สดจากสนามข่าว : ย้อนนาทีจับหนุ่มใหญ่หื่น ฉุดหลานแฟนวัย15ย่ำยี ยิงสู้ตร.-โดนสวนเดี้ยง!

13 ต.ค. 2564 - 00:03 น.

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อุดม ปิดตาทานัง – เรื่อง/ภาพ

ย้อนนาทีจับหนุ่มใหญ่หื่น ฉุดหลานแฟนวัย15ย่ำยี ยิงสู้ตร.-โดนสวนเดี้ยง!

คดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กสาวเกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่า ส่วนใหญ่คนร้ายมักเป็นบุคคลในครอบครัวหรือคนใกล้ชิด

ย้อนไปเมื่อวันที่ 2 ต.ค. 2564 พ.ต.อ.ศักดิ์ดา เหมือนโพธิ์ รอง ผบก.ตร.ภูธร จ.อุดรธานี พร้อมด้วยพ.ต.ท.จำลอง ทับสีแก้ว รองผกก.สส.รักษาการ ผกก.สภ.ดงเย็น พ.ต.ต.อาทิตยา เรืองโสภา หน.ชุดตร.พิสูจน์หลักฐาน และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบบริเวณกระท่อมที่พักคอยยกยอบริเวณบุ่งใหญ่ป่าหนองแคน ริมห้วยสงคราม อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี

หลังตำรวจเข้าช่วยเหลือเด็กสาวที่ถูกคนร้ายลักพาตัวมา ก่อนเกิดการยิงกันจนคนร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส

สดจากสนามข่าว

พฐ.เข้าเก็บหลักฐาน

ต้นสายปลายเหตุของคดีนี้เริ่มจาก เมื่อเวลา 19.30 น. ของคืนวันที่ 1 ต.ค. ตร.สภ.ดงเย็น อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี รับแจ้งจากชาวบ้านที่บ้านโนนสีทอง ต.อ้อมกอ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่ามีคนร้ายฉุดเด็กสาวจากหน้าร้านขายของชำตรงข้ามอุทยานอ้อมฤดีขึ้นรถปิกอัพหลบหนีไป โดยคนร้ายมีอาวุธปืน 2 กระบอก ต่อมา พ.ต.ท.จำลอง ทับสีแก้ว รองผกก.สส.สภ.ดงเย็น รักษาการผกก.สภ.ดงเย็น ได้สั่งการให้ตร.สภ.ดงเย็นออกติดตามคนร้ายอย่างเร่งด่วนและใช้ความระมัดระวังเนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน

เบื้องต้นทราบว่า หญิงสาวที่ถูกคนร้ายฉุดไปคือน.ส.มะยม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 15 ปี ส่วนคนร้ายที่ฉุดน้องมะยมไปไม่ใช่ใครที่ไหน คือนายนก (ไม่ทราบนามสกุล) ชาวลาว อายุ 54 ปี และเป็นแฟนใหม่ของยายเด็กสาวนั่นเอง

นางเกด (นามสมมติ) เจ้าของร้านขายของชำที่บ้านโนนสีเมือง เปิดเผยว่าขณะที่พวกตนเองกำลังกินเนื้อย่างได้มีน้องผู้หญิงสองคนขี่จยย.มาจอดเลยหน้าร้านไปนิดนึง จากนั้นก็มีชายขับรถปิกอัพมาจอดและได้เรียกเด็กไปหาไม่นานก็ได้ยินเสียงเด็กร้องว่าช่วยด้วยๆ พวกตนเองกำลังจะเดินไปดู แต่น้องผู้หญิงอีกคนที่มาด้วยก็ร้องตะโกนว่าเขามีปืน จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ขับรถไปอย่างรวดเร็วไปทางบ้านดงดารา

สดจากสนามข่าว

นายนก หนุ่มใหญ่

ต่อมาช่วงตีสองวันรุ่งขึ้น นายจตุวิทย์ เบิกบาน ผญบ. นายเฉวียง ตาลโกนกุล นายนิคม วรรณลาม และนายรัศมี ขุนทุม ผช.ผู้ใหญ่บ้านบ้านอ้อมกอ ได้รับแจ้งจากนางสุ (นามสมมติ) อายุ 43 ปี แม่ของน้องมะยมแจ้งว่า น้องมะยมโทร.มาหาว่าหนีออกมาได้แล้วมาช่วยทีอยู่แถวป่าหนองแคน ริมลำห้วยสงคราม ทั้งหมดจึงรีบตามหาจนพบลูกสาวเดินออกมาจากทางเข้าไปบุ่งใหญ่ในสภาพหวาดกลัวสุดขีด จึงรีบพากลับบ้านทันที

หลังเด็กสาวปลอดภัย ผู้ใหญ่บ้านพร้อมผช.ออกตามหาคนร้ายอีกครั้ง จนพบรถปิกอัพของคนร้ายจอดอยู่ในป่าทางเข้าบุ่งใหญ่ริมห้วยสงคราม ซึ่งเป็นถนนโคลนลึกเข้าไปประมาณ 1 ก.ม. และพบคนร้ายกำลังนอนหลับอยู่บริเวณกระท่อมที่พักคอยยกยอบริเวณบุ่งใหญ่ป่าหนองแคน ริมห้วยสงคราม จึงรีบแจ้งตร.สภ.ดงเย็น

พ.ต.ท.จำลองสั่งการให้ตร.สภ.ดงเย็นเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยขณะที่ ด.ต.ชัยยุทธ คลังวารินทร์ ผบ.หมู่ (ป) สภ.ดงเย็น กำลังเปิดผ้าที่กระท่อมพักคอยยกยอ ปรากฏว่านายนกไหวตัวใช้อาวุธปืนซึ่งมีอยู่ 2 กระบอกยิงสวนมา 1 นัด และจะยิงซ้ำ แต่ด.ต.ชัยยุทธ์จึงยิงสวนกลับไปถูกคนร้ายบริเวณมือขวาและทะลุออกแก้มอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ได้รีบนำส่งร.พ.อุดรธานี

สดจากสนามข่าว

อาวุธปืนคนร้าย

ขณะที่นางสุ (นามสมมติ) มารดาของเด็กสาวเผยว่าไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับลูกสาวของตนเอง หากเขาไม่หนีออกมาได้คงถูกฆ่าตายแน่นอน ลูกสาวโดนข่มขืนถึง 2 ครั้ง คิดถึงหัวอกลูกสาว ตอนที่เขาหนีออกมาเขาเป็นบ้าวิ่งหลบใต้เตียงบอกว่ากลัวๆ เขาจะฆ่าหนู คิดสภาพลูกแล้วเสียใจมาก ที่มาทำกับลูกสาวตนเองถึงขนาดนี้

ยืนยันจะดำเนินคดีกับผัวใหม่แม่คนนี้ให้ถึงที่สุด รับไม่ได้ที่ครอบครัวเราให้ที่อยู่ที่อาศัยแม้จะเป็นคนหลบหนีเข้าเมืองมา เราก็เคารพเหมือนพ่อคนหนึ่ง แต่ไม่น่ามาก่อเหตุกับลูกตนจนเป็นตราบาปให้ลูกสาวยากที่จะเยียวยา หลังเกิดเหตุพูดคุยกับลูกสาว เขาบอกว่านายนกมีแผนที่จะฆ่าล้างครัว โดยเขาจะข่มขืนลูกสาว 3 ครั้งแล้วจะปล่อยกลับมาบ้าน แล้วบอกว่าให้หนีออกจากบ้านให้ไกลที่สุด จากนั้นเขาจะกลับมาฆ่าล้างครัวให้หมดทุกคน เพราะเขาคิดว่าทุกคนกีดกันไม่ให้เขากับลูกสาวอยู่ด้วยกัน หวิดจะโดนฆ่าล้างครัวแล้วดีที่ลูกสาวหนีออกมาได้ก่อน

ด้านพล.ต.ต.พิษณุ อุณหะเสรี ผบก.ตร.ภูธร จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ตร.ตรวจสอบพบอาวุธปืนจำนวน 2 กระบอกคือ .38 และ .380 ตอนนี้ได้สั่งการให้เข้าตรวจสอบหลักฐานที่เกิดเหตุ รวบรวมหลักฐานทั้งหมดเพื่อดำเนินคดีกับคนร้ายอย่างเด็ดขาดเพราะถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์ ตอนนี้ตร.ได้แจ้งข้อหาหนัก 6 ข้อหาคือ พรากผู้เยาว์ไปจากบิดามารดา, ข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 18 ปี, พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน, ต่อสู้ขัดขวางฯ, มีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สดจากสนามข่าว : ย้อนนาทีจับหนุ่มใหญ่หื่น ฉุดหลานแฟนวัย15ย่ำยี ยิงสู้ตร.-โดนสวนเดี้ยง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง