ตร.ปฏิบัติการสยบแก๊งยา เหิมตื้บลูกน้อง-ปืนจ่อหัว ถ่ายคลิปโชว์ฐานเบี้ยวเงิน

9 ก.ค. 2561 - 00:05 น.

สดจากสนามข่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สุพล บุญชื่นชม พฤตินัย มั่งสวัสดิ์ เรื่อง/ภาพ

ปัญหายาเสพติด ซึ่งเป็นปัญหาระดับชาติ โดยที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่ามีข่าวคราวเรื่องการจับยาเสพติดจำนวนมหาศาล ไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้งแต่เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายพยายามปราบปรามกันอย่างหนัก แต่ยาเสพติดก็ยังไม่หมดไป

อย่างล่าสุด มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ BlackKnight Man ได้นำเรื่องราวความเหิมเกริมของแก๊งค้ายาเสพติดแก๊งหนึ่งมาเผยแพร่ พร้อมระบุว่าเป็นคลิปที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งอ้างว่าอยู่ในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด มาแพร่ พร้อมฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

เนื่องจากคลิปที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าว นำมาโพสต์โชว์ลงในโซเชี่ยลนั้น มีทั้งการใช้ปืนจ่อหัว รุมกระทืบคน ไม้เบสบอลตีหัว จนคนที่อยู่ในคลิปดังกล่าวซึ่งอ้างว่าเป็นเด็กส่งยาจำนวนหลายคน ได้โกงเงินค่ายาเสพติดไป และถูกกระทืบสั่งสอนจนเละจมกองเลือด ยกมือร้องขอชีวิต หนำซ้ำยังโพสต์เตือนว่ามีตำรวจลงพื้นที่จับยาเสพติด และโพสต์โชว์อาวุธปืนและจ่ายส่วยให้ตำรวจเดือนละ 1 แสนบาทอีกด้วย

ต่อมาวันที่ 15 มิ.ย. นายหนึ่ง (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล) อายุ 28 ปี พร้อมด้วย นายสอง (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล) น้องชาย อายุ 22 ปี เข้าพบ พ.ต.อ.วิทยา ทองเหลา รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี และ พ.ต.ท.ผลิตอรัญ บุญมาตุ่น พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมเผยว่าเป็นคนที่ถูกทำร้ายในคลิป รวมถึงขอความเป็นธรรม เพราะเกรงว่าไม่ได้รับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภาค 4 แถลงจับกุม

โดยนายสองยองรับกับตำรวจว่า ตนเบี้ยวค่ายาบ้า 6,000 บาท แก๊งยาบ้าชื่อ “แก๊งมันทุกเม็ด” โดยมีหัวหน้าแก๊งใช้ชื่อในเฟซบุ๊กว่า “ราชา ซาตาน” อ้างว่าเป็นลูกน้องคนมีสีให้มาขาย โดยตนและพี่ชายถูกชายฉกรรจ์หลอกไปรุมทำร้ายร่างกาย ที่ทุ่งนาบ้านหนองแก ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา

ก่อนเกิดเหตุพี่ชายบอกตนว่า มีโทรศัพท์ให้ไปรับยาบ้ามาขาย โดยนัดหมายที่บ้านหนองแก จึงชวนตนไปด้วย เมื่อไปถึงพบชายฉกรรจ์ 3 คนใช้ผ้าคลุมใบหน้า ทวงเงินค่ายาบ้ากับพี่ชาย 6,000 บาท แต่พี่ชายบอกว่าไม่มี เพราะเก็บเงินจากลูกค้ายังไม่ได้

จากนั้นก็ถูกชาย 3 คนรุมซ้อม โดย 1 ในคนร้ายมีอาวุธปืนข่มขู่ ส่วนตนก็วิ่งหนีลงทุ่งนาแต่ถูกตามทัน จึงถูกรุมทำร้ายพร้อมถ่ายคลิปเอาไว้ด้วย หลังถูกซ้อมพวกตนก็พากันกลับบ้าน หลังเกิดเหตุก็ยังไม่ได้เล่าให้ใครฟังเพราะกลัว


นายสองให้การต่ออีกว่า แรกๆ ไม่กล้าออกจากบ้าน ไม่กล้าแม้แต่จะไปแจ้งความ ต่อมามีคนนำคลิปที่พวกตนถูกทำร้ายไปโชว์ให้เพื่อนๆ ดู และบอกว่าถ้าไม่ทำร้ายตนและพี่ชาย ก็จะถูกตำรวจทำร้ายเช่นกัน จึงต้องจำใจทำ พอคลิปหลุดออกมาและเป็นข่าวตนจึงมาแสดงตัวและแจ้งตำรวจเอาไว้เพื่อความปลอดภัย เกรงว่าจะโดนอุ้ม

หลังรับแจ้งพ.ต.อ.วิทยา รายงานให้ พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี รับทราบ ก่อนประสานไปยัง พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 ร่วมส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามหาข่าว และสืบสวนจับกุม ผู้กระทำผิดเย้ยกฎหมายมาดำเนินคดีให้ได้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ก.ค. พ.ต.อ.ขจร อบทอง ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.4 นำกำลังพร้อมหมายค้นของศาลจังหวัดอุดรธานี เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 105 ม.2 ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมจับกุมนายกิตติรัตน์ วิงพัฒน์ หรือ “ปริ๊นซ์ ซาตาน” อายุ 27 ปี 1 ในสมาชิก “แก๊งมันทุกเม็ด”

ตร.ยึดของกลางภายในบ้านไว้ได้รวม 21 รายการ ทั้งยาบ้า กุญแจมือ วิทยุสื่อสาร คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก รถจักรยานยนต์ สมุดบัญชีธนาคาร กล่อง-ถุงพลาสติกใส่ยาบ้า โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง อุปกรณ์เสพยาบ้า 3 ชุด เสื้อเกราะสีดำ 1 ชุด

เบื้องต้นนายกิตติรัตน์ รับว่านายหนึ่งและนายสองเป็นเครือข่ายนำยาบ้าไปจำหน่ายให้กับเอเยนต์ใหญ่ฉายา “ราชา ซาตาน” แต่ได้เบี้ยวเงินค่ายาบ้า 6,000 บาท และยังอ้างว่าเป็นลูกน้องของตำรวจ ตนจึงว่าจ้าง นายเอ นายบี และนายซี ลูกน้อง ให้ไปรุมกระทืบโดยให้ค่าจ้าง 4,000 บาทเพื่อสั่งสอน

ต่อมาตำรวจตามไปรวบตัว 3 ลูกสมุนของนายปริ๊นซ์เอาไว้ได้ พร้อมตรวจยึดอาวุธปืนพกนอริงโก้ ขนาด 9 ม.ม. พร้อมกระสุน 15 นัด รวมทั้งโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหาย เอาไว้เป็นหลักฐาน

รุ่งขึ้นวันที่ 3 ก.ค. ที่หน้าห้องประชุมปานรักษา สำนักงานตำรวจภูธรภาค 4 จ.ขอนแก่น พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภาค 4 พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รอง ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ร่วมแถลงผลการจับกุม

ผบช.ภาค 4 อธิบายแผนผังคดี / ของกลางที่ยึดได้

โดยทั้ง 4 รายถูกดำเนินคดีข้อหา “ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำนั้น ไม่กระทำนั้น หรือจำยอมต่อสิ่งนั้น โดยมีอาวุธ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจโดยไตร่ตรองไว้ก่อน”

ขณะที่ตำรวจมีข้อมูลว่า หัวโจกของ “แก๊งมันทุกเม็ด” น่าจะสั่งการมาจากประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งจะได้ประสานงานในการติดตามจับ กุมตัวต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ปฏิบัติการสยบแก๊งยา เหิมตื้บลูกน้อง-ปืนจ่อหัว ถ่ายคลิปโชว์ฐานเบี้ยวเงิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง