สดจากสนามข่าว : ย้อนผลงานตำรวจ191 บุกค้นฟาร์มไก่ชนปทุมฯ จับยาบิ๊กล็อต 2 ล้านเม็ด

21 มิ.ย. 2564 - 22:11 น.

สดจากสนามข่าว : ย้อนผลงานตำรวจ191

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บุกค้นฟาร์มไก่ชนปทุมฯ

จับยาบิ๊กล็อต 2 ล้านเม็ด

สดจากสนามข่าว : ย้อนผลงานตำรวจ191 : การจับกุมยาเสพติด ไม่ว่าคดีเล็กหรือใหญ่ สิ่งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมต้องรีบเร่งก็คือต้องเร่งขยายผลหรือต่องานเพื่อให้ไปถึงยาล็อตใหญ่ แต่บางครั้งก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ต้องเฝ้าแกะรอยกันเป็นเดือนๆ หลายคดีอาจใช้เวลาเป็นปีๆ

ย้อนไปเมื่อเวลา 13.30 . วันที่ 14 มิ.. ที่บช.. พล...ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.. พล...สำราญ นวลมา รอง ผบช.. พล...พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.. พล...ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผบช.. พล...สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย รองผบช.. พล...สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. ...ประสงค์ อานมณี รองผบก.สปพ. ...ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ

ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายพงศกร หรือ เเป๋ง กล่อมเลียงวงษ์ อายุ 23 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 2,354,000 เม็ด รถกระบะ โตโยต้า ไฮลักซ์ สีขาว ทะเบียน บน 7955 พระนครศรีอยุธยา รถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีเงิน ทะเบียน บบ 2547 สระบุรี รถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ สีแดง ทะเบียน 5 กภ 5448 กรุงเทพมหานคร รถตู้โตโยต้า สีขาว ทะเบียน ฮบ 6238 กรุงเทพมหานคร รถจยย.ฮอนด้า เวฟ 3 คัน และไก่ชน 52 ตัว

พล...สำราญเปิดเผยเบื้องหลังการจับกุมครั้งนี้ว่า สืบเนื่องจากวันที่ 6 ..ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สปพ. จับกุมนายณัฐวุฒิ พรหมสุวรรณ กับพวกรวม 11 คน พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 4,160,000 เม็ด และยาไอซ์ 9 .. ผู้ต้องหาเป็นเครือข่ายลำเลียงยาเสพติดรายใหญ่ลงสู่ภาคใต้ จากการสืบสวนขยายผลทราบว่านายณัฐวุฒิเคยมารับยาเสพติดที่ย่านคลองหลวง จ.ปทุมธานี

ชุดสืบสวนบก.สปพ.ขยายผลได้เบาะแสว่า ผู้ที่ลักลอบจำหน่าย ยาเสพติดให้กับนายณัฐวุฒิเป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ ย่านคลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และเปิดฟาร์มเลี้ยงไก่ชนบังหน้าใช้เป็นที่ซุกซ่อนและลักลอบจำหน่าย ภายในบ้านย่านหมู่ 15 .คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงนำกำลังเฝ้าติดตามจับตาดูพฤติกรรมมาโดยตลอด จนในที่สุดได้ข้อมูลว่ากลุ่มขบวนการค้ายาจะนำยาบ้าล็อตใหญ่มาจากย่าน อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยามาส่งที่บ้านดังกล่าวในวันที่ 12 มิ..


พล...สำราญกล่าวต่อว่า ชุดจับกุมจึงปลอมตัวเป็นคนหาปลาไปซุ่มจับตาดูอยู่กระทั่งเวลา 22.30 . เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมพบรถยนต์กระบะโตโยต้า สีขาว ทะเบียน บน 7955 พระนครศรีอยุธยา ขับเข้ามาจอดที่บ้านและยกกระสอบที่บรรทุกอยู่ที่กระบะท้ายรถลงมานำไปวางไว้ข้างบ้าน จึงส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ที่เฝ้ารออยู่จู่โจมเข้าตรวจค้น ปรากฏว่าผู้ต้องหา 2 คนไหวตัวทันวิ่งหนีโดยอาศัยความชำนาญในพื้นที่หนีรอดไปได้ แต่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายพงศกรไว้ได้ ตรวจค้นพบยาบ้าอยู่ท้ายรถกระบะบรรจุอยู่ในกระสอบ 1,254,000 เม็ดและพบยาบ้าที่ข้างบ้านอีก 728,000 เม็ด

ต่อมาในช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ประสานนายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกันตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมนำสุนัขตำรวจจากบก.สปพ. จำนวน 2 ตัว มาตรวจค้นที่เกิดเหตุโดยรอบบ้าน ก่อนจะพบยาบ้าอีกจำนวน 372,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระสอบฝังดินเอาไว้หลังบ้านโดยใช้ใบตองแห้งปิดทับอำพรางเอาไว้อีกชั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งบช.ปส.เพื่อดำเนินคดี

ขณะที่ในส่วนของผู้ที่หลบหนีไปได้ทั้ง 2 คน ชุดจับกุมกำลังอยู่ระหว่างขยายผลติดตามจับกุมอยู่ ทั้งนี้เบื้องต้นทราบว่าเขตพื้นที่นี้ได้มีการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดอยู่บ่อยครั้งและเป็นรายใหญ่อีกด้วย ซึ่งเขตพื้นที่ต.คลองห้าและ ต.คลองหกมีพ่อค้ายาที่ทางเจ้าหน้าที่ป...อยู่ระหว่างติดตามตัวชื่อนายต่อ คลองหกพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่หลบหนีไปอยู่ทางสปป.ลาว และจะใช้วิธีฟอกเงินส่งกลับมาให้ญาติพี่น้องในพื้นที่ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ป...จะเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของขบวนการค้ายาเครือข่ายดังกล่าวต่อไป

หากไม่เลิกไปเสียก่อน สักวันก็ต้องจนมุมเข้าจนได้

นพรัตน์ คุ้มศรี / ภัทรพลแก้วสกุณี

วสันต์ ทิพย์ประโภชน์

สราวุฒิ ศรีเพ็ชรสัย เรื่อง/ภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สดจากสนามข่าว : ย้อนผลงานตำรวจ191 บุกค้นฟาร์มไก่ชนปทุมฯ จับยาบิ๊กล็อต 2 ล้านเม็ด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง