สดจากสนามข่าว - เปิดแช็ตดาราทอยทอย ปมฟิวส์ขาดฆ่า‘น้องพิม’ คดีช็อก!แฟนซีรีส์วาย

13 ส.ค. 2564 - 00:01 น.

เปิดแช็ตดาราทอยทอย
ปมฟิวส์ขาดฆ่า‘น้องพิม’
คดีช็อก!แฟนซีรีส์วาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สดจากสนามข่าว

“เค้ามาขู่จะทำร้ายครอบครัวกูวะ กูเลยขาดไปเลย” ข้อความแช็ตที่ ‘ทอยทอย’ ธนภัทร ชนะกุลพิศาล อายุ 21 ปี นักแสดงสมทบซีรีส์ “Why r u the series” เพราะรักใช่เปล่า ช่อง one31 ก่อเหตุแทงแฟนสาว ‘พิม’ ชัชสรัญ สุวรรณกิจ อายุ 25 ปี ถึง 20 แผลจนเสียชีวิตที่บ้านพัก ข้อความข้างตนน่าจะพอบอกได้ว่าทั้งคู่น่าจะทะเลาะกันรุนแรงเพียงใด

คุมตัว‘ทอยทอย’ดำเนินคดี

เหตุช็อกแฟนซีรีส์วาย ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 6 ส.ค. 2564 หลัง ร.ต.ท.ปฏิญญา จิรันดอน รองสว.(สอบสวน) สน.คันนายาว รับแจ้งเหตุหญิงถูกมีดแทงเสียชีวิต ที่บ้านพักหลังหนึ่ง ถ.เลียบคลอง 2 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กทม. จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วาสุเทพ คงกล่อม ผกก.สน.คันนายาว พ.ต.ท.ยงค์ยุทธ์ ประเสริฐผล รองผกก.ป.สน.คันนายาว พ.ต.ท.พงษ์สิทธิ์ ปาลาพงศ์ รองผกก.สส.สน.คันนายาว ฝ่ายสืบสวน กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช ร.พ.ตำรวจ และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น เนื้อที่ 32 ตร.ว. ที่ห้องนอนชั้น 2 พบร่าง น.ส.ชัชสรัญ สุวรรณกิจ หรือ ‘พิม’ อายุ 25 ปี มีแผลถูกแทงกว่า 20 จุดตามร่างกาย ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นแฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิตคือนายธนภัทร ชนะกุลพิศาล หรือ ‘ทอยทอย’ อายุ 21 ปี นักแสดงหนุ่มในละคร ซีรีส์วาย ทางช่องทีวีดังช่องหนึ่ง กำลังยืนรอมอบตัวกับตำรวจด้วยสีหน้าตื่นตกใจ โดยข้างลำตัวพบมีดปอกผลไม้ปลายแหลม ความยาวประมาณ 5 นิ้วตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายธนภัทรให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนกับแฟนสาวนั่งดื่มเบียร์กันอยู่ที่ห้องด้านล่าง กระทั่งช่วงเวลา 22.00 น. ตนกับแฟนสาวก็ได้ขึ้นห้องนอน สักครู่ก็เกิดมีปากเสียงทะเลาะกันเรื่องที่ตนต้องทำงานในวงการบันเทิง ก่อนที่แฟนสาวจะพูดขึ้นมาในทำนองว่าให้เก็บสิ่งของออกไปจากบ้าน จึงได้เก็บสิ่งของเครื่องใช้ส่วนตัว แต่แฟนสาวยัง ไม่หยุดพูด ก่อนเดินลงมาชั้นล่างไปหยิบมีดปอกผลไม้ที่ห้องครัว แล้ว กลับขึ้นมาที่ห้องนอน จากนั้นก็มีปากเสียงกันรุนแรงเกิดการยื้อแย่งมีดกัน จึงเป็นเหตุให้แฟนสาวถูกแทงเข้าที่หน้าอกหลายครั้งจนเสียชีวิต

คำให้การที่ว่ายื้อแย่งมีดกันจนแฟนสาวถูกแทงถึง 20 แผลนั้นยากที่จะเชื่อว่าเป็นทั้งอุบัติเหตุหรือการป้องกันตัว

ขณะที่ในส่วนของผู้เสียชีวิตเคยโพสต์ภาพใบรับรองแพทย์ว่า ตัวเองเป็นโรคซึมเศร้าเมื่อปี 2562 โดยระบุด้วยว่า ส่วนหนึ่งมาจากการที่โดนทำร้ายจากคนที่รักทั้งอดีตจนถึงปัจจุบัน และเป็นจุดเริ่มต้นในการป่วยซึมเศร้าและไบโพลาร์มาเป็นเวลา 2 ปีกว่า

‘พิม’ชัชสรัญ สุวรรณกิจ

น้องพิมเคยให้สัมภาษณ์สื่อเมื่อต้นปี 63 ระบุว่า แฟนที่คบขณะนั้น เป็นพระเอกเอ็มวี ไม่ใช่ทอยทอย ทำร้ายอย่างรุนแรงถึงกับสมองกระทบกระเทือนอย่างหนัก และบางครั้งเริ่มต้นทะเลาะกันด้วยเรื่องเล็กน้อย แต่โดนล็อกคอจนเกือบหมดสติ

หลังเกิดเหตุทุกคนที่รู้จักกับทอยทอยต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ยากจะเชื่อว่าดาราหนุ่มจะก่อเหตุร้ายแรงเช่นนี้ โดยเฉพาะเรื่องที่ทั้งคู่ทะเลาะกัน ซึ่งประเด็นหลังนี้ ทางเอ็มมี่ อมลวรรณ หรือ ‘เอ็มมี่ แม็กซิม’ ซึ่งเดินทางเข้าเยี่ยมทอยทอย ที่ สน.คันนายาว เผยกับสื่อมวลชนว่า ทอยทอยยอมรับว่าก่อเหตุจริง โดยเป็นคนโทร.เรียกตำรวจและรอมอบตัว ส่วนสาเหตุทะเลาะกันมาจากการที่ทอยทอยมาเซ็นสัญญาเป็นพระเอกให้กับละครของบริษัทตนแล้วไม่ได้บอกผู้ตาย อีกทั้งจะย้ายออกจากบ้านไปอยู่สถานที่ที่บริษัทจัดให้

ด้าน พ.ต.อ.วาสุเทพกล่าวว่า ทางทอยทอยให้การว่า ทั้งสองคนทะเลาะกันจริง และทางผู้ตายได้ไล่ให้นายธนภัทรออกจากบ้าน ขณะที่กำลังจะเก็บของออกจากบ้าน ฝ่ายผู้ตายได้นำมีดเข้ามาขู่ แต่ไม่ได้มีลักษณะจะทำร้ายแต่อย่างใด นายธนภัทรตกใจจึงได้พยายามปัดมีดทิ้งลงพื้น แต่ฝ่ายผู้ตายยังเข้ามาทำร้ายด้วยการหยิก ข่วน นายธนภัทรจึงคว้ามีดที่ตกอยู่บนพื้นขึ้นมาก่อนเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ลงมือก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งขณะนั้นเจ้าตัวเผยว่าก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นได้อย่างไร

ขณะที่ในส่วนของคดี พ.ต.ท.วีระ งามเลิศ รองผกก.ฝ่ายสอบสวน กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้นำตัวมา สอบปากคำเพิ่มเติม ลงบันทึกถ้อยคำ โดยหลังจากปรึกษากับทนายความ เจ้าตัวก็ขอไม่ให้การในชั้นพนักงานสอบสวน อ้างว่าจะให้การในชั้นศาลเพียงเท่านั้น ซึ่งเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา พนักสอบสวนจึงทำเรื่องของอนุญาตฝากขังที่ศาลมีนบุรีพร้อมคัดค้านประกันตัว

ทอยทอยถูกส่งตัวเข้าเรือนจำมีนบุรี หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ขณะที่เพื่อนสนิทของทอยทอย ส่งข้อมูลแช็ตระหว่างทอยทอยกับเพื่อนสนิทหลังจากเกิดเหตุขึ้นแล้ว เจ้าตัวระบุทำนองว่า ฝ่ายหญิงมีการข่มขู่ไปถึงครอบครัวพ่อแม่พี่ จึงทำให้อาจเป็นชนวนเหตุที่ ทอยทอยเกิดฟิวส์ขาด

ความจริงเป็นเช่นไรย่อมมีเพียงนักแสดงหนุ่มเท่านั้นที่รู้ แต่อย่างไรเสียก็ไม่ใช่ความชอบธรรมที่จะใช้ความรุนแรงต่อกัน

นำศพส่งชันสูตร

พุฒิสรรค์ แก้วบัวดี / สุรัตน์ สรรพคุณ
ธัญญลักษณ์ วรรณโคตร
เรื่อง/ภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สดจากสนามข่าว - เปิดแช็ตดาราทอยทอย ปมฟิวส์ขาดฆ่า‘น้องพิม’ คดีช็อก!แฟนซีรีส์วาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง