภิธรรม น.ส.กรณ์นวลพรรษ นาไพรวัน อายุ 46 ปี หลังจากถูกอดีตสามีทำร้ายจนเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 48 หมู่ที่ 1 ตำบลหนองโจด อำเภอพล เมื่อเวลา 22.00 น. คืนวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนอดีตสามีจะขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

นางปอนด์ นาไพรวัน อายุ 74 ปี ป้าของผู้เสียชีวิตที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ตอนเกิดเหตุตนเองนั้นนั่งดูทีวีอยู่หน้าห้อง โดยก่อนเกิดเหตุนั้นหลานสาวอาบน้ำเสร็จและได้เข้าไปภายในห้อง ซึ่งประตูห้องไม่ได้ปิดสนิท ก่อนได้ยินเสียงผู้ชายดังขึ้นว่า “กูรอมึงมา 3 ชั่วโมงแล้ว” จากนั้นก็ได้ยินเสียงหลานสาวร้อง ขอความช่วยเหลือจึงได้เปิดประตูดูก็เห็นภาพนายสมพร ศรีเกตุ อายุ 46 ปี กำลังใช้มีดแทงหลานสาวจนล้มลงกองอยู่กับพื้น ตนเองก็ได้อ้อนวอนให้คนร้ายหยุดทำได้แล้ว แต่ก็ไม่ฟัง จากนั้นคนร้ายก็ได้รีบหนีออกทางประตูข้างบ้าน และได้ปีนรั้วหน้าบ้านหนีออกไป

ก่อนหน้านี้นายสมพรซึ่งเป็นอดีตสามีของผู้ตายเคยเข้ามาที่บ้าน แล้ว 2 ครั้ง ซึ่งครั้งแรกก็เข้ามาง้อเพื่อจะให้ผู้ตายกลับไปอยู่ด้วย ส่วนครั้งที่ 2 เข้ามาทำร้ายร่างกายผู้ตายจนสลบต้องนำตัวส่ง โรงพยาบาล หลังจากออกจากโรงพยาบาล นายสมพรก็ใช้ปืนจี้บังคับพาผู้ตายไปอยู่ด้วยที่อำเภอน้ำพอง ก็ไปอยู่ได้ประมาณ 3 วัน ก็กลับมาอยู่ที่บ้าน จนถึงครั้งนี้จึงเข้ามาทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต

ขณะที่นายพงศ์ศรณ์ นาไพรวัน อายุ 72 ปี พ่อของผู้เสียชีวิตกล่าวว่า ลูกสาวของตนเองนั้นเลิกรากับผู้ก่อเหตุมาแล้วประมาณ 5-6 ปี ก่อนหน้านี้คนร้ายก็ได้ขู่ว่าถ้าไม่ได้เมียกลับไปจะเอาชีวิตของตนเองและยายแทน ทำให้ลูกสาวตนเองนั้นต้องโอนตังค์ ให้ใช้ตลอด จนมาถึงครั้งนี้ก็ได้มาดักรอที่บ้านแล้วก็ปิดหน้าต่างเข้ามาทำร้ายลูกสาวตนเองจนเสียชีวิต

ส่วนการติดตามจับกุมคนร้าย พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแส กระทั่งวันที่ 14 มิ.ย. พ.ต.ท.โชติคุณ บุญอนงค์พันธุ์ รอง ผกก.สืบสวน สภ.พล พร้อมด้วย ร.ต.อ.วีระยุทธ สระคำจันทร์ ร.ต.ท.อำพร หิรัญภิงคา ส.ต.ท.ศิริพงษ์ พักชัย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.พล รับแจ้งมีชาวบ้าน พบนายสมพรนอนจมกองเลือดภายในศาลาสวนยางชาวบ้าน ข้างวัดอัมพวนาราม หมู่ 7 ต.นาทับไฮ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย

พ.ต.ท.โชติคุณเปิดเผยว่า ภายหลังจากเกิดเหตุเมื่อคืนวันที่ 12 มิ.ย.2564 ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนมาตรวจสอบที่บ้านของ พี่สาวผู้ก่อเหตุในพื้นที่ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ซึ่งก็เป็นไปตามที่คาดการณ์ โดยพี่สาวผู้ก่อเหตุเผยกับตำรวจว่า เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. วันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายสมพรมาขอเงินไปให้ 300 บาท ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเฝ้าปิดล้อมอยู่ในพื้นที่จนถึงช่วงเวลาประมาณ 20.30 น. หลานของนายสมพรโทรศัพท์มาแจ้งว่าพบนายสมพรถูกทำร้ายอยู่ในศาลาดังกล่าว เมื่อไปถึงก็พบอยู่ในสภาพหายใจรวยริน มีบาดแผลที่ข้อมือและปลายมีดปักอยู่กลางหน้าอกด้ามมีดหักออก มีข้อความเขียนด้วยเลือด อยู่ที่กระจกรถจักรยานยนต์ฝั่งซ้าย ระบุว่า “กูจะรักมึงทุกชาติไป” และกระจกรถจักรยานยนต์ฝั่งขวา ระบุว่า “รอกูด้วยที่รักไปด้วยกัน สมพรคิดถึง” นอกจากนี้ยังมีข้อความเขียนด้วยเลือดอยู่บริเวณขอบที่พักในศาลาระบุว่า “กูรักมึงรอกูด้วยที่รัก”

สันนิษฐานว่านายสมพรจะทำร้ายตัวเองเนื่องจากถูกกดดัน จากหลายๆ ฝ่าย โดยใช้มีดกรีดข้อมือจนเป็นแผลใหญ่เลือดอาบและใช้เลือดเขียนข้อความดังกล่าว ก่อนจะใช้เชือกผูกกับมีด ให้ติดกับแผ่นไม้ให้ปลายแหลมของมีดชี้ออกจากแผ่นไม้ แล้วนำไปพาดบนคานศาลา ก่อนจะปล่อยเชือกให้มีดที่ติด กับแผ่นไม้หล่นมาปักตัวเอง จนด้ามมีดหักออกจากปลายมีด โดยปลายมีดยังปักคาอยู่ที่หน้าอก คาดว่าจะตั้งใจปักเข้าที่หัวใจแต่เฉียดไปนิดเดียว ทางตำรวจจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพนำส่ง โรงพยาบาลรัตนวาปีเพื่อทำการรักษาโดยด่วนแล้ว โดยขณะนี้นายสมพรอยู่อาการสาหัสเนื่องจากเสียเลือดมาก ซึ่งจะต้องรอ ผู้ก่อเหตุพักฟื้นจนอาการดีขึ้นก็จะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

คนเคยรักกันแท้ๆ แต่พอยามชังกลับทำกันได้เหมือนไม่ใช่คน

งานศพเหยื่อผัวเก่า

ใช้เลือดเขียนลา

สภาพนายสมพร ศรีเกตุ

พยานเล่าเหตุการณ์

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สดจากสนามข่าว - ตามตร.ปิดคดีผัวเก่าหึงโหด กระหน่ำอดีตเมียแทงไม่ยั้ง ใช้เลือดเขียนจม.ลา-ฆ่าตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง