สดจากสนามข่าว : ตามตร.ภูเก็ตปิดคดีชิงทอง โจรงัดหลังคา-เจาะเพดาน หนุ่มต่างด้าวรับติดพนัน!

2 พ.ย. 2564 - 00:01 น.

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อรรณพ เพ็ชรภิมล / เอกภพ ทองทับ – เรื่อง/ภาพ

ตามตร.ภูเก็ตปิดคดีชิงทอง โจรงัดหลังคา-เจาะเพดาน หนุ่มต่างด้าวรับติดพนัน!

ลักษณะอย่างหนึ่งของผีพนันก็คือสามารถทำได้ทุกอย่างขอเพียงได้เงินมาแทงพนัน ไม่เว้นแม้การทำสิ่งผิดกฎหมาย

ย้อนไปเมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. ค่ำคืนวันที่ 23 ต.ค.2564 พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รอง ผบช.ภ.8, พล.ต.ต.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ รอง ผบช.ภ.8, พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต, พ.ต.ท.สาธิต หนูฤทธิ์ รอง ผกก.สส., พ.ต.ต.ทัพไทย ลีลานนท์ สว.สส. นำกำลังสายตรวจและชุดสืบสวน บก.สส.ภ.8, กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต และสืบสวนโรงพักเมือง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ พฐ.จว.ภูเก็ต เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายชิงทรัพย์และทำร้ายเจ้าทรัพย์ภายในร้านจำหน่ายทองคำ ชื่อ “ห้างทองทวีชัย”

สดจากสนามข่าว

ตร.หาหลักฐาน

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ 2 รายทราบชื่อ คือ นายหวังดี อินทวงศ์ อายุ 71 ปี และนางพวงเพ็ญ ศักดิ์เกษมกฤต อายุ 65 ปี สอบสวนทั้งคู่ได้ข้อมูลว่า ขณะที่นอนหลับพักผ่อนอยู่ในห้องนอนชั้น 2 ของร้านทอง มีคนร้าย 1 คนปีนหลังคาบ้าน เจาะฝ้าเพดานทางห้องน้ำชั้น 2 และโรยตัวลงมาที่ห้องนอนของผู้เสียหายแล้วบังคับให้พาไปเอาทองที่อยู่ในตู้เซฟชั้นล่างของร้าน ซึ่งผู้เสียหายไม่ยินยอม จึงเกิดการต่อสู้กัน ถูกคนร้ายใช้ไม้หน้าสามทำร้ายได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะมีบาดแผลหลายแห่ง จากนั้นคนร้ายลงไปชั้นล่างของร้านได้ทองคำและเงินไปจำนวนหนึ่ง ก่อนหลบหนีไปชั้นสองออกทางประตูข้างของร้าน

ผู้เสียหายให้ข้อมูลสำคัญด้วยว่า เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นชาวพม่า จากการฟังสำเนียงที่บังคับให้ไปเอาทองคำ โดยทองที่ได้ไปคาดมีน้ำหนัก 378 บาท มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท และเงินสด 1 แสนบาท

สดจากสนามข่าว

เจาะฝ้าทะลุ


เมื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านและเส้นทางที่คนร้ายเจาะฝ้าเพดานเข้ามาพบว่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐาน

สายวันรุ่งขึ้นชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายหลบหนี และตรวจสอบด้านหลังของร้านทองซึ่งเป็นตึกโบราณร้างและมีป่าละเมาะ อก่อนพบแมสก์สีแดงแสดตกอยู่ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบลายมือแฝง เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายเข้ามาทางบ้านเก่าแล้วเดินลัดเลาะมายังหลังร้านทองและใช้หลบหนีหลังก่อเหตุเส้นทางเดิม และคนร้ายอาจเป็นกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่อาจอาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ต่อมาชุดสืบสวน บก.สส.ภ.8 และ กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ตได้นำตัวผู้ต้องสงสัยเป็นแรงงานต่างด้าวจำนวน 2 คนมาสอบปากคำที่ กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต จากนั้นได้นำตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ บก.สส.ภ.8 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พร้อมกับประสาน พฐ.เก็บดีเอ็นเอบุคคลต้องสงสัยดังกล่าวมาเปรียบเทียบ

สดจากสนามข่าว

สภาพที่เกิดเหตุ

เช้าวันที่ 26 ต.ค. ชุดสืบสวน ภ.จว.ภูเก็ต ร่วมกับชุดสืบสวน บก.สส.8 จับกุมชายชาวพม่า อายุประมาณ 25-30 ปี มาสอบสวน หลังบุกไปควบคุมตัวได้ที่คาร์แคร์แห่งหนึ่ง ริมถนนวิชิตสงคราม ห่างจากร้านทองที่เกิดเหตุประมาณ 1 ก.ม. หลังพบภาพผู้ต้องสงสัยขี่รถจยย.หลบหนี เมื่อนำรูปพรรณสัณฐานของชายชาวเมียนมาดังกล่าวให้ผู้เสียหายชี้ยืนยันปรากฏว่าตรงตามตำหนิรูปพรรณของคนร้าย

หลังจำนนด้วยหลักฐาน-พยาน หนุ่มต่างด้าวคนดังกล่าวเปิดปากรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง พร้อมนำตรวจยึดของกลาง โดยสารภาพว่าได้ใช้เงินสดบางส่วนไปแล้ว ขณะที่สร้อยทองยังอยู่ โดยก่อนเกิดเหตุได้เตรียมวางแผนเฝ้าดูความเคลื่อนไหวของคนในร้านทองนานกว่า 1 สัปดาห์ ก่อนที่จะตัดสินใจลงมือก่อเหตุโดยปีนขึ้นเปิดหลังคา ก่อนเจาะฝ้าเพดาน รอจนกว่าคนในบ้านจะหลับจึงลงมือก่อเหตุ ส่วนทรัพย์สินที่ได้นำไปใช้จ่ายเที่ยวเตร่ และติดการพนันออนไลน์ ส่วนเงินสดที่เหลือตอนนี้เหลือเพียง 3 หมื่นบาท ส่วนทองคำที่ขโมยมายังอยู่ในถุงที่หิ้วไปครบถ้วน สาเหตุที่ลงมือก่อเหตุ คนร้ายให้การว่าเพราะติดพนันออนไลน์

สดจากสนามข่าว

คนร้ายขณะหนี

เมื่อการพนันเข้าถึงได้ง่าย ทุกที่ ทุกเวลา ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของสุจริตชนก็ลดน้อยลงทุกที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สดจากสนามข่าว : ตามตร.ภูเก็ตปิดคดีชิงทอง โจรงัดหลังคา-เจาะเพดาน หนุ่มต่างด้าวรับติดพนัน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง