ย้อนเหตุหนุ่มแพร่คลั่ง บุกฟันอาจารย์สักยันต์ ฉุนทำพิธีไล่ของคุ้มตัว

5 ส.ค. 2564 - 00:01 น.

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเชื่อในเรื่องคาถาอาคมอยู่ยงคงกระพันในสังคมปัจจุบันอาจจางหายไปตามความเจริญรุ่งเรืองของบ้านเมืองและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป

แต่ในคนกลุ่มหนึ่งยังคงศรัทธาอย่าง เหนียวแน่นชนิดที่หากเกิดถูกคนมีอาคมสูงกว่า ถอดวิชาออกจากร่าง อาจกลายเป็นอาเพศในความรู้สึกของคนเหล่านั้น

คดีเล็กๆ คดีหนึ่งในเมืองแพร่ ก็เกิดขึ้นจากความเชื่อของหนุ่มคนหนึ่งซึ่งโกรธแค้นที่อาจารย์สักยันต์ชื่อดังในพื้นที่ทำพิธีรดน้ำมนต์ตัวเขาจนทำให้ของศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ในร่างกายอันตรธานไป

เรื่องราวครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อคลิปภาพวิดีโอกล้องวงจรปิด เหตุการณ์ชายหนุ่มรายหนึ่ง ถือดาบบุกเข้าไปฟันอาจารย์สักยันต์ถึงในบ้านถูกแชร์ในโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 28 ก.ค. ที่ผ่านมา

เป็นภาพเหตุการณ์ที่ชายคนดังกล่าวขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดที่หน้าบ้านเลขที่ 193 หมู่ 8 ต.บ้านถิ่น อ.เมือง จ.แพร่ ของ อาจารย์ วัฒน์ หรือ นายวัฒน์ ทองแดง อายุ 48 ปี อาจารย์สักยันต์ชื่อดังในพื้นที่ ปัจจุบันผันตัวมาเป็นเจ้าของกิจการโลงศพ และรับจัดงานศพครบวงจร

ชายดังกล่าวถือดาบลงจากรถจักรยานยนต์วิ่งเข้าไปในบ้าน เมื่อไม่เห็นใครอยู่ภายใน ก็ใช้ดาบฟันทำลายกระจกหน้าต่างจนแตกกระจายระบายโทสะ

ขณะที่กล้องอีกมุมเห็นชายดังกล่าวเดินตรงเข้าไปยังโรงเก็บของ เป็นเวลาเดียวกับที่อาจารย์วัฒน์ซึ่งกำลังนอนอ่านไอแพดอยู่บนตั่งหน้ากองโลงศพ หันไปเห็นผู้ก่อเหตุจึงรีบเผ่นหนีกระโดดขึ้นบนกองโลงที่วางซ้อนไว้หนีตาย

แต่ชายคนดังกล่าวยังตามไปฟันใส่น่องขวาเต็มแรง ก่อนที่ อาจารย์วัฒน์จะวิ่งแจ้นลงบันไดไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน

ส่วนหนุ่มผู้ก่อเหตุก็ขี่รถจักรยานยนต์หนีไปลอยนวล

อาจารย์วัฒน์เผยถึงนาทีระทึกว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมาขณะที่กำลังนอนเล่นอยู่ในโรงเก็บของ จังหวะนั้นสุนัขที่เลี้ยงไว้ และนอนอยู่ใกล้กันเห่า

เมื่อเหลียวไปมองก็เห็นคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าบ้านถือมีดดาบขนาดเขื่องวิ่งเข้ามาใส่ จึงกระโดดขึ้นไปบนโลงศพที่ก่อ กันไว้


คนร้ายที่ใช้มีดดาบฟันเข้าที่น่องขวา แม้จะไม่เข้าแต่ปลายดาบแทงเข้าน่องไปได้นิดหนึ่ง

ตนกระโดดลงและวิ่งออกจากบ้านไป คนร้ายยังขึ้นไปบนบ้าน ใช้มีดดาบฟันกระจกประตู และเปิดดูเมื่อไม่เห็นมีใครจึงได้หลบ หนีไป

อาจารย์วัฒน์ เผยว่า สำหรับผู้ก่อเหตุก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นเด็กหนุ่มต่างหมู่บ้าน สมัยที่บวชเป็นเณรเคยมาให้สักยันต์ ขณะที่ตนเองเป็นอาจารย์สักยันต์มีชื่อเสียงในสมัยนั้น จากนั้นก็ห่างหายกันไปไม่ได้ติดต่อกันนานนับ 10 ปี

กระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ แม่ของผู้ก่อเหตุพาตัวมาให้ทำพิธีรดน้ำมนต์เพื่อเป็นสิริมงคล เพระไอ้หนุ่มเพิ่งรอดชีวิตจากประสบอุบัติเหตุรถชนที่ อ.ร้องกวาง

หลังนอนรักษาตัวจนหาย มีหมอดูทักว่ารอดตายครั้งนี้เพราะมีของดีติดตัวคอยคุ้มครองอยู่ แม่ของผู้ก่อเหตุจึงพามาให้รดน้ำมนต์สะเดาะเคราะห์

แต่แทนที่เรื่องจะจบลงด้วยดี หลังผ่านพิธีไปไม่กี่วัน ชายคนดังกล่าวก็บุกมาที่บ้านเมื่อวันที่ 3 ก.ค. ใช้ดาบไล่ฟันตนด้วยความโกรธกล่าวหาว่าทำพิธีรดน้ำมนต์ไล่ผีที่สิงอยู่ในร่างออกไม่หมด แต่กลับไล่ของดีที่คุ้มครองตัวเองออกไปหมด

หลังเกิดเหตุตั้งใจจะไปแจ้งความ แต่แม่ ผู้ก่อเหตุมาหาถึงบ้านขอร้องว่าอย่าเอาเรื่องลูกชายเลย อ้างว่าลูกชายป่วยทางจิตเวช

ด้วยความสงสารแม่ผู้ก่อเหตุ ประกอบกับเห็นว่าเคยเป็นลูกศิษย์มาให้ลงยันต์จึงไม่ติดใจเอาความ

แต่เมื่อมาก่อเหตุซ้ำสอง และครั้งนี้ถึง ขั้นเลือดตกยางออก จึงไปแจ้งความต่อ พ.ต.ท.อนันต์ สมบัติ สว.สอบสวน สภ.ห้วยม้าดำเนินคดี

เพราะเกรงว่า หากปล่อยไปอาจจะเป็นภัยสังคมไปทำร้ายใครอีก และไม่รู้ว่าวันหนึ่งวันใดจะกลับมาทำร้ายตนเองอีก

สุดท้ายก็เป็นตำรวจในการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี รวมถึงพิสูจน์เรื่องอาการป่วยทางจิตเวชตามกระบวนการยุติธรรม

หากไม่เป็นจริงตามคำบุพการีกล่าวอ้าง ไอ้หนุ่มรายนี้คงต้องไปเรียนวิชาเพิ่มเติมในคุกอีกหลายปี

สัมฤทธิ์ ชัยพลังฤทธิ์
เรื่อง/ภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนเหตุหนุ่มแพร่คลั่ง บุกฟันอาจารย์สักยันต์ ฉุนทำพิธีไล่ของคุ้มตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง