ย้อนนาทีรวบเอเยนต์ยา ฝีมือตร.191สะกดรอย ล้อมจับกลางถนนฝั่งธน

14 ก.ค. 2564 - 00:03 น.

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังสะกดรอยตามมานานในที่สุดก็ได้จังหวะลงมือ พลันที่รถเป้าหมายจอดริมถนนบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ถนนกัลปพฤกษ์ ซ.4 แขวงบางหว้าเขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ

ตำรวจกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ที่นำโดย พ.ต.ต.เชษฐพร บัวจันทร์ สว.งานสายตรวจ 2 ร.ต.อ.ณกฤตชัย สุขนิล, ร.ต.อ.ณรงค์เดช พิทักษ์ประชาชนรอง สว. ก็เปิดฉากการจับกุมทันที

ย้อนนาทีรวบเอเยนต์ยา ฝีมือตร.191สะกดรอย ล้อมจับกลางถนนฝั่งธน : สดจากสนามข่าว

พาค้นที่บ้านเช่า

ย้อนไปวันที่ 6 ก.ค. 2564 ที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ., พ.ต.อ.ภานพ วรธนัชชากุล,พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ, พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี, พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์, พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล,พ.ต.อ.วรวิทย์ ญาณจินดา, พ.ต.อ.ศุภวัช ปานแดง รอง ผบก. สปพ., พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ, พ.ต.ท.อัครพล โทยะ, พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์, พ.ต.ท.คงศักดิ์ ศรีโหร, พ.ต.ท.สุทธิเดชโอฬาริ รอง ผกก.สายตรวจฯ, พ.ต.ต.เชษฐพร บัวจันทร์ สว.งานสายตรวจ 2 ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายปรวีร์ หรือ ขวัญ (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี

พร้อมของกลาง ยาเคตามีน น้ำหนักประมาณ 3.8 กิโลกรัม ยาบ้าจำนวน 50,800 เม็ด รถยนต์ 1 คัน โทรศัพท์ 2 เครื่อง

การจับกุมดังกล่าวเป็นการขยายผลต่อมาจากการจับกุม นายสุทธินันท์ หรือ เบนซ์ และ นายธีรภัทร หรือ เหน่ง เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนขยายผลเรื่อยมาจนทราบว่า นายปรวีร์ หรือ ขวัญ (สงวนนามสกุล) มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติด ในเขตภาษีเจริญ โดยพักอาศัยอยู่บริเวณสนามฟุตบอลไพรจิตร ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ

ย้อนนาทีรวบเอเยนต์ยา ฝีมือตร.191สะกดรอย ล้อมจับกลางถนนฝั่งธน : สดจากสนามข่าว

พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. แถลง

ใช้รถยนต์ยี่ห้อมาสด้า 2 หมายเลขทะเบียน 2ขฆ 4196 กรุงเทพฯ เป็นยานพาหนะ และมักจะไปรับยาเสพติดช่วงเวลา 03.00-05.00 น. เพื่อมาจำหน่ายสัปดาห์ละหลายครั้ง จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้สืบสวนจนทราบว่าตัวผู้ต้องหามีพฤติการณ์ในการซื้อขายยาเสพติดอย่างแน่ชัด จึงได้ติดตามสะกดรอยเฝ้าดูพฤติกรรมการซื้อขายยาเสพติดของผู้ต้องหารายนี้ จนทราบที่ซุกซ่อนยาเสพติด

ต่อมาวันที่ 5 ก.ค. 2564 เวลาประมาณ 03.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งจากสายลับว่านายปรวีร์ ใช้รถยนต์คันดังกล่าวเดินทางไปรับยาเสพติดที่จังหวัดสุพรรณบุรี จึงนำกำลังติดตามสะกดรอยจนมาถึงบริเวณสถานที่จับกุม

ตำรวจอาศัยจังหวะที่นายปรวีร์จอดรถและลงจากรถ เจ้าหน้าที่จึงขับรถเข้าประกบขวางรถนายปรวีร์เอาไว้ ก่อนแสดงตัวขอตรวจค้นรถ ผลการตรวจค้นพบเคตามีน น้ำหนัก 1 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์ของนายปรวีร์ จากการสอบถามรับว่าเป็นของตนจริงโดยมีไว้เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าและรับว่ายังมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ภายในสนามฟุตบอลไพรจิตร ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางบอน เขตบางบอนกรุงเทพฯ อีกจำนวนหนึ่ง

หลังได้ข้อมูล เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงเดินทางไปตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 50,800 เม็ด และเคตามีน น้ำหนัก 2.8 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านเช่าของนายปรวีร์ จริงตามที่เจ้าตัวรับสารภาพ

ย้อนนาทีรวบเอเยนต์ยา ฝีมือตร.191สะกดรอย ล้อมจับกลางถนนฝั่งธน : สดจากสนามข่าว

นาทีจับ

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหานายปรวีร์ ว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมตแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (ยาเคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” นายปรวีร์ยังรับอีกว่าตนได้รับการว่าจ้างจากนายทุน ให้เดินทางไปรับยาเสพติดไม่ทราบจำนวนจากชายไม่ทราบชื่อ

โดยชายดังกล่าวได้นำยาเสพติดใส่กระสอบและส่งมอบให้กับตน จากนั้นตนนำยาเสพติดที่ได้มาส่งให้กับลูกค้าตามคำสั่งของนายทุน ที่บริเวณริมถนนกาญจนาภิเษก ได้ค่าจ้างในการส่งยาเสพติดให้กับลูกค้าครั้งละ 5,000-10,000 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวนายปรวีร์ พร้อมของกลางส่งให้ร้อยเวรสอบสวน สน.บางขุนเทียน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ย้อนนาทีรวบเอเยนต์ยา ฝีมือตร.191สะกดรอย ล้อมจับกลางถนนฝั่งธน : สดจากสนามข่าว

ค้นยาในรถ

ยาเสพติดไม่เคยทำให้ใครเจริญขึ้นมาได้ ยุ่งด้วยก็มีแต่จะเสื่อมลง

อดิษัยต์ พรวนพิมพ์

เรื่อง/ภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนนาทีรวบเอเยนต์ยา ฝีมือตร.191สะกดรอย ล้อมจับกลางถนนฝั่งธน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง