เจาะคดีหึงสยองกาฬสินธุ์ หนุ่มสัตวบาลระแวงเมีย ค้อนทุบ-มัดศพหมกหญ้า

11 ส.ค. 2564 - 00:01 น.

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งระดมกำลังตำรวจมือดีทั้งจังหวัดช่วยกันสืบหาเบาะแส สาวนิรนามที่พบกลายเป็นศพถูกฆ่ามัดมือไพล่หลัง ห่อศพทิ้งหมกพงหญ้าริมถนนสายนาไคร้-มุกดาหาร บริเวณบ้านขุมขี้ยาง ต.กุดหว้า อ.กุฉินารายณ์

หลังมีผู้ไปพบศพหญิงรายดังกล่าวเมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา ก่อนแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ

สดจากสนามข่าว

จุดพบศพ

ร.ต.อ.ประมวล ตรีเดช รองสว.สอบสวน สภ.กุฉินารายณ์ รีบรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทันทีหลังรับแจ้งเหตุร้าย ก่อนนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมท่านผู้การสมนึก พ.ต.อ.วิทยา เย็นจิตร รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.บัณฑิต สิงหประชา ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ฝ่ายสืบสวน สภ.กุฉินารายณ์ เจ้าหน้าที่พฐ. แพทย์ร.พ.สมเด็จพระยุพราชกุฉินารายณ์ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกุดหว้า สำนักงานใหญ่อำเภอกุฉินารายณ์

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในพงหญ้าริมถนนใกล้กับทางเข้าวัดป่าราชพฤกษ์ หรือวัดป่าบ้านขุมขี้ยาง พบศพผู้เสียชีวิตถูกห่อด้วยผ้าปูเตียงลายและผ้าเปลนอนมัดเชือกไว้ข้างนอก ส่งกลิ่นเหม็นทั่วบริเวณ

เมื่อเปิดออกพบเป็นศพผู้หญิงอายุประมาณ 30-40 ปี ไม่พบเอกสารยืนยันตัวตน สภาพศพขึ้นอืด นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมเสื้อ สวมเพียงเสื้อชั้นในสีดำ และมือทั้งสองข้างถูกเชือกมัดไพล่หลังไว้

สดจากสนามข่าว

เสื้อผู้ตาย

ส่วนบริเวณศีรษะมีบาดแผล สวมเสื้อแขนกุดสีชมพู บริเวณหน้าอกมีข้อความภาษาอังกฤษ “Note to Self…และ RELAX” คลุมไว้

ตรวจสอบตามร่างกายเบื้องต้นพบบริเวณใบหน้าถูกของแข็งทุบจนปูดบวมและฟันเกือบหลุดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน คาดถูกฆาตกรรมเสียชีวิตมาจากที่อื่นแล้วนำศพมัดด้วยผ้ามาทิ้งอำพรางไว้

พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผวช.ภาค 4 กำชับให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่หาข่าวเร่งสืบหาตัวตนผู้เสียชีวิตให้เร็วที่สุด พร้อมประสานไปยังโรงพักข้างเคียง ตรวจสอบว่าในช่วง 7 วันที่ผ่านมามีประชาชนมาแจ้งความบุคคลหายหรือไม่ พร้อมกับประชาสัมพันธ์ประชาชนและผู้นำชุมชนหากมีญาติสูญหายหญิงอายุระหว่าง 30-40 ปี ให้ติดต่อมาที่สภ.กุฉินารายณ์ทันที

เพียงวันเดียวเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากประชาชนในพื้นที่ ต.หนองสูงใต้ อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร เขตรอยต่อต.กุดหว้า อ.กุฉินารายณ์ ว่ามีหญิงสาวหายตัวออกจากบ้านประมาณ 7 วัน

สดจากสนามข่าว

ภาพในเฟซบุ๊กผู้ตายสวมเสื้อที่พบในจุดพบศพ

เจ้าหน้าที่รีบนำรูปพรรณผู้เสียชีวิตติดต่อญาติหญิงสาวดังกล่าว กระทั่งได้รับการยืนยันคือน.ส.วาสนา หาหลัก อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112 ม.6 ต.หนองสูงใต้ อาชีพช่างเสริมสวย


เมื่อตรวจสอบภาพจากเฟซบุ๊กหญิงสาวคนดังกล่าวซึ่งเป็นการโพสต์ภาพครั้งล่าสุดพบว่า มีลักษณะตรงกัน

โดยเฉพาะภาพขณะใส่เสื้อแขนกุดสีชมพู บริเวณหน้าอกมีข้อความภาษาอังกฤษ “Note to Self…และ RELAK” ตรงกับเสื้อที่เจ้าหน้าที่พบในศพผู้เสียชีวิตที่คลุมศีรษะไว้

หลังทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครเจ้าหน้าที่เชิญตัวคนใกล้ชิดผู้ตายมาซักถามข้อมูลเพิ่มเติม จนได้เบาะแสว่า ผู้ต้องสงสัยไม่ใช่ใครที่ไหนคือนายรณรัฐ โพธิผล อายุ 50 ปี เจ้าพนักงานสัตวบาลสำนักงานปศุสัตว์อำเภอหนองสูง จ.มุกดาหาร สามีผู้เสียชีวิต

สดจากสนามข่าว

เค้นสอบนายรณรัฐ โพธิผล ผู้ก่อเหตุจนสารภาพ

เพราะเป็นคนสุดท้ายที่ผู้ตายโทรศัพท์คุยด้วย ก่อนออกจากบ้านแล้วหายตัวไปไร้ร่องรอย กระทั่งพบว่ากลายเป็นศพถูกหมกพงหญ้าริมทาง

ช่วงบ่ายวันที่ 5 ส.ค. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.สส.บช.ภาค 4, กก.สส.บก.ภ.จว.กาฬสินธุ์, กก.สส.บก.ภ.จว.มุกดาหาร, สภ.กุฉินารายณ์ และสภ.หนองสูง ร่วมกันสกัดจับนายรณรัฐขณะขับรถเก๋งอยู่ในพื้นที่ ก่อนเชิญตัวไปสอบปากคำที่สภ.หนองสูง

เมื่ออยู่ในวงล้อมตำรวจสืบสวนมือดีที่ระดมมาทั้งจังหวัด นายรณรัฐก็เหลือทางเลือกสายเดียวเท่านั้นคือเปิดปากยอมรับสารภาพแต่โดยดี

นายรณรัฐเผยถึงเหตุจูงใจว่า มาจากเรื่องหึงหวง เพราะพักหลังสังเกตมีโทรศัพท์เบอร์แปลกตาโทร.มาคุยกับภรรยาเป็นประจำ

สดจากสนามข่าว

ตรวจหาเบาะแสในบ้านผู้ตาย

กระทั่งกลางดึกวันที่ 31 ก.ค. ตัดสินใจโทรศัพท์นัดภรรยามาพบกันบริเวณศาลาริมทางถนนสายนาไคร้-มุกดาหาร ใกล้กับจุดที่พบศพ

แต่ไม่นานก็มีปากเสียงกันรุนแรง เหตุเพราะฝ่ายหญิงไม่ยอมตอบเรื่องเบอร์โทรศัพท์ลึกลับ แต่กลับเปลี่ยนเรื่องหันมาต่อว่าตนว่ามีผู้อื่นคนอื่นแทน

นายรณรัฐอ้างว่า ด้วยความโมโหจึงบีบคอภรรยาแล้วลากลงจากรถเตะที่ใบหน้า ใช้ค้อนทุบหัว นำผ้าห่มและเชือกในรถมัดคลุมศพแล้วนำไปทิ้งบริเวณพงหญ้าข้างถนน

ก่อนทำทีเป็นไม่รู้เรื่องอะไรกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ กระทั่งถูกตำรวจสกัดจับดังกล่าว จึงตัดสินใจยอมรับสารภาพในที่สุด

อีกคดีอุกฉกรรจ์ที่รูดม่านปิดฉากในเวลาอันรวดเร็วด้วยฝีมือตำรวจไทย

ยุทธนา เกียรติดำเนินงาม – เรื่อง/ภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจาะคดีหึงสยองกาฬสินธุ์ หนุ่มสัตวบาลระแวงเมีย ค้อนทุบ-มัดศพหมกหญ้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง