ผ่าคดีสยองเมืองปากน้ำ ฆ่าเปลือยแม่ค้าออนไลน์ ลงมือซ้ำอีกรายที่บางนา : สดจากสนามข่าว

13 ก.ย. 2564 - 00:03 น.

ผ่าคดีสยองเมืองปากน้ำ ฆ่าเปลือยแม่ค้าออนไลน์ ลงมือซ้ำอีกรายที่บางนา : สดจากสนามข่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บ่ายวันที่ 6 ก.ย.2564 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภาค 1 นำทีมแถลงปิดคดีฆ่าสยองเมืองปากน้ำ

ย้อนไปเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 ก.ย. พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พ.ต.ท.อำนาจ ราชสีห์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ประสิทธิ์ เมฆษา สว.สอบสวน นำกำลังพร้อมแพทย์เวร ร.พ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เข้าตรวจสอบเหตุผู้เสียชีวิตภายในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งตั้งอยู่ริมถนนศรีนครินทร์ ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

ที่เกิดเหตุห้อง 227 อยู่ชั้น 2 พบศพ น.ส.จิราพร พันวงษา อายุ 27 ปี ชาว ต.กุดจิก อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู สภาพนอนหงายเปลือยกายอยู่บนเตียงนอน บนพื้นห้องพบถุงยาและซองที่แกะใช้แล้วจำนวน 1 ชิ้น ในถังขยะ 1 ชิ้น และซองอีก 3 ซอง จึงเก็บไปตรวจสอบ นอกจากนี้ ยังพบคราบเลือดติดอยู่ที่หมอนหนุนวางอยู่ข้างศีรษะอีก 1 ใบ ไม่พบบาดแผลการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ช.ม.

สดจากสนามข่าว

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภาค 1 แถลง

สอบสวนพนักงานดูแลอพาร์ตเมนต์ทราบว่าผู้ตายเข้ามาเช่าพักอยู่คนเดียวตั้งแต่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างมาพักอยู่พบว่ามีเพื่อนชายแวะเวียนมาหาบ้างแต่ไม่เคยสังเกตว่าเป็นใคร ส่วนรายละเอียดส่วนตัวตนเองก็ไม่ทราบ กระทั่งเวลาประมาณ 15.00 น. เพื่อนผู้ตายโทร.มาแจ้งให้ตนไปดูที่ห้อง 227 ให้ด้วย เนื่องจากไม่สามารถติดต่อได้หลายวัน จากนั้นตนเองจึงได้นำกุญแจขึ้นไปไขดูกลับพบว่าลูกบิดไม่ได้ล็อก ผลักประตูเข้าไปพบว่า น.ส.จิราพรนอนแน่นิ่งสภาพเปลือยกายอยู่บนที่นอน จึงได้รีบลงมาโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ

ต่อมาเพื่อนผู้ตายเดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมให้ข้อมูลว่าผู้ตายมีอาชีพขายของออนไลน์ แต่ไม่ได้ติดต่อกันนานแล้ว กระทั่งวันนี้จู่ๆ แม่ของผู้ตายติดต่อมาหาว่าไม่สามารถติดต่อลูกสาวได้โดยหายเงียบไปตั้งแต่วันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา จึงสอบถามว่าพบเห็นบ้างหรือไม่ ต่อมาตนเองได้หาข้อมูลจากเพื่อนในกลุ่มจนทราบว่าทางผู้ตายพักอยู่ที่อพาร์ตเมนต์แห่งนี้ จึงรีบติดต่อมาที่สำนักงาน เพื่อให้คนไปดู กระทั่งได้รับข่าวร้ายว่าเพื่อนเสียชีวิตแล้ว

ทั้งนี้จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของอพาร์ตเมนต์ที่เกิดเหตุ หลังจากพบว่า เวลาประมาณ 00.01 น. วันที่ 1 ก.ย. ผู้ตายลงไปรับชายคนหนึ่งขึ้นไปที่ห้องพัก ผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง ชายคนดังกล่าวออกจากห้องพักของผู้ตาย โดยแวะพูดคุยอะไรบางอย่างกับ รปภ.อพาร์ตเมนต์ที่เกิดเหตุ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อรุ่น สี และเลขทะเบียน ออกไปทันที

สดจากสนามข่าว

หลักฐานวงจรปิด

เบื้องต้นตรวจสอบพบทรัพย์สินผู้ตายมีโทรศัพท์มือถือไอโฟน 2 เครื่อง สร้อยข้อมือทองคำน้ำหนัก 2 บาท 1 เส้นสูญหายไป นอกจากนี้ยังพบอีกว่าผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากศพผู้เสียชีวิตพบเป็นผลบวก

ด้านแม่ของผู้ตายกล่าวว่า ปกติโทรศัพท์คุยกับลูกสาวเป็นประจำ ครั้งสุดท้ายเป็นวันจันทร์ จนวันอังคารจะโทร.คุยกันเรื่องที่ผู้ตายจะซื้อรองเท้าให้ลูกของผู้ตายซึ่งมีอยู่สองคน แต่ติดต่อไม่ได้จึงโทร.ไปหาเพื่อนผู้ตายมาช่วยดูให้จนทราบว่าเสียชีวิตแล้ว หลังทำเรื่องเสร็จจะรีบเดินทางไปรับศพลูกสาว แต่ไม่สามารถนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดได้ เนื่องจากผลตรวจติดโควิดอยู่ด้วยต้องฌาปนกิจภายในวันนี้ที่วัดศรีจันทร์ประดิษฐ์ อ.เมืองสมุทรปราการ

15.30 น. ชุดสืบสวน ภ.จว.สมุทรปราการ นำโดย พ.ต.อ.ปิยวุฒิ แก้วมณี ผกก.สส.กก.ภ.จว.สมุทรปราการ และชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ เข้าจับกุมนายเอกพจน์ ครองยุติ อายุ 33 ปี หลังตรวจสอบข้อมูลชายต้องสงสัยในภาพวงจรปิด พบมีรูปพรรณสัณฐานคล้ายกับนายเอกพจน์ ที่มีประวัติเคยก่อเหตุลักษณะคล้ายกัน ในพื้นที่ สน.บางนา กทม. เมื่อวันที่ 1 ก.ย. แต่เหยื่อสาวรายหลังได้ร้องขอชีวิต ผู้ต้องหาจึงยอมปล่อยตัว แต่บังคับให้เหยื่อโอนเงินเข้าบัญชี 6,000 บาท หลังจากนั้นเหยื่อได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.บางนา

จึงทำให้มั่นใจได้ว่านายเอกพจน์น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายอย่างแน่นอน พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมหลักฐานเพื่อขออำนาจศาล จ.สมุทรปราการ อนุมัติหมายจับในข้อหาฆ่าผู้อื่น ก่อนติดตามจับกุมตัว

สดจากสนามข่าว

จนมุมพร้อมของกลาง

ซึ่งจากการตรวจค้นห้องพบของกลางโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 1 เส้น ก่อนคุมตัวมาสอบสวนที่กองกำกับการสืบสวน ภ.จว.สมุทรปราการ มี พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ร่วมสอบปากคำ

นายเอกพจน์ให้การสารภาพอ้างว่าคบหากับผู้ตายมาประมาณ 1 เดือน และพูดคุยกันทางแช็ต จนคืนวันที่ 31 ส.ค. ต่อเนื่องถึงวันที่ 1 ก.ย. เดินทางมาหาน.ส.จิราพรที่ห้องพัก และมีความสัมพันธ์กัน ก่อนมีปากเสียงกันเรื่องที่ผู้ตายพูดคุยกับชายอื่นด้วย และอ้างว่าไม่พอใจที่ผู้ตายต่อว่าเรื่องอวัยวะเพศไม่แข็ง จนโมโหพลั้งมือบีบคอเสียชีวิต และนำทรัพย์สินมีค่าของผู้ตายหลบหนีไป

จากการสอบประวัติ พบว่าเคยต้องโทษคดีข่มขืน และเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อเดือน เม.ย.64 และได้ก่อเหตุฆ่าบีบคอน.ส.จิราพร อายุ 27 ปี ชาวหนองบัวลำภู แล้วหลบหนีไป และในวันรุ่งขึ้น (1 ก.ย.64) ผู้ต้องหาได้ไปก่อเหตุซ้ำอีกจนมาถูกจับ

พฤติกรรมที่ก่อคดีที่บางนามาหยกๆ ก็มาก่อคดีซ้ำอีก สาเหตุคงไม่ใช่ตามที่อ้างแล้วล่ะ

สมภพ สนเวส – เรื่อง/ภาพ

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผ่าคดีสยองเมืองปากน้ำ ฆ่าเปลือยแม่ค้าออนไลน์ ลงมือซ้ำอีกรายที่บางนา : สดจากสนามข่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง