Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

ผ่านาทียิงสยองเมืองกรุง หนุ่มปีนบ้านง้อแฟนสาว ถูกสามีเก่ารัว5นัดดับคาที่

13 ส.ค. 2561 - 00:05 น.

ผ่านาทียิงสยองเมืองกรุง หนุ่มปีนบ้านง้อแฟนสาว ถูกสามีเก่ารัว5นัดดับคาที่

 

สดจากสนามข่าว

พนม คงเจริญ เรื่อง/ภาพ

ผ่านาทียิงสยอง เช้ามืดวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ผู้คนในหมู่บ้านกลางเมือง ถนนโชคชัย 4 ซอย 50 แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ กำลังสาละวนกับการแต่งตัวลูกๆ เพื่อไปโรงเรียน บางคนก็กำลังเตรียมตัวไปทำงาน ต่างก็ต้องตกใจกับเสียงปืนที่ดังรัวขึ้นหลายนัด พร้อมเสียงกรีดร้องดังลั่นของหญิงสาวออกมาจากทาวน์เฮาส์เลขที่ 64/62

หลังสิ้นเสียงปืนไม่กี่นาที เจ้าหน้าที่สายตรวจสน.โชคชัย เจ้าของท้องที่ก็รุดไปตรวจสอบ ก่อนรีบวิทยุสื่อสารแจ้งผู้บังคับบัญชาทันที เพราะมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พร้อม ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ จันทร์ทิพย์ รองสว.สส. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่พฐ. แพทย์เวรนิติเวช ร.พ.ตำรวจ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู จึงรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพ นายณัฐพล ไตรประวัติ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 ซอยลาดพร้าว 41 แขวงจันทรเกษม เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ สวมเสื้อแจ๊กเกตสีดำทับเสื้อคอกลมสีดำ กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบสีแดง

นอนจมกองเลือดบริเวณทางเดินหน้าห้องน้ำชั้น 3 สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. รวม 6 นัด เข้าที่หน้าอก 2 นัด ทั้งซ้ายและขวา ใต้รักแร้ 2 นัด ขมับซ้าย 1 นัด และแขนซ้าย 1 นัด ในที่เกิดเหตุยังพบรูกระสุนปืนเจาะเข้าที่ประตูห้องน้ำ 2 รู และปลอกกระสุนปืนขนาดเดียวกันจำนวน 7 ปลอก

ในบ้านที่เกิดเหตุยังพบ นายมานะชัย วัฒนมะระ อายุ 42 ปี ยืนถือปืนอัตโนมัติยี่ห้อ กล็อก 26 รอมอบตัวอยู่ และมีรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีแดง ทะเบียน ฬรป 280 กทม. จอดอยู่หน้าบ้านที่เกิดเหตุ

นำศพส่งนิติเวช ร.พ.ตำรวจ

พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 รีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันทีหลังทราบเรื่อง พร้อมสอบปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์ด้วยตนเอง โดย น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 36 ปี เจ้าของบ้านให้การว่า นายณัฐพล ผู้ตายเป็นอดีตแฟนที่เลิกรากันไปแล้ว ส่วน นายมานะชัย มือปืนที่ก่อเหตุก็คือสามีเก่า

ก่อนเกิดเหตุขณะกำลังแต่งตัวเพื่อออกไปทำงานตามปกติ ได้ยินเสียงคนเขย่าประตูรั้วบ้านอย่างรุนแรง ทำให้เกิดความกลัวว่าอาจเป็นโจรผู้ร้าย จึงโทรศัพท์ไปบอกนายมานะชัยซึ่งมีบ้านอยู่ไม่ห่างกันให้มาช่วยเหลือ

ขณะนั้นเองก็ได้ยินเสียงคนพังประตูบ้านเข้ามา ก็พบว่าคือนายณัฐพลแฟนเก่า และก็เป็นจังหวะเดียวกับที่นายมานะชัยมาถึงที่หน้าบ้าน ทำให้นายณัฐพลตกใจวิ่งหนีเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำบนชั้นที่ 3

นายมานะชัยซึ่งพกปืนติดตัวมาด้วยพยายามเคาะประตูห้องน้ำ และตะโกนบอกให้คนที่อยู่ข้างในออกมา แต่ไม่เป็นผล จึงใช้อาวุธปืนยิงใส่ประตูห้องน้ำไป 2 นัด

นายณัฐพลจึงเปิดประตูพร้อมวิ่งพุ่งตรงออกมา โดยไม่ทราบจุดประสงค์ว่าจะหลบหนีหรือจะชาร์จแย่งปืน ทำให้นายมานะชัยรัวยิงใส่ไปอีก 5 นัด จนล้มลงจมกองเลือดขาดใจตายคาที่ จึงรีบแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

บ้านที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นคาดว่า นายณัฐพลอาจจะมาตามงอนง้อขอคืนดี โดยช่วงเช้าขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง มาติดต่อเจ้าหน้าที่รปภ.ของหมู่บ้าน ซึ่งผู้ตายเข้าออกหมู่บ้านดังกล่าวเป็นประจำ รปภ.จึงคุ้นเคยหน้าตาให้แลกบัตรเข้าไปได้

แต่ขณะตะโกนเรียกฝ่ายสาวให้ออกมาไม่เป็นผล จึงเกิดความโมโห ปีนรั้วพังประตูบ้านเข้าไป ทำให้ฝ่ายหญิงตกใจกลัว โทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากนายมานะชัย กระทั่งเกิดเหตุสลดขึ้นดังกล่าว

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายมานะชัยไว้ดำเนินคดีฐานฆ่าผู้อื่น โดยเจตนา

ส่วนเป็นเรื่องการป้องกันตัวเกินกว่าเหตุหรือไม่ เพราะผู้ต้องหา ก็มีส่วนผิดที่บุกรุกเคหสถานของผู้อื่น คงต้องไปแก้ต่างต่อสู้คดีความกันในชั้นศาล

ขณะที่นางจารี ศรีต้า แม่ของนายณัฐพลออกมาระบุว่า เป็นการเจตนาฆ่าให้ตาย โดยเฉพาะการยิงหัว ต้องเป็นการจ่อยิง เพราะสมองไหลออกมา พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า น.ส.เอ อาจลวงลูกชายไปให้อดีตสามีฆ่าทิ้ง จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา และให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวของตนด้วย

มือปืนเล่าเหตุการณ์

ทั้งนี้ประเด็นดังกล่าว ทั้งน.ส.เอและนายมานะชัย มือปืน ต่างออกมาปฏิเสธว่าไม่ใช่อย่างที่ถูกกล่าวหาอย่างแน่นอน โดยน.ส.เอ ยืนยันว่าเป็นการเข้าใจผิด ที่ผ่านมาตนมีความสัมพันธ์ที่ผิดศีลธรรมกับนายณัฐพล ทำให้ชีวิตครอบครัวแตกแยก แต่ด้วยอารมณ์ตอนนั้นที่รักนายณัฐพลไปแล้ว จึงตัดสินใจเลิกกับสามีไปอยู่กับนายณัฐพล แต่ตอนนี้อยากแยกกันอยู่กับนายณัฐพลและกลับมาอยู่กับลูก โดยทำความเข้าใจกับนายณัฐพลหมดแล้ว แต่นายณัฐพลบอกกับคนสนิทว่า ยังตัดใจจากตนไม่ได้ จึงเป็นที่มาของเหตุสยองดังกล่าว

นับเป็นอุทาหรณ์ที่เริ่มต้นจากความรัก แต่ต้องปิดฉากลงด้วยความตายอีกหนึ่งคดี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผ่านาทียิงสยองเมืองกรุง หนุ่มปีนบ้านง้อแฟนสาว ถูกสามีเก่ารัว5นัดดับคาที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง