ย้อนคดีสลดคลองหลวง แทงฆ่าหนุ่มใหญ่ชิงทอง ไอ้โหดสำนึกผิดขอขมา : สดจากสนามข่าว

21 มิ.ย. 2564 - 00:03 น.

ย้อนคดีสลดคลองหลวง – ข่าวอาชญากรรมที่ถูกนำเสนอตามสื่อต่างๆ เปรียบเสมือนดัชนีสะท้อนวัดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนที่นับวันมีแต่จะลดลง แม้ทรัพย์สินเพียงน้อยนิดก็อาจนำมาซึ่งความตายของเจ้าของได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องราวสลดถูกเปิดเผยขึ้นในเวลา 01.30 น. วันที่ 14 มิ.ย. 2564 เมื่อ ร.ต.ท. อภิรัตน์ วรรณา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.คลองหลวง รับแจ้งเหตุชายถูกแทงเสียชีวิต ภายในซอยบงกช 2 ม.6 ถนนคลองแอน ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ มิตรปราสาท ผกก.สภ.คลองหลวง, พ.ต.ท.สุชัย แสงส่อง รอง ผกก.สอบสวนฯ, พ.ต.ต.สิรภพ บัวหลวง สว.สส.สภ.คลองหลวง แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 1 ปทุมธานี และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

คุมทำแผนฯ ฆ่าชิงทอง

ที่เกิดเหตุพบศพนายลอง นิยมชัย อายุ 52 ปี ถูกทิ้งพงหญ้าริมคลองแอน สภาพจมน้ำครึ่งเอว กางเกงยีนส์สีดำถูกดึงลงไปม้วนอยู่ที่หัวเข่า สวมเสื้อยืดคอปกสีน้ำเงิน ส่วนบนถนนพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ทะเบียน กทบ 449 ชัยนาท ล้มอยู่ และกระเป๋าสะพายสีฟ้าตกอยู่ 1 ใบ จากการตรวจสอบพบบาดแผลถูกของมีคมแทงเข้าชายโครงขวา ราวนมซ้าย หน้าท้อง และข้อมือซ้าย รวม 5 แห่ง

จากการสอบสวน น.ส.ป๊อก รัตนวัน อายุ 68 ปี ภรรยาของผู้ตายให้การว่า ผู้ตายทำงานแบกไม้อยู่ที่ภัทรค้าไม้ จะขี่รถจักรยานยนต์ออกไปทำงานที่โรงงานเวลานี้เป็นประจำ วันนี้ตนรู้สึกสังหรณ์ใจเป็นห่วง จึงปั่นจักรยานตามมาดู ก็พบรถจักรยานยนต์ล้มอยู่ริมคลองแอนตัวสามีจมน้ำอยู่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยปั๊มหัวใจ แต่ยื้อชีวิตไม่ได้เสียชีวิตแล้ว ผู้ตายมีทรัพย์สินสร้อยคอทองคำหนัก 50 สตางค์หายไปด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าสาเหตุน่าจะเป็นการฆ่าชิงทรัพย์ โดยชุดสืบสวนได้ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหารูปพรรณคนร้ายอย่างเร่งด่วน

ขอขมาผู้ตาย


เพียงแค่วันเดียวก็ปิดคดีได้ โดยในวันที่ 15 มิ.ย. พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ มิตรปราสาท ผกก.สภ.คลองหลวง, พ.ต.ท.สุชัย แสงส่อง รอง ผกก. (สอบสวน), พ.ต.ท.เสฏฐพงศ์ ทรงกลด รอง ผกก.สส., พ.ต.ต.สิรภพ บัวหลวง สว.สส., พ.ต.ต.วีระ สุขชนะ สว.สส. และชุดสืบสวน สภ.คลองหลวง ร่วมกันจับกุม นายสุวัฒน์ หรือ ทัด ชื่นพอใจ อายุ 26 ปี ชาว จ.กำแพงเพชร พร้อมของกลาง สร้อยคอทองคำหนัก 50 สตางค์ มีดปลายแหลม 1 เล่ม เสื้อผ้าที่ใส่วันเกิดเหตุ รถจยย.ยามาฮ่า ฟีโน่ สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยจับกุมได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ภายในซอยสุสวาย 1 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ โดยอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจยย.สวนกับผู้ตาย และเห็นใส่สร้อยทอง จึงขี่รถตามก่อนจอดขวางเพื่อพยายามชิงสร้อยทอง แต่ผู้ตายขัดขืนจึงเกิดการต่อสู้ชกต่อยกัน จากนั้นได้ใช้มีดแทงไป 3-4 ครั้ง จนผู้ตายตกพงหญ้า คลองแอน ก่อนลงไปปลดสร้อยทองแล้วหลบหนี แล้วเอาทองไปขายเอาเงินมาใช้จ่าย

ที่เกิดเหตุทำร้ายหนุ่มต่างด้าว

พล.ต.ต.ชยุตกล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้มีประวัติถูกจับคดียาเสพติดและรับสารภาพว่าก่อนก่อเหตุชิงทองได้ใช้มีดแทงคนงานพม่าสาหัสอีกคดีใกล้ร้านส้มตำร้อยเกิน คลองสอง และตระเวนก่อเหตุฆ่าชิงทองที่คลองแอน ใกล้ปากซอยบงกช 2 หลังก่อเหตุได้ดูข่าวและเกิดความกลัว จึงเดินทางเข้ามอบตัว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณที่เกิดเหตุ โดยผู้ต้องหาสำนึกผิด ขอให้ตำรวจพาไปขอขมาผู้เสียชีวิตที่ศาลา 2 วัดกล้าชอุ่ม ถนนเลียบคลองสอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวไปกราบขอขมาศพ

ภรรยาผู้ตายร่ำไห้

ขณะที่ภรรยาผู้ตายบอกทั้งน้ำตาว่าอโหสิกรรมให้และให้ไปรับกรรมที่ก่อไว้ พร้อมขอบคุณตำรวจที่จับคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว

นพรัตน์ คุ้มศรี วสันต์ ทิพย์ประโภชน์
เรื่อง/ภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนคดีสลดคลองหลวง แทงฆ่าหนุ่มใหญ่ชิงทอง ไอ้โหดสำนึกผิดขอขมา : สดจากสนามข่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง