เจาะคดีสุดสลดราชบุรี อ้างดญ.2ขวบจมดับเอง ป้ากลัวผิด-ฝังอำพราง!

1 ก.ค. 2564 - 09:23 น.

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจาะคดีสุดสลดราชบุรีอ้างดญ.2ขวบจมดับเองป้ากลัวผิด-ฝังอำพราง! – หัวอกคนเป็นแม่ ไม่ว่าเป็นใครก็ต้องร้อนรุ่มราวไฟลน เมื่อลูกน้อยหายตัวไปไร้ร่องรอยติดต่อไม่ได้

น.ส.สุรินทร์ แอบเสมา สาวเมืองโอ่ง ราชบุรี วัย 30 ปี ก็ไม่พ้นความรู้สึกแบบเดียวกัน เพราะจู่ๆ ก็ไม่สามารถติดต่อลูกสาว วัยน่ารัก 2 คน อายุ 2 ขวบ และ 4 ขวบ

รวมถึง นางรุ้งลาวัลย์ หรือ เจี๊ยบ พุ่มบัวอายุ 45 ปี พี่สะใภ้ ซึ่งเธอจ้างให้ดูแลเลี้ยงลูกน้อยทั้งคู่ที่บ้านพักใน ต.คลองข่อยอ.โพธาราม จ.ราชบุรี

หลังจากไม่อาจติดต่อสื่อสารกับลูกได้วันที่ 16 มิ.ย. เธอตัดสินใจฝ่าดงไวรัสร้ายโควิด-19 รีบเดินทางจากกรุงเทพฯ กลับไปยังโพธารามทันที แต่เมื่อไปถึงก็พบเพียงบ้านที่ปิดตายไร้เงาผู้คน

ลางร้ายเริ่มคืบคลานเข้าก้นบึ้งจิตใจ เธอกับสามีคือนายอัมพล ลือบางใหญ่ อายุ 34 ปี รีบไปแจง้ ความที่ สภ.โพธาราม ขอรอ้ งให้ตำรวจช่วยตามหา นอกจากนั้นยังโพสต์ขอความช่วยเหลือโนโลกโซเชี่ยลอีกแรง

แม่วัย 30 ปีเผยว่า ลูกคนโตชื่อ น้องโมเดลอายุ 4 ขวบ เป็นลูกครึ่งอังกฤษ ส่วนลูกคนเล็กอายุ 2 ขวบ ชื่อ น้องนาเดียร์

ด้วยความจำเป็นตนและสามีต้องไปทำงาน หาเลี้ยงชีพในกรุงเทพฯ และจ้างนางเจี๊ยบพี่สะใภ้ให้ช่วยเลี้ยงดูลูกๆ อยู่ที่บ้านราชบุรี

ก่อนหน้านี้จะเดินทางกลับมาหาลูกเดือนละ 1-2 ครั้ง แต่เพราะการแพร่ระบาดโควิด-19ทำให้ต้องห่างหายไป แต่ยังโทรศัพท์คุยกับลูกๆ ทุกวัน

เมื่อติดต่อไม่ได้ จึงรีบแจ้งความที่สภ.โพธาราม แล้วโพสต์เฟซบุ๊กประกาศตามหา

ผ่านไป 1 สัปดาห์ วันที่ 22 มิ.ย. พ.ต.อ.ชูเกียรติ ภูกาบพลอย รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี รรท.ผกก.สภ.โพธาราม ก็ได้รับการประสานจาก ร.ต.อ.สมโภชน์ มณีศรี รองสวป. ร้อยเวร สภ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ว่าพบตัวนางเจี๊ยบ พร้อมลูกสาวอายุ 12 ปี และน้องโมเดล ไปแอบเช่าบ้านพักซ่อนตัวใน อ.บึงสามพัน

ส่วนน้องนาเดียร์นั้น กลายเป็นข่าวเศร้าเพราะนางเจี๊ยบสารภาพว่าหนูน้อยเสียชีวิตแล้ว และนำศพไปฝังในไร่อ้อยพื้นที่ ม.2 ต.คลองข่อย อ.โพธาราม

นางเจี๊ยบให้การอ้างว่ารับจ้างเลี้ยงน้องโมเดลและน้องนาเดียร์ โดยยืนยันว่ารักเด็กทั้งคู่ราวกับลูกในไส้


แต่วันเกิดเหตุคือ วันที่ 15 มิ.ย. ขณะออกไปซื้อฟาง ปล่อยให้เด็กทั้ง 3 คนคือ ลูกของตน 1 คน และลูกของ น.ส.สุรินทร์ 2 คน เล่นอยู่ที่บ้าน

เมื่อกลับมาบ้านในเวลาประมาณ 14.50 น.พบว่าน้องนาเดียร์จมน้ำอยู่ในวงบ่อท่อซีเมนต์ ตอนแรกคิดว่าน้องยังไม่ตายจึงจับอาบน้ำแต่งตัวให้และอุ้มเข้าไปนอน

กระทั่งเวลา 06.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. เห็นเด็กตัวแข็งแล้วรู้สึกตกใจมากไม่รู้จะทำอย่างไรจึงได้เอาตัวเด็กห่อผ้าใส่ถุงดำ และถุงปุ๋ย นำไปฝัง

ก่อนพาลูกสาวและน้องโมเดลขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีเพราะกลัวความผิด โดยขี่ไปเรื่อยๆ แบบไร้จุดหมาย กระทั่งรถเกิดยางแตกเมื่อถึงช่วง อ.บึงสามพัน จึงหาบ้านเช่าราคาถูกแอบซ่อนตัว

กระทั่งข่าวจากทางสื่อจึงตัดสินใจเข้ามอบตัวกับผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ แล้วโทรศัพท์มาสารภาพผิดกับแม่เด็กในที่สุด

หลังรับแจ้งเหตุร้าย รองชูเกียรติรีบสั่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนไปรับตัวนางเจี๊ยบและเด็กทั้งคู่ทันที พร้อมแจ้งข่าวร้ายให้แม่ผู้สูญเสียทราบข่าว ก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่ไป ขุดหาศพหนูน้อยตามคำให้การของนางเจี๊ยบ

กระทั่งพบศพน้องนาเดียร์ ถูกห่อบรรจุด้วยถุงกระสอบพลาสติกสีขาว ลึกจากผิวดินประมาณ 30 เซนติเมตร

ภายในมีผ้าขนหนูลายลูกไม้ถูกมัดด้วยเชือก สภาพศพเริ่มขึ้นอืดส่งกลิ่นไปทั่วบริเวณจึงนำศพส่งนิติเวชเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต

โดยที่แม่ของน้องนาเดียร์ก็ร่ำไห้ จุดธูป 1ดอก พร้อมทั้งนำนมกล่องและน้ำดื่มให้น้อง นาเดียร์ โดยพูดบอกว่า “นาเดียร์แม่นำนมกับน้ำมาให้นะลูก มากินนมนะลูกนะ กลับไปอยู่กับแม่นะลูก”

เมื่อถามถึงความรู้สึกต่อผู้ก่อเหตุ แม่ของน้องนาเดียร์ก็บอกว่ารู้สึกโกรธ เพราะลูกต้องมาตายไป แต่ทุกอย่างให้เป็นเรื่องของกฎหมาย เพียงติดใจสงสัยว่า หากลูกสาวจมน้ำเสียชีวิตเองจริง ทำไมไม่พาไปโรงพยาบาลแต่กลับนำไปฝังดินแทน

ต่อมาเวลา 23.10 น.วันเดียวกัน รถตู้ที่ไปรับตัวนางเจี๊ยบและเด็กๆ ก็มาถึง สภ.ราชบุรีทันทีที่พบหน้ากัน น.ส.สุรินทร์ นายอัมพลและน้องโมเดล 3 พ่อแม่ลูกก็โผเข้ากอดกันแน่นทั้งน้ำตา

ส่วนนางเจี๊ยบถูกคุมตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง เบื้องต้นตั้งข้อหากระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ

แต่หากพบความผิดเพิ่มเติม หรือมีใครอื่นมาเกี่ยวข้องอีก จะไม่มีคนที่หนีความผิดตามโทษทัณฑ์ของกฎหมายไปได้เด็ดขาด

ขวัญเพชร โชคบรรดาลสุข
ดุสิต จิรภัทรากร
เรื่อง / ภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจาะคดีสุดสลดราชบุรี อ้างดญ.2ขวบจมดับเอง ป้ากลัวผิด-ฝังอำพราง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง