สดจากสนามข่าว : คำสารภาพพ่อตาแค้น วิวาทลูกเขยฟันไม่ยั้งดับ ล่าจากปทุมฯถึงพิจิตร

20 ต.ค. 2564 - 00:02 น.

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย…วสันต์ ทิพย์ประโภชน์ – เรื่อง/ภาพ

คำสารภาพพ่อตาแค้น วิวาทลูกเขยฟันไม่ยั้งดับ ล่าจากปทุมฯถึงพิจิตร

“ผมไม่ได้ตั้งใจ ลูกเขยคนนี้ร้ายมากพอสมควร ก่อนที่ผมจะลงมือ เขามาบีบคอลูกชายคนเล็กของผมอายุ 5 ขวบ จริงๆ แล้วก็เคยทะเลาะกัน แต่ก็ให้อภัยเขาเสมอ” คำให้การของ นายสมชาย จาดมี อายุ 45 ปี หลังมอบตัวคดีฆ่าโหดลูกเขย

สิบโมงเช้าวันที่ 12 ต.ค. 2564 ที่สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี พล.ต.ต.ชุมพล ชาญชนะโยธิน ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.ธรรมนูญ เชาวะวนิชย์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.ดุรกร สิทธิสมบูรณ์ ผกก.สภ.สามโคก พ.ต.อ.สมศักดิ์ นิเต็ม ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี

ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายสมชาย จาดมี อายุ 45 ปี ชาว ต.คลองทราย อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร ผู้ต้องหาตามหมายจับต่อศาลจังหวัดปทุมธานี ที่ จ.136/2564 ลงวันที่ 9 ต.ค.2564 ข้อหา “ฆ่าผู้อื่น” พร้อมของกลางรถกระบะยี่ห้อ อีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน ผท 1340 พิจิตร (ทะเบียนปลอม) อาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุจำนวน 1 เล่ม

สดจากสนามข่าว

เก็บหลักฐานที่เกิดเหตุ

คดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 8 ต.ค. 2564 ร.ต.ท.วณิชกร เหล็กดี รองสว.สอบสวน สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทมีผู้เสียชีวิต ที่ร้านสิทธิโชค เฟอร์นิเจอร์ ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ชนัญญู ดาวเรือง รอง ผกก.หัวหน้าสอบสวน สภ.สามโคก ตำรวจสืบสวน สภ.สามโคก ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดปทุมธานี แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 1 ปทุมธานี และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่ครัวด้านหลังร้านเฟอร์นิเจอร์ พบศพนายประเสริฐ พันเอก หรือไก่ อายุ 28 ปี สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล สภาพนอนหงายจมกองเลือด มีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคมเข้าศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์ และที่แขนขวาเหวอะหวะ ใกล้กันเป็นห้องพักคนงาน พบประตูกระเบื้องถูกทุบแตกเป็นรูโหว่ เศษกระเบื้องแตกกระจาย พบครกแตกเป็นสองซีกตกอยู่ใต้โต๊ะที่ม้าหิน บนโต๊ะพบอาหารและแก้วเหล้า ขวดเหล้าหล่นอยู่ที่พื้น

สดจากสนามข่าว

พล.ต.ต.ชุมพล ชาญชนะโยธิน ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี แถลง


นายธรรมนูญ ภูดวง อายุ 45 ปี คนงานทำเฟอร์นิเจอร์ ให้การว่าผู้ก่อเหตุคือนายสมชาย ซึ่งเป็นพ่อตาของผู้ตาย เป็นคนงานรับช่วงก่อสร้างในโกดังทำงานได้ 3 เดือนแล้ว ทั้งพ่อตาลูกเขยหลังเสร็จงานตอนค่ำมักจะกินเหล้ากันทุกวัน ก่อนเกิดเหตุฝ่ายพ่อตาพูดเล่นกับลูกเขยว่าขอลูกสาวคืน จนเกิดทะเลาะวิวาทกัน ฝ่ายพ่อตาหยิบครกทุ่มไปโดนประตูจนกระเบื้องแตก จากนั้นก็เดินไปที่ครัว ส่วนลูกเขยเดินตามไปเอาไม้ฟาดพ่อตาจนล้มลง คาดว่าพ่อตาแค้นจึงลุกขึ้นคว้ามีดอีโต้ที่อยู่ใกล้ๆ ฟันไปที่ลูกเขยโดนแขนขวาเป็นแผลเหวอะหวะ ลูกเขยถอยหลังล้มลง พ่อตายังเดินไปใช้มีดอีโต้ฟันที่ศีรษะลูกเขยอีก 2 ครั้ง ตนจึงรีบวิ่งไปหน้าร้าน และโทร.ไปที่ 1669 แจ้งเหตุแล้วกลับมาอีกที พบนายประเสริฐนอนจมกองเลือดเสียชีวิตแล้ว ส่วนพ่อตาได้ขับรถกระบะพาครอบครัวหลบหนีไป พร้อมขู่ว่าอย่าแจ้งตำรวจ

ตัดภาพมาที่การแถลงข่าว พล.ต.ต.ชุมพลเผยเบื้องหลังการพิชิตคดีว่า หลังเกิดเหตุตำรวจสืบสวนจนทราบว่า นายสมชาย หลบหนีไปที่ ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม ชุดสืบสวนติดตามไปจนไปพบรถของนายสมชายจอดอยู่บริเวณลานจอดรถบ้านเอื้ออาทรและพบอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ ส่วนตัวนายสมชายหลบหนีไป

สดจากสนามข่าว

ตร.สอบพยาน

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนติดตามคนร้ายมาโดยตลอด และเมื่อวันที่ 11 ต.ค. ตำรวจสืบทราบว่านายสมชาย หนีไปซุกซ่อนตัวอยู่ที่บ้านเกิดที่ ต.คลองทราย อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงประสานตำรวจท้องที่ สภ.สากเหล็ก ติดตามกดดันคนร้ายเพื่อให้คนร้ายเข้ามอบตัว

กระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. ของวันที่ 11 ต.ค. ผู้ต้องหาติดต่อขอเข้ามามอบตัวที่ สภ.สากเหล็ก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจับกุมตัวนายสมชายและนำมาส่งพนักงานสอบสวน สภ.สามโคก เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

ขณะที่นายสมชาย ยอมรับสารภาพว่า ทำไปเพราะไม่ได้ตั้งใจ ลูกเขยคนนี้ร้ายมากพอสมควร ก่อนที่ตนจะลงมือนั้น ผู้ตายมาบีบคอลูกชายคนเล็กของตนเองอายุ 5 ขวบ จริงๆ แล้วก็เคยทะเลาะกัน แต่ก็ให้อภัยเขาเสมอ ซึ่งก็บอกกับเพื่อนบ้านว่า อย่าเพิ่งแจ้งตำรวจ ให้พาลูกเมียหนีไปก่อน แล้วค่อยแจ้งตำรวจได้ไหม

“ผมไม่กลัวความผิด เพราะได้ทำลงไปแล้ว แต่ถ้าไม่เอาลูกเมียไป ลูกกับเมียก็จะอยู่ร้านไม่ได้ ซึ่งตั้งใจมอบตัวอยู่แล้ว และขอโทษครอบครัวฝ่ายลูกเขย” นายสมชายกล่าว

หลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าว ตำรวจนำตัวนายสมชายไปชี้จุดเกิดเหตุร้านเฟอร์นิเจอร์ เพื่อประกอบคำรับสารภาพและจะฝากขังต่อไป ปิดคดี

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สดจากสนามข่าว : คำสารภาพพ่อตาแค้น วิวาทลูกเขยฟันไม่ยั้งดับ ล่าจากปทุมฯถึงพิจิตร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง