Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

อยากดูเอเชี่ยนเกมส์/เล่นอะไรกัน สนช.กับกกต./เมื่อจะย้ายสวนสัตว์ไปที่ใหม่

14 ส.ค. 2561 - 00:05 น.

อยากดูเอเชี่ยนเกมส์/เล่นอะไรกัน สนช.กับกกต./เมื่อจะย้ายสวนสัตว์ไปที่ใหม่

บ.ก.ตอบจดหมาย

อยากดูเอเชี่ยนเกมส์

 

เรียน บ.ก.ข่าวสด

เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม-2 กันยายนนี้ ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในส่วนของไทยเรา ดูเงียบๆ เหงาๆ โดยเฉพาะเรื่องของการถ่ายทอดสดนั้น จนบัดนี้ข้าพเจ้ายังไม่ทราบเลยว่าต้องดูช่องไหน ที่ผ่านมาจะมีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจฯ ประชาสัมพันธ์อยู่ตลอดเวลา เหมือนครั้งเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 อินชอนเกมส์ ยังได้ชมอย่างทั่วถึง ถ่ายทอดสดเวียนกันไปในหลายๆ ช่องเครือข่าย แต่ครั้งนี้ไม่ทราบว่าจะกดไปช่องไหน เห็นเงียบๆ หรือว่าเดี๋ยวนี้หลายคนไม่ค่อยนิยมกีฬาระดับภูมิภาคกันแล้ว

นับถือ

เด็กวัด

ตอบ เด็กวัด

เชื่อว่าเอเชี่ยนเกมส์ยังเป็นมหกรรมกีฬาที่ครองใจคนไทยอยู่ เพราะนักกีฬาของเรามีลุ้นหลายประเภท ส่วนการถ่ายทอดสดทางทีวีนั้น ที่ชาวบ้านไม่ค่อยทราบ เป็นเพราะว่าไม่ได้ถ่ายโดยโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจนั่นเอง คราวนี้เป็นทีวีบางช่องไปประมูลมาได้ก็เลยไม่มีใครรู้ ด้วยยุคนี้มีหลายสิบช่อง แต่ติดตามผ่านทางข่าวสด ทั้งทางหนังสือพิมพ์และเฟซบุ๊ก ก็คึกคักไม่น้อย แถมยังมีกิจกรรมตัดคูปองทายผลลุ้นโชคเช่นเดิม รางวัลใหญ่ๆมากมาย

เล่นอะไรกัน สนช.กับกกต.

สวัสดี ข่าวสด

เกิดอะไรขึ้นระหว่างสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ กับคณะกรรมการการเลือกตั้ง ชาวบ้านที่รอการเลือกตั้งอย่างข้าพเจ้าสงสัย ในเมื่อตอนนี้มีการประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับคัดเลือกผู้ตรวจการเลือกตั้งจำนวน 616 คนไปแล้ว จะต้องรื้อแล้วเลือกกันใหม่หรือครับ หรือว่าไม่ต้องมีตำแหน่งนี้ ที่ผ่านมาเคยบอกกันว่าตำแหน่งนี้ถือว่าเป็นตาสับปะรด คุ้มเข้มในการเลือกตั้ง ถ้าต้องยกเลิกกันจริงว่าคงต้องให้เหตุผลอธิบายให้ชัดเจน ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกเป็นผู้ตรวจการเลือกตั้งก็กำหนดคุณสมบัติค่อนข้างเข้มงวด หรือว่าต้องการประหยัดงบประมาณในการเลือกตั้ง เพราะประเมินกันว่าการเลือกตั้งส.ส.ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต จะใช้งบฯ เยอะกว่าที่ผ่านมา คงจะมีข้อสรุปให้ชาวบ้านได้รับรู้ข่าวสารกันบ้าง

ด้วยความเคารพ

ยาดี

ตอบ คุณยาดี

สนช.ต้องการให้แก้กฎหมาย แล้วคัดเลือกผู้ตรวจการเลือกตั้งกันใหม่ ไม่ใช่ต้องการให้เลิกตำแหน่งนี้ แต่วิเคราะห์กันมากว่า สนช.ทำเพื่ออะไร สงสัยกันว่าจะหวังผลให้การเลือกตั้งเลื่อนไปอีกหรือไม่

เมื่อจะย้ายสวนสัตว์ไปที่ใหม่

เรียน บ.ก.ข่าวสด

สวนสัตว์ดุสิตจะย้ายไปอยู่คลอง 6 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี อย่าลืมเอาสัตว์ในสวนไปให้หมดด้วย โดยที่ใหม่อยากให้เลียนแบบธรรมชาติมากที่สุด เพื่อให้ชีวิตความเป็นอยู่ของสัตว์ได้กลมกลืนกับธรรมชาติ คาดว่าที่ใหม่คงมีพื้นที่ของสัตว์มากขึ้นไม่ต้องอยู่อย่างแออัด รวมทั้งควรมีสถานที่ออกกำลังกาย และเลนสำหรับปั่นจักรยานเพื่อเป็นที่พักผ่อน คลายเครียดกับประชาชนทั่วไป สิ่งที่วิตกตอนนี้คือที่ตั้งของสถานที่ใหม่นั้นการเดินทางไม่สะดวก โดยเฉพาะเส้นทางธัญบุรี-นครนายก การจราจรติดขัด ถ้ามีรถไฟฟ้าต่อขยายไปยังคลอง 6 ธัญบุรี คงจะสะดวกมาก ยิ่งขึ้น

นับถือ

คลอง 7 ลำลูกกา

ตอบ คุณคลอง 7 ลำลูกกา

ขอบคุณที่ให้ความคิดเห็นดีๆ มา แน่นอนว่าการย้ายสวนสัตว์จากเขาดินใน กทม. ไปยังสวนสัตว์แห่งใหม่ที่คลอง 6 ปทุมธานี คงเป็นโอกาสอันดีในการสร้างใหม่ให้สมบูรณ์พร้อมมีธรรมชาติที่งดงาม เหมาะสมกับชีวิตสัตว์มากขึ้น รวมทั้งเป็นที่พักผ่อน ออกกำลังของประชาชนด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อยากดูเอเชี่ยนเกมส์/เล่นอะไรกัน สนช.กับกกต./เมื่อจะย้ายสวนสัตว์ไปที่ใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง