สดจากสนามข่าว : เปิดหลักฐานพิชิตคดี ฆ่าเปลือยสาวโรงงาน หนุ่ม18ยอมเปิดปาก

16 ส.ค. 2564 - 22:18 น.

เปิดหลักฐานพิชิตคดี ฆ่าเปลือยสาวโรงงาน หนุ่ม18ยอมเปิดปาก : สดจากสนามข่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เปิดหลักฐานพิชิตคดี – คํ่าวันที่ 26 ก.ค. สามีและญาติๆ ช่วยกันออกตามหาตัว น.ส.วราพร อิ่มอาหาร อายุ 40 ปี พนักงานโรงงาน แห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมสหรัตนนคร อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ที่หายตัวไปด้วยความร้อนใจ หลังพบรถจยย.ของ เจ้าตัวล้มคว่ำอยู่บนถนนสายบ้านขล้อ-บางปะหัน แม้นจะตามหากันตลอดทั้งคืนก็ยังไม่พบ

สุดท้ายความจริงที่น่าสลดก็ปรากฏขึ้น

เปิดหลักฐานพิชิตคดี

หลักฐานมัดคนร้าย

บ่ายสองโมงวันที่ 12 ส.ค. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภาค 1 พล.ต.ต.นราเดช ทิพย์รักษ์ ผบก. พ.ต.อ.นฤนาท พุทไธสง รองผบก. พ.ต.อ.ธนกฤต กนิษฐกุล ผกก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ. ภณศึกษา ชาเรณู ผกก.สภ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา คุมตัว นายกวินภพ หอมดวง อายุ 18 ปี ไปนำชี้จุดเกิดเหตุ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

คดีสลดนี้เกิดขึ้นเมื่อสายวันที่ 27 ก.ค. ร.ต.ท.ชาญชัย สงศิริ รองสว.สอบสวน สภ. บ้านขล้อ อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้ง พบศพน.ส.วราพร ในสภาพเปลือยลอยอยู่ในคลองบางพระครู ม.3 ต.ตาลเอน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพระนครศรีอยุธยา แพทย์เวร โรงพยาบาลบางปะหัน เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบว่าที่เกิดเหตุห่างจากถนนบ้านขล้อ-บางปะหัน ประมาณ 300 เมตร ริมคลอง พบเครื่องสูบน้ำถูกไฟไหม้ ที่พื้นหญ้าบริเวณโดยรอบมีร่องรอยถูกไฟไหม้ พบจี้ทองรูปหัวใจอยู่ในซากกองเพลิง จากถนนทางลงมาถึงคลอง พบร่องรอย ล้อรถยนต์ จึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน

เมื่อนำศพขึ้นมาชันสูตรพบลำคอมีเสื้อสีครีมพันอยู่ที่ ลำคอ สวมถุงเท้าข้างเดียว ที่บริเวณหัวเข่าข้างขวามีร่องรอยแผลถลอกช้ำ ที่บริเวณคิ้วขวามีบาดแผลแตกเป็นแผลกว้างประมาณ 7 ซ.ม. ถูกทุบด้วยของแข็งไม่มีคม

นายวิษณุ อิ่มอาหาร อายุ 38 ปี ยืนยันว่าศพหญิงสาวที่พบคือ น.ส.วราพร ภรรยาของตนเอง โดยตนเองและภรรยาทำงานโรงงานที่เดียวกัน ภายในนิคมอุตสาหกรรมสหรัตนคร ต.บางพระครู อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ช่วงเย็นตนเองเลิกงานก่อนเมื่อเวลา 17.00 น. ส่วนภรรยาเลิกงานสองทุ่ม จะขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน


ช่วงเวลาประมาณ 19.00 น.ยังทักแช็ตพูดคุยกันได้อยู่ จนถึงเวลาประมาณ 21.40 น. เห็นผิดเวลายังไม่ถึงบ้านโทรศัพท์ก็ไม่สามารถติดต่อได้จึงเริ่มออกตามหา และแจ้งความกับตำรวจ จนไปพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ 1 กม 7871 อ่างทอง ของภรรยาล้มคว่ำอยู่ใน พงหญ้า ค้นหาในคลอง ทุ่งนา บ่อน้ำ บริเวณโดยรอบ ตลอดทั้งคืนแต่ไม่พบ จนช่วงเช้ามีเพื่อนบ้านที่เข้าไปตกปลาและพบศพหญิงสาวลอยอยู่ในน้ำจึงเดินทางมาดู เบื้องต้นโทรศัพท์มือถือและสร้อยคอทองคำหายไป

เปิดหลักฐานพิชิตคดี

นั่งคอตกในห้องขัง

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานในเบื้องต้นว่าระหว่างทางจะกลับบ้านหญิงสาวพบกับคนร้าย แล้วถูกคนร้ายซึ่งอาจจะใช้รถจักรยานยนต์ใช้เท้าถีบให้รถล้ม หรือใช้รถยนต์เฉี่ยวชน แล้วนำตัวมาทำร้ายจนถึงแก่ความตายแล้วเผาทำลายหลักฐาน ก่อนที่จะเอาศพทิ้งไปในน้ำ

หลังเกิดเหตุตำรวจเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางจากโรงงาน ขณะที่แพทย์ที่ชันสูตรศพรายงานมาว่าหญิงสาวผู้เสียชีวิตติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ต้องรีบดำเนินการฌาปนกิจในทันที

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนทั้งจาก ภาค 1, ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา และ สภ.บางปะหัน ระดมติดตามเบาะแสหาตัวคนร้ายอย่างต่อเนื่อง โดยมีหลักฐานสำคัญคือสายหูฟังสมอลทอล์กและหน้ากากอนามัยที่พบในจุดที่พบศพ ซึ่งทางสามีผู้ตายยืนยันว่าไม่ใช่ของภรรยาตน เจ้าหน้าที่จึงนำไปตรวจหาดีเอ็นเอ พร้อมอุบไต๋เอาไว้เพื่อกันคนร้ายไหวตัว

วันที่ 11 ส.ค. ชุดสืบสวนเชิญตัวนายกวินภพ หอมดวง อายุ 18 ปี คนงานก่อสร้างที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุมาสอบสวนหลังเคยนำตัวไปตรวจดีเอ็นเอเทียบกับหลักฐาน และพบว่าตรงกัน จนสุดท้ายหนุ่มวัย 18 ก็ยอมสารภาพ

นายกวินภพให้การว่า วันเกิดเหตุกินเหล้าอยู่ที่แคมป์คนงานก่อสร้าง หัวหน้างานให้ไปซ่อมรถแบ๊กโฮ จึงได้ขับรถจักรยานยนต์จะไปซ่อมรถ ระหว่างทาง พบเห็นผู้เสียชีวิตขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพอดี เห็นว่ารูปร่างดีเกิดอารมณ์ จึงขับรถติดตามไปจนทันแล้วใช้เท้าถีบจนรถล้ม แล้วเข้าไปทำร้ายร่างกายจนสลบ นำตัวผู้เสียชีวิตพาดกับถังน้ำมันรถจักรยานยนต์พามายังที่ริมคลอง จับถอดเสื้อผ้าจะข่มขืน แต่ผู้ตายฟื้นขึ้นมาต่อสู้จึงใช้ก้อนหินทุบที่ศีรษะจนแน่นิ่งไป

จากนั้นกระชากเอาสร้อยคอ หนัก 1 บาท ติดมือมาด้วย โทรศัพท์โยนทิ้งน้ำในคลอง แล้วนำร่างทิ้งลงในคลอง จากนั้นกลับมาที่พัก นำทองคำโยนหลังที่พัก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตามตรวจยึดมาได้

เจอลูกล่อลูกชนของตร.เข้าไป ฆาตกรหนุ่มก็ยากที่จะรอดมือ

สิทธิพร กองสุทธิผล-เรื่อง/ภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สดจากสนามข่าว : เปิดหลักฐานพิชิตคดี ฆ่าเปลือยสาวโรงงาน หนุ่ม18ยอมเปิดปาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง