Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

ทัศนะชูวิทย์ เข้าท่ากว่าบิ๊กตู่เยอะ

28 พ.ค. 2561 - 00:05 น.

ชกไม่มีมุม

วงค์ ตาวัน

เละไปเลยงานนี้ สำหรับ นายกฯ บิ๊กตู่ เมื่อออกมาขอโทษอดีตพระสุวิทย์ และตักเตือนตำรวจไม่ให้ปฏิบัติเช่นนี้อีก หลังคลิปปฏิบัติการเข้าตรวจค้นจับกุมอดีตพระสุวิทย์ เผยแพร่ออกมา แล้วบรรดาสาวกในหมู่นกหวีดแสดงความไม่พอใจตำรวจกันอื้ออึง

พอนายกฯ ตู่รีบออกมาขอโทษแบบนี้

ผลที่ตามมาทันทีคือ ภาพอดีตพระสุวิทย์เจิมหน้าผากบิ๊กตู่และบรรดาขุนทหารก็ว่อนไปทั่ว

ชาวโซเชี่ยลอำกันเละว่า บิ๊กตู่ศิษย์เอกพุทธะอิสระร้อนตัว

เรื่องตำรวจปฏิบัติเหมาะสมหรือไม่ ไปฟังนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เขาว่าไว้ดังนี้

1.ทำไมถึง 2 มาตรฐาน? ตำรวจที่ไปจับ พระพรหมสิทธิ (วัดสระเกศ) พระพรหมเมธี (วัดสัมพันธวงศ์) พระพรหมดิลก (วัดสามพระยา) ไม่เหมือนกับชุดที่ไปจับพุทธะอิสระ (วัดอ้อน้อย)? โถ...ถามไปได้ พระอีกสามรูปเขาเคยไปนำม็อบ ถือ ว. มีลูกน้องพกปืนเอวตุง รุมกระทืบตำรวจสันติบาลจนปางตาย ปล้นทรัพย์ ปิดล้อมถนน สร้างความวุ่นวาย และแอบอ้างสร้างพระ หรือเปล่า?

2.ทำไมภาพจู่โจมดุดัน ใช้รูปแบบกระโชกโฮกฮากหยาบถ่อยกับหลวงปู่? ดูสันดานพุทธะอิสระสมัยกปปส. เรืองอำนาจ ยังหยาบถ่อย เถื่อน สถุล เสียกว่า ตำรวจตะโกนให้หมอบไม่เห็นว่าจะหยาบคายตรงไหน หรือจะต้องให้กระซิบที่ข้างหูว่า หมอบลงสิจ๊ะ?

3.ดูจากคลิปไม่มีลูกศิษย์หลวงปู่ขัดขวางแม้แต่คนเดียว ทำไมต้องกระเหี้ยนกระหือรืออยากปะทะ? ขั้นตอนก็เป็น ปกติของการจู่โจมตามหมายจับ ขืนชักช้าเดี๋ยวลูกศิษย์ขนมวลชน หรือการ์ดมาเต็มวัด ตำรวจจะกลายเป็นฝ่ายถูกกระทืบเสียแทน เหมือนสองตำรวจสันติบาลที่เคยโดน ใครจะกล้า รับประกัน?

4.คดีอั้งยี่ ซ่องโจร ทำร้ายตำรวจสันติบาล ผ่านมา 4 ปี ทำไมเพิ่งขอศาลออกหมายจับเอาปี'61? ก็นั่นน่ะสิครับ จริงๆ ควรโดนไปเสียตั้งนานแล้ว แต่เรื่องไปค้างอยู่ที่ สน.ทุ่งสองห้อง ไม่มีใครเขากล้าแตะ เพราะรัศมีบารมียังดีอยู่ เชียร์ลุงตู่เสียขนาดนั้น แต่หลังๆ แต้มบุญสะสมไว้คงเหลือน้อย กองปราบฯ จึงจัดเต็มให้ น่าจะชม ดันไปด่า ตั้งข้อสงสัย

5.เคาะประตูไม่เปิด รอไม่ถึง 3 นาที ก็เอาค้อนทุบ? นี่ยังดีนะครับที่เคาะประตู จับผู้ต้องหาตามหมายจับยังอุตส่าห์ให้เกียรติเคาะ ถ้าไปจับคนร้าย มือปืน จะเคาะหรือเปล่า? อาจโดนยิงสวนมาใครจะรู้? ไม่งั้นจะให้จุดธูปเทียนเอาดอกไม้ถวายเสียก่อนหรือยังไง?

6.คอมมานโดฝึกให้ตะโกนหรือ? ทำไมต้องแย่งกันตะโกนให้หมอบ? อย่าดัดจริตไปเลย เป็นคอมมานโด ไม่ตะโกนสิแปลก

แต่ไอ้ที่แปลกกว่าคือพระขึ้นเวที จับไมค์ กระทืบคน นี่สิครับเรื่องแปลกแท้เกินพระ

เห็นหรือยังว่าทัศนะของชูวิทย์เหนือชั้นกว่าระดับนายกฯ เสียอีก!

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทัศนะชูวิทย์ เข้าท่ากว่าบิ๊กตู่เยอะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง