สดจากสนามข่าว- ตามตร.ทลาย2ปาร์ตี้ยา 28คนรีสอร์ตย่านรัชดา อีก18โจ๋พูลวิลล่าพัทยา

23 ส.ค. 2564 - 00:03 น.

สดจากสนามข่าว- ตามตร.ทลาย2ปาร์ตี้ยา 28คนรีสอร์ตย่านรัชดา อีก18โจ๋พูลวิลล่าพัทยา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แม้สถานการณ์โรคระบาดโควิดจะหนักหนาสาหัสเช่นไร จนรัฐบาลต้องประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินออกมาตรการล็อกดาวน์ ปิดโรงงาน ร้านค้า สถานบันเทิง ฯลฯ หวังควบคุมโรคไม่ให้เกิดคลัสเตอร์ใหม่

สำหรับแก๊งวัยรุ่นที่ยังหลงอยู่ในวังวนของยาเสพติด ปาร์ตี้สนุกสนาน คงจะเหมือนกับขาดสิ่งสำคัญในชีวิตไป มิเช่นนั้นคงไม่แอบมามั่วสุมจัดปาร์ตี้มั่วยากันจนเป็นข่าวอยู่บ่อยครั้ง

เช่นคดีเมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 18 ส.ค. 2564 พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.สุทธิสาร นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สุทธิสาร เข้าตรวจค้นรีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่แขวงรัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพฯ หลังได้รับแจ้งว่ามีการมั่วสุม จัดปาร์ตี้งานวันเกิดภายในรีสอร์ตดังกล่าว

ที่เกิดเหตุพบ นายพชรดนัย (ขอสงวนนามสกุล) กับพวกรวม 28 คน กำลังนั่งมั่วสุมอยู่ภายในห้องพักหมายเลขที่ 39 ตามที่ได้รับแจ้ง ท่าทางมีพิรุธ มีเหตุอันควร สงสัย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจับกุมทั้งหมดและขอเข้าตรวจค้น ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด

จากการสอบถาม น.ส.ทิพย์สุภาพร (สงวนนามสกุล) หนึ่งในผู้ต้องหา รับสารภาพว่า ตนเป็นคนเปิดห้องพักดังกล่าวเพื่อจัดปาร์ตี้วันเกิดย้อนหลังของนายสันติราษฎร์ (สงวนนามสกุล) และนายยุทธภูมิ (สงวนนามสกุล) และจากการสอบถาม นายสันติราษฎร์และนายยุทธภูมิ ให้การสารภาพว่ากลุ่มเพื่อนที่อยู่ในที่เกิดเหตุมางานวันเกิดย้อนหลังของตนเองจริง

สอบถามเบื้องต้น

เจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุมและแจ้งข้อหาว่า “ฝ่าฝืนข้อกำหนดการออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ชุมนุมการทำกิจกรรมหรือมั่วสุมในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคซึ่งมีการรวมกลุ่มกันของบุคคลที่มีจำนวนรวมกันมากกว่าห้าคน” ก่อนนำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ขณะที่การจับกุมอีกคดีก็เกิดขึ้นไล่เลี่ยกัน พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก.สภ.บางละมุง พร้อมด้วย พ.ต.ต.สุชาติ ดุสดี สวป.สภ.บางละมุง และ ร.ต.อ.พรเทพ เพชรนวล รอง สวป.สภ.บางละมุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บางละมุง เข้าจับกุมผู้กระทำผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่พูลวิลล่าแห่งหนึ่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สามารถควบคุมผู้กระทำผิดได้ทั้งหมด 18 ราย แยกเป็นผู้ชาย 8 ราย ผู้หญิง 10 รายพบมีสารเสพติดในร่างกาย 6 ราย เป็นผู้ชาย 4 ราย เป็นผู้หญิง 2 ราย


น้ำกระท่อมต้องมา

 

โดยก่อนการเข้าจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่ามีกลุ่ม วัยรุ่นรวมตัวกันจัดปาร์ตี้วันเกิด โดยมีการมั่วสุมดื่มสุรา เสพยา เสพติด หลังรับแจ้งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ นำกำลังไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบว่ากลุ่มวัยรุ่นทั้ง 18 คน กำลังสนุกในปาร์ตี้วันเกิดของ น.ส.ภารดา (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี

เค้กวันเกิด

เมื่อเข้าตรวจสอบพบผู้หญิงทั้งหมดสวมใส่ชุดนอน มีเค้ก วันเกิดตัวการ์ตูน มิกกี้เมาส์ และยังพบสี่คูณร้อย หรือน้ำกระท่อมต้มผสมปรุงบรรจุใส่ขวดน้ำอัดลม 5 ขวด ยาเสพติด เคตามีน น้ำหนักประมาณ 30 กรัม ยาอี 40 เม็ด อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมตรวจสารเสพติด ในร่างกาย พบมีปัสสาวะสีม่วง ถึง 6 ราย

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ควบคุมตัวผู้กระทำผิดทั้ง 18 ราย พร้อมของกลางเป็นยาเสพติด เคตามีน ยาอี น้ำกระท่อม ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

เพราะความที่ยังอายุยังน้อย จึงมักได้โอกาสกลับตัว แต่ บางครั้งก็ไม่มีโอกาสครั้งที่สอง

สราวุฒิ ศรีเพ็ชรสัย

อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล

เรื่อง/ภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สดจากสนามข่าว- ตามตร.ทลาย2ปาร์ตี้ยา 28คนรีสอร์ตย่านรัชดา อีก18โจ๋พูลวิลล่าพัทยา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง