ย้อนผลงานตร.จับยานรก พระขนไอซ์-เฮโรอีน55ล. อีกคดี4ล.เม็ดติดเคอร์ฟิว

20 ก.ค. 2564 - 00:03 น.

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ย้อนผลงานตร.จับยานรก พระขนไอซ์-เฮโรอีน55ล. อีกคดี4ล.เม็ดติดเคอร์ฟิว : ขบวนการค้ายาเสพติดพยายามแทรกซึมเข้าให้ถึงทุกวงการเพื่อหวังใช้เป็นประโยชน์กับธุรกิจเถื่อนของตน ไม่เว้นแม้ในวงการพระสงฆ์

ย้อนไปเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 14 ก.ค. พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วยผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผบช.ปส. พร้อมฝ่ายสืบสวนนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเช่าเลขที่ 28/2 ม.14 ซ.เพชรเกษม 69 แขวงและเขตหนองแขม กรุงเทพฯ หลังรับแจ้งจากสายลับว่าบ้านหลังดังกล่าวซุกซ่อนยาเสพติดไว้จำนวนมาก

ย้อนผลงานตร.จับยานรก พระขนไอซ์-เฮโรอีน55ล. อีกคดี4ล.เม็ดติดเคอร์ฟิว

พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วย ผบ.ตร. นำทีม

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น พบผู้อยู่ในบ้านคือพระวิทวัส หรือชัย แซ่ย่าง อายุ 28 ปี พระลูกวัดแห่งหนึ่งใน ต.บ่อทอง อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก อยู่ภายในบ้าน

จากการตรวจค้นในห้องเก็บของชั้นล่าง พบยาไอซ์จำนวน 205 ก.ก. เฮโรอีน 89 แท่ง น้ำหนักรวม 31 ก.ก. ทั้งหมดบรรจุอยู่ในลังกระดาษจำนวน 9 ลัง มูลค่ารวมทั้งหมดประมาณ 55 ล้านบาท จึงยึดไว้ตรวจสอบทั้งหมด จากการสอบสวนพระวิทวัสผู้ต้องหาให้การว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของพี่สาว เช่าเดือนละ 4,000 บาท เช่ามานาน 2 ปีแล้ว เมื่อตนเข้ามากรุงเทพฯ ก็จะมาพักบ้านหลังนี้ ส่วนยาเสพติดทั้งหมดรับมาจาก จ.สุพรรณบุรี

โดยใช้รถกระบะของวัดไปรับและใช้เครื่องสังฆทานวางปิดทับไว้ มาพักไว้ที่นี่ 2 วันแล้ว และในวันพรุ่งนี้ได้ว่าจ้างรถกระบะเพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.พังงา ถ้างานนี้สำเร็จจะได้รับค่าจ้าง 1 ล้านบาท เจ้าตัวอ้างว่าทำเป็นครั้งแรก

ย้อนผลงานตร.จับยานรก พระขนไอซ์-เฮโรอีน55ล. อีกคดี4ล.เม็ดติดเคอร์ฟิว

สังฆทานใช้อำพราง

ขณะที่การสืบสวนพบเป็นเครือข่ายเดียวกับพระนักบิน ที่อาศัย ผ้าเหลืองตบตาเจ้าหน้าที่ จึงนำตัวผู้ต้องหาไปสึก ก่อนส่ง บช.ปส.ดำเนินคดี

ส่วนอีกคดีเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 13 ก.ค.64 ภายหลัง พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จตร.สบ 8 ปฏิบัติราชการ บช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รองผบช.น. พ.ต.อ.นพรัตน์ สินมา รองผบก.น.3 พ.ต.อ.ถนัด นักธรรม ผกก.สส.บก.น.3 พร้อมด้วยชุดสืบสวน สืบสวนบก.น.3 เข้าจับกุม นายณัฐดนัย หรือแบร์ พัชรี อายุ 32 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 4,430,000 เม็ด รถยนต์ฮอนด้าซีอาร์วี ที่บ้านใน ม.แคริเบียนโฮม ถนนฉลองกรุง แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร

ย้อนผลงานตร.จับยานรก พระขนไอซ์-เฮโรอีน55ล. อีกคดี4ล.เม็ดติดเคอร์ฟิว

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จตร.สบ 8 ปฏิบัติราชการ บช.น. แถลงจับ

พล.ต.ท.จิรพัฒน์เปิดเผยว่า ชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.3 สืบทราบว่าผู้ต้องหานี้เป็นผู้จำหน่ายยาบ้ารายใหญ่ โดยจะรับยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านทางภาคเหนือ เพื่อจำหน่ายให้ลูกค้าในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล จึงเฝ้าสืบสวนติดตามจนทราบที่เก็บยาบ้าในบ้านที่เกิดเหตุ กระทั่งเฝ้าสะกดรอยพบผู้ต้องหาขับรถยนต์ของกลางมาจอดในบ้านที่เกิดเหตุ จึงเข้าจับกุมและตรวจค้นพบยาบ้าของกลางในบ้านดังกล่าว ที่บริเวณชั้น 2 รวมจำนวน 4,430,000 เม็ด

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่ารับยาดังกล่าว โดยมีการประสานงานผ่านเพื่อนที่ถูกจับกุมติดคุกไปแล้ว โดยมีคนนำรถมาจอดแล้วเอายามาพักที่บ้านหลังดังกล่าว ทำมาแล้ว 2 เดือน จะรับยาเสพติดมาจากปริมณฑล เตรียมนำไปส่งให้กับเครือข่ายในพื้นที่ แต่เนื่องจากช่วงนี้ตำรวจมีการตั้งด่านเคอร์ฟิว ทำให้ยังไม่สามารถนำยาไปส่งได้

ย้อนผลงานตร.จับยานรก พระขนไอซ์-เฮโรอีน55ล. อีกคดี4ล.เม็ดติดเคอร์ฟิว

ยาบ้า 4.4 ล้านเม็ด

จากการตรวจสอบพบว่ามีหมายจับกุมคดียาเสพติดพื้นที่บช.ภ.8 จำนวน 4 คดี และพื้นที่ สน.ลาดกระบัง 1 คดี จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท 1 เมตแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง สน.ฉลองกรุง สืบสวนขยายผลต่อไป

เพราะผลประโยชน์มหาศาล แม้มีตัวอย่างให้เห็นว่าท้ายสุดแล้วไม่รอดตะราง ก็ยังมีแมงเม่าหน้าใหม่บินเข้าสู่กองไฟไม่ขาดสาย

สมศักดิ์ ชฎารัตน์

อดิศร จิตตเสวี

สราวุฒิ ศรีเพ็ชรสัย

เรื่อง/ภาพ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนผลงานตร.จับยานรก พระขนไอซ์-เฮโรอีน55ล. อีกคดี4ล.เม็ดติดเคอร์ฟิว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง