ย้อนคดีทอมหึงสยอง! บุกยิงสาวดับต่อหน้าแม่ ไม่สนตร.กล่อม-ฆ่าตัว

31 ก.ค. 2564 - 00:02 น.

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นักจิตวิทยาอธิบายนิยามของ “ความหึงหวง” เอาไว้ว่า เกิดจากอารมณ์ผสมผสานระหว่างเจ็บปวดเสียใจ โกรธ กลัว เป็นการรับรู้ว่ากำลังจะสูญเสียคนรัก ชัดเจนว่ามันไม่ได้เกิดขึ้นจากความรัก

เมื่อความรักเป็นอารมณ์ด้านบวก ความหึงหวงก็เป็นอารมณ์ด้านลบ เป็นระเบิดเวลาที่พร้อมจะตูมกลายเป็นเรื่องสยอง

 

ที่เกิดเหตุ

อาวุธสังหาร

ญาติกอดศพร่ำไห้

 

เช่นเรื่องราวที่ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 23 ก.ค. หลัง พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมัย เจริญราฎ สว.(สอบสวน) สภ.บางปู นำกำลังสายตรวจ ตำรวจฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต ภายในบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวสูง 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด ที่ห้องนอน ชั้น 1 พบศพ น.ส.กชพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี สภาพศพนั่งกับพื้นหลังพิงอยู่กับที่นอน ตามลำตัวมีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาด 4 นัด ส่วนบริเวณลานหลังบ้านพบศพ น.ส.ชุติมณฑน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี มีบาดแผลถูกยิงที่ขมับขวา 1 นัด ที่มือขวาพบปืนออโตเมติก ขนาด .380 จำนวน 1 กระบอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ห่างไปประมาณ 30 เมตร บริเวณถนนเมนทางเข้าหมู่บ้าน พบรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีดำ ซึ่งเป็นของ น.ส.ชุติมณฑน์ จอดอยู่

นำศพส่งชันสูตร


 

จากการสอบถาม น.ส.สุดารัตน์ หลานสาวของผู้ตายกล่าวว่า ทั้ง 2 คนคบหากันมานานกว่า 2 ปีแล้ว ก่อนเกิดเหตุ ตนเอง ยาย และ น.ส.กชพร ซึ่งเป็นน้าสาว กำลังนั่งกินข้าวอยู่ที่ชั้นล่าง

จู่ๆ น.ส.ชุติมณฑน์ก็ถือปืนบุกเข้ามาในบ้าน โดยไม่พูดจาอะไร ก่อนที่จะชักปืนยิงเฉี่ยวเข้าที่แขนของน้า 1 นัด น้าจึงรีบวิ่งหลบหนีเข้าไปในห้องนอน น.ส.ชุติมณฑน์จึงวิ่งตามเข้าไปในห้อง ตนเห็นท่าไม่ดี จึงพยายามเข้าไปกอดขา น.ส.ชุติมณฑน์ และร้องขอเพื่อให้หยุดยิง แต่ น.ส.ชุติมณฑน์กลับไม่ฟัง ยังจ่อปืนไปที่น้าและลั่นไกซ้ำอีก 4 นัด จนน้าสาวเสียชีวิตคาที่

หลังไม่สามารถช่วยอะไรได้ ทั้งตนและยายจึงรีบวิ่งหนีตายออกมาจากบ้านเนื่องจากเกรงว่า น.ส.ชุติมณฑน์จะหันปืนมาทำร้าย และเพื่อมาขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ต่อมาหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจมาถึง ก็พยายามเกลี้ยกล่อม น.ส.ชุติมณฑน์เพื่อให้มอบตัวนานกว่า 20 นาที แต่ไม่มีเสียงตอบรับ กระทั่งได้ยินเสียงปืนดังมาจากทาง หลังบ้าน 1 นัด เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบก็พบว่า น.ส.ชุติมณฑน์ยิงตัวตายไปแล้ว

ตร.ตรวจหลักฐาน

 

น.ส.สุดารัตน์กล่าวอีกว่า สำหรับทั้งสองคนคบหากันมานานกว่า 2 ปีแล้ว โดนผู้ก่อเหตุเป็นทอมบอย ทำธุรกิจส่วนตัวอยู่ที่ จ.ขอนแก่น ส่วนน้าเปิดร้านเสริมสวย นานๆ จะพบผู้ก่อเหตุเดินทางมาหาน้าที่บ้านสักที กระทั่งทราบว่าทั้งสองมีปัญหากันเรื่องหึงหวง จนมีปากเสียงกันทางโทรศัพท์ วันนี้ น.ส. ชุติมณฑน์ได้เดินทางมาจาก จ.ขอนแก่น จนเกิดเหตุสลดดังกล่าว

ภายหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู กล่าวว่า ปมการก่อเหตุคาดว่ามาจากเรื่องหึงหวง เนื่องจาก น.ส.กชพรได้ขอเลิกคบหากับ น.ส.ชุติมณฑน์ หลังจากจับได้ว่า สาวทอมผู้ก่อเหตุไปมีกิ๊กสาวคนใหม่ แต่ผู้ก่อเหตุไม่ยอมเลิกรา พยายามงอนง้อขอคืนดี แต่ น.ส.กชพรไม่ยอมกลับไปคืนดีด้วย ทำให้ น.ส.ชุติมณฑน์เกิดความแค้นและโมโหจนทำให้ทั้งสองมีปากเสียงกัน และ น.ส.ชุติมณฑน์ บุกเข้ามายิง น.ส.กชพรเสียชีวิตต่อหน้าแม่และหลานสาว ก่อนตัดสินใจยิงตัวตายเพื่อหนีความผิดที่ก่อขึ้น

เพราะรักเพื่อต้องการครอบครอง เมื่อสูญเสียจิตใจจึงยากจะยอมรับได้

สมภพ สนเวส เรื่อง/ภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนคดีทอมหึงสยอง! บุกยิงสาวดับต่อหน้าแม่ ไม่สนตร.กล่อม-ฆ่าตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง