ย้อนนาที4นช.แหกคุก ป่วนทั่วเมืองเพชรบูรณ์ 6พลเมืองดีช่วยแจ้งจับ

26 ก.ค. 2564 - 00:01 น.

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ย้อนนาที4นช.แหกคุก – บ่ายวันที่ 21 ก.ค. 2564 นางละออง อยู่ยั่งยืน ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมผู้บริหารได้มอบรางวัลนำจับ 100,000 บาท ซึ่งเป็นการร่วมกันลงขันจาก ผบ.เรือนจำเขต 6 พร้อมเจ้าหน้าที่ ให้แก่พลเมืองดี โดยแบ่งเป็น 6 ส่วน ส่วนละเท่าๆ กัน หลังพลเมืองดีเหล่านี้ช่วยแจ้งเบาะแส ช่วยเกลี้ยกล่อม ขณะที่บางรายได้ช่วยกันจับกุม ผู้ต้องขังที่หลบหนีออกจากเรือนจำกลางเพชรบูรณ์ด้วยตนเอง

ย้อนนาที4นช.แหกคุก ป่วนทั่วเมืองเพชรบูรณ์

2 นช.จนมุม

ย้อนไปเมื่อเวลาประมาณ 04.30 น. ภายในเรือนจำกลางเพชรบูรณ์ เกิดความชุลมุนขึ้นหลังผู้คุมรับแจ้งจากผู้ต้องขังชั้นดีว่ามีนักโทษ 4 รายหลบหนีออกไปจากเรือนจำตั้งแต่ช่วงตีสอง หลังรับทราบข้อมูลผู้คุมรีบรายงานให้พัศดีรับทราบก่อนมีคำสั่งเช็กจำนวนผู้ต้องขังทั้งหมดในทันที กระทั่งพบว่าได้มี นช.วัชรินทร์ จันทร์บูรณ์ นช.ภัทรดนัย หรือ ราชันย์ สื่อศิริธำรงค์ นช.ธนดล ตันติวนิชนม์เจริญ และ นช.กฤษฎา คงขาว ซึ่งเป็นนักโทษคดียา เสพติดหายตัวไป จากการตรวจสอบพบว่าทั้งหมดหลบหนีโดยปีนไปซ่อนบนอาคารกำลังก่อสร้างใกล้กับรั้วเรือนจำ จากนั้นถีบกำแพงเรือนจำส่วนที่เป็นช่องระบายลมจนพัง ก่อนใช้ผ้าห่มมัดเป็นเชือกโรยตัวหนีออกไป หลังเกิดเหตุทางเรือนจำรีบประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ก่อนที่ พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ จะสั่งการให้นำกำลังร่วมกันกว่า 100 นายออกติดตามในทันที ในที่สุดก็สามารถจับกุมนช.วัชรินทร์ ได้เป็นรายแรกที่บริเวณหน้าโรงเรียนเมืองเพชรบูรณ์ริมถนนสระบุรี-หล่มสัก

ย้อนนาที4นช.แหกคุก ป่วนทั่วเมืองเพชรบูรณ์

นช.ภัทรดนัยหัวโจกหนีไม่รอด

ต่อมาได้รับแจ้งจากพระวัดช้างเผือก ต.ในเมือง ว่า พบเมื่อประมาณ 05.30 น. ได้ยินเสียงหมาเห่าจึงลุกออกมาดูก็พบชาย 3 คนยืนอยู่ ห่างออกไปประมาณ 20 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้กระจายกำลังกันออกค้นหาแต่ก็ไม่พบ หลังผ่านมาหลายชั่วโมงแต่การค้นหายังคว้าน้ำเหลว นางละออง อยู่ยั่งยืน ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ประกาศรางวัลนำจับจำนวน 100,000 บาท สำหรับผู้แจ้งเบาะแสผู้ต้องขังที่ยังคงหลบหนีมีจำนวน 3 ราย ต่อมาตำรวจรับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบนักโทษที่หลบหนี 1 รายวิ่งผ่านหน้าร้านขายเฟอร์นิเจอร์และวิ่งไปหลบอยู่ในป่าหลังร้านใกล้กับโรงเรียนเมืองเพชรบูรณ์จุดที่จับผู้ต้องขังรายแรกถูกจับได้ จึงนำกำลังออกไปตรวจสอบ

ย้อนนาที4นช.แหกคุก ป่วนทั่วเมืองเพชรบูรณ์

ตร.ตรวจในเรือนจำ

คราวนี้ตำรวจพบ นช.ธนดล และ นช.กฤษฎา นอนซุกอยู่ในป่าหลังร้านดังกล่าว เบื้องต้นทั้งคู่ให้การว่า เมื่อคืน นช.ภัทรดนัยชักชวนให้พวกตนหลบหนีด้วยจึงตามออกมา พอมาถึงโรงเรียนเมืองเพชรบูรณ์ นช.ภัทรดนัย ซึ่งเป็นคนพื้นที่ได้หลบหนีไป พวกตนไม่รู้จักพื้นที่จึงหลบอยู่ในพงหญ้าหน้าโรงเรียน และเห็นว่าเจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามจึงนอนนิ่งอยู่ในป่าหญ้า กระทั่งบ่ายเห็นว่าไม่มีเจ้าหน้าที่แล้วจึงได้วิ่งออกจากจุดซ่อนตัวไปตามทางถนน แต่มีคนเห็นและตะโกนให้คนช่วยจับเลยวิ่งไปซ่อนอยู่หลังร้านขายเฟอร์นิเจอร์ จนกระทั่งมาถูกจับดังกล่าว ขณะที่ นช.ภัทรดนัย ซึ่งเป็นคนพื้นที่ เจ้าหน้าที่สอบสวนทราบว่าหลังหลบหนีออกจากเรือนจำได้วิ่งข้ามถนนสระบุรี-หล่มสัก ไปพบกับวัยรุ่นที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาจึงได้บังคับให้ไปส่งริมถนนบายพาส เจ้าหน้าที่จึงได้ออกติดตามแต่ก็ไม่พบ คาดว่าน่าจะพยายามติดต่อหาญาติเพื่อขอความช่วยเหลือเพราะไม่มีเงินติดตัว เจ้าหน้าที่เรือนจำซึ่งซุ่มเฝ้าบ้านแม่ที่ภายในตลาดเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ กระทั่งช่วงค่ำวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่พบ นช.ภัทรดนัยแอบเข้าไปบ้านแม่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วยจับกุมตัวได้ในที่สุด ด้วยความร่วมมือของพลเมืองดี สุดท้ายการแหกคุกครั้งนี้ก็จบลงไม่ทันข้ามวัน

โดย อารีย์ สีแก้ว เรื่อง/ภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนนาที4นช.แหกคุก ป่วนทั่วเมืองเพชรบูรณ์ 6พลเมืองดีช่วยแจ้งจับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง