ผ่าคดีสยอง2ครอบครัว น้องเขยซัลโวพี่เมียดับ พ่อรัว11นัดฆ่าลูกขี้ยา : สดจากสนามข่าว

ผ่าคดีสยอง2ครอบครัว น้องเขยซัลโวพี่เมียดับ พ่อรัว11นัดฆ่าลูกขี้ยา : สดจากสนามข่าว

ผ่าคดีสยอง2ครอบครัว น้องเขยซัลโวพี่เมียดับ พ่อรัว11นัดฆ่าลูกขี้ยา – ความรุนแรงในครอบครัว เปรียบได้กับภูเขาไฟ ที่สะสมพลังงานเอาไว้อย่างเงียบๆ ไม่มีใครรู้ได้ว่าวันหนึ่งวันใด ความอดทนจะถึงจุดสิ้นสุด จนเกิดระเบิดความรุนแรงขึ้นได้ เช่นเรื่องราวของ 2 ครอบครัว ที่เกิดเหตุสลดขึ้นภายในวันเดียวกัน โดยมิได้นัดหมาย

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ร.ต.อ.สนิท พลสวัสดิ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ปากชม จ.เลย รับแจ้งเกิดเหตุชายถูกยิงเสียชีวิตกลางถนน ภายในหมู่บ้านห้วยหินขาว ต.ห้วยพิชัย อ.ปากชม จ.เลย จึงประสาน นพ.ศราวุธ ศรีบุรินทร์ แพทย์นิติเวช ร.พ.ปากชม รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ทวนทอง พุทธเสน รักษาราชการแทน ผกก.สภ.ปากชม เจ้าหน้าที่สายตรวจ ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยเลย จุดปากชม และจุดเชียงกลม

ผ่าคดีสยอง2ครอบครัว น้องเขยซัลโวพี่เมียดับ พ่อรัว11นัดฆ่าลูกขี้ยา
ศพนายประเสริฐ วงค์ลา
ผ่าคดีสยอง2ครอบครัว น้องเขยซัลโวพี่เมียดับ พ่อรัว11นัดฆ่าลูกขี้ยา
แพทย์ชันสูตรศพนายประเสริฐ วงค์ลา
ผ่าคดีสยอง2ครอบครัว น้องเขยซัลโวพี่เมียดับ พ่อรัว11นัดฆ่าลูกขี้ยา
นายจักรินทร์ คำกอง มือปืน

ที่เกิดเหตุพบศพชายวัยกลางคนนอนเสียชีวิตอยู่ สอบสวนทราบชื่อต่อมาคือ นายประเสริฐ วงค์ลา อายุ 54 ปี บ้านอยู่หมู่ 10 ต.ห้วยพิชัย อ.ปากชม จ.เลย มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่สีข้างด้านซ้าย โดยมีน้องสาวร่ำไห้เสียใจอยู่ไม่ห่าง

ส่วนคนร้ายก็ไม่ใช่ใครที่ไหน คือ นายจักรินทร์ คำกอง อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นน้องเขยของผู้ตาย ยืนถือปืนรอมอบตัวอยู่ใกล้กันนั่นเอง

 

พ.ต.ท.ทวนทองสอบสวนปากคำนายจักรินทร์และภรรยาทราบว่าทั้งคู่มักมีปัญหาทะเละเบาะแว้งกันมาตลอด ก่อนเกิดเหตุผู้ตายมารับน้องสาว ซึ่งเป็นภรรยาของนายจักรินทร์ ให้ไปรับจ้างเกี่ยวข้าวด้วยกัน แต่นายจักรินทร์ไม่พอใจ ที่พี่เมียมาเอาตัวภรรยาไปรับจ้างเกี่ยวข้าว จนเกิดปะทะคารมกันขึ้น

ทั้งคู่ด่าทอกันด้วยถ้อยคำรุนแรง จนในที่สุดนายจักรินทร์โมโหสุดขีด วิ่งไปหยิบเอาปืนลูกซองภายในบ้าน ออกมายิงใส่ผู้ตาย 1 นัด จนล้มฟุบเสียชีวิตคาที่ หลังสอบสวนเจ้าหน้าที่จึงนำศพนายประเสริฐส่งชันสูตร ที่โรงพยาบาล จากนั้นจึงควบคุมตัวนายจักรินทร์ พร้อมอาวุธปืนของกลางส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

ตัดภาพมาที่ อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี ในวันเดียวกันนั้นเองเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อทอง จ.ชลบุรี รับแจ้งเกิดเหตุพ่อยิงลูกชายเสียชีวิต ภายในบ้านพัก ต.บ่อกวางทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี จึงประสานแพทย์เวร ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน และหน่วยกู้ภัย

ผ่าคดีสยอง2ครอบครัว น้องเขยซัลโวพี่เมียดับ พ่อรัว11นัดฆ่าลูกขี้ยา
จนท.ชันสูตรศพนายวายุ
ผ่าคดีสยอง2ครอบครัว น้องเขยซัลโวพี่เมียดับ พ่อรัว11นัดฆ่าลูกขี้ยา
นายยนต์ ทำแผนฯนาทีลั่นไก

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง พบศพนายวายุ อายุ 37 ปี สภาพสวมกางเกงกีฬาขาสั้น ไม่สวมเสื้อ นอนหงายอยู่บริเวณชานหน้าบ้าน มีบาดเแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณลำตัว หน้าอก รวม 11 นัด นอกจากนั้น ยังมีหัวกระสุนปืนตกอยู่บนพื้นอีก 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายยนต์ อายุ 76 ปี เจ้าของบ้านและพ่อผู้ตาย นั่งรอตำรวจอยู่ในบ้าน พร้อมอาวุธปืนขนาด .38 ทูตมรณะ

สอบสวนนายยนต์ให้การว่า ตนมีลูกทั้งหมด 9 คน นายวายุคนที่ตายเป็นลูกคนสุดท้อง ที่ผ่านมาลูกคนนี้ไม่ยอมทำงานทำการ เอาแต่เที่ยวกับเสพยา พอเมายาหรือไม่ได้ดังใจก็จะทำร้ายคนในบ้าน ก่อนหน้านี้เคยเผาบ้านมาแล้ว แต่โชคดีช่วยกันดับได้ทัน

นายยนต์เล่านาทีก่อนเกิดเหตุสลดว่า กำลังนั่งกินข้าวเย็นอยู่บนบ้าน นายวายุลูกชายซึ่งอยู่ในอาการเมายาเดินมาขอเงิน แต่ตนไม่ให้เพราะรู้ว่าต้องเอาไปซื้อยาเสพเหมือนเดิม พอตนไม่ยอมให้เงิน ลูกชายตัวร้ายก็จึงเกิดความโมโห ตรงเข้ามาผลักอกและจะทำร้ายตน

ตนเกิดโทสะสุดขีด คว้าอาวุธปืนยิงสวนไปจนหมดโม่ ก่อนจะเปลี่ยนกระสุนกระหน่ำยิงใส่ไปอีกทั้งหมด 2 โม่ รวม 12 นัด กระสุนด้านไป 1 นัด จนเห็นว่าลูกชายนอนจมกองเลือดเสียชีวิต จึงได้โทร.แจ้งตำรวจ

หลังสอบสวนเจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้มูลนิธิฯนำศพส่งชันสูตร ก่อนควบคุมตัวนายยนต์ไปสอบสวนแจ้งข้อหา ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สองเหตุสยอง ของ 2 ครอบครัว ที่มาเกิดขึ้นในวันเดียวกัน

โดย….อัมรินทร์ ชูฤทธิ์, บัวภา เจิมนาค

เรื่อง/ภาพ

 

คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความก่อนหน้านี้ซีพี ออลล์ จัดสอบ “ธรรมศึกษา” ปีที่ 17
บทความถัดไปเชฟพล ส่งต่อความอร่อยหลากหลายเมนู จะมีเมนูอะไรบ้าง ติดตาม พลพรรคนักปรุง