ตามตร.ตรังปิดคดีสลดลูกชายอดีตตร.หึงโหดกระหน่ำแทงแฟนสาวดับ : สดจากสนามข่าว

สดจากสนามข่าว

ตามตร.ตรังปิดคดีสลดลูกชายอดีตตร.หึงโหดกระหน่ำแทงแฟนสาวดับ : สดจากสนามข่าว

สดจากสนามข่าว – “เรื่องของผัวเมีย ถ้าใครแจ้งตำรวจกูจะแทงให้ตาย” เสียงตะโกนข่มขู่ของ นายเชิดศักดิ์ นาคพรหม หรือ เอก ทำให้พลเมืองดีไม่กล้าเข้าไปห้ามปราม กระทั่งสุดท้ายกลายเป็นเหตุสยองขวัญ

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ม.ค. พ.ต.ต.ปัญญา ไล่คง สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายภายในร้านขายของชำเลขที่ 6/4 หมู่ 2 บ้านพรุชี ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง ใกล้กับสวนสาธารณะพรุชี

สดจากสนามข่าว
ตร.ตรวจที่เกิดเหตุ

ภายหลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.นุกูล ไกรทอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.อลงกรณ์ สีมาวุธ ผกก.สภ.เมืองตรัง ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตรัง หน่วยแพทย์กู้ชีพ ร.พ.ตรัง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง

สดจากสนามข่าว
นาทีกระหน่ำแทง

ที่เกิดเหตุบริเวณโต๊ะไม้หน้าร้านค้า ดังกล่าว พบกองเลือดกองใหญ่ ใกล้กันพบกระเป๋าสะพายผู้หญิงตั้งอยู่ 1 ใบ และมีรอยเลือดไหลไปตลอดทางจนถึงเก้าอี้พลาสติก ส่วนที่โต๊ะแคชเชียร์ในร้าน พบศพ น.ส.ราตรี นิลละออ หรือตรี อายุ 44 ปี พนักงานขายประกันรถยนต์ของไฟแนนซ์แห่งหนึ่งใน จ.ตรัง

สภาพศพนอนหงายอยู่บนเก้าอี้ และมีเลือดไหลท่วมร่าง แพทย์ชันสูตรเบื้องต้นพบบาดแผลถูกแทงด้วยมีดปลายแหลมเข้าที่บริเวณไหปลาร้าด้านขวา 2 แผล ราวนมซ้าย 1 แผล และแขนขวา 4 แผล รวม 7 แผล ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตและเพื่อนร่วมงาน หลังทราบข่าวได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ ก่อนจะวิ่งเข้าไปโอบกอดศพด้วยอาการเศร้าสลด

ทำแผนฯ หลบหนี

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ และเป็นญาติกับผู้ตายเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนยืนอยู่ภายในสนามหญ้าคนละฝั่งถนนกัน ได้มีผู้ชาย 1 คน ขี่รถจยย. โดยมีผู้ตายนั่งซ้อนท้ายมา แล้วส่งให้ผู้ตายลงจากรถหน้าร้านค้าของชำ แล้วฝ่ายชายก็ได้ขี่รถจยย.ออกไป จากนั้นก็มีผู้ชายอีก 1 คน ซึ่งเป็นคนร้ายขี่รถจยย.ตามมา แล้วมีปากเสียงกับผู้ตายอย่างรุนแรง

ก่อนลงมือทำร้ายร่างกายด้วยการตบตีและเตะจนผู้ตายล้มลง ตนจึงวิ่งจะเข้าไปห้ามปราม แต่ถูกคนร้ายตะโกนและขู่ว่าเป็นเรื่องของผัวเมีย ถ้าใครแจ้งตำรวจจะแทงให้ตาย ด้วยความตกใจตนจึงรีบวิ่งหนีออกไปอีกทางหนึ่ง ขณะที่ผู้ตายได้วิ่งหนีไปที่โต๊ะแคชเชียร์ในร้าน แต่จนมุมติดอยู่กับเสาปูนจึงถูกคนร้ายชักอาวุธมีดออกมากระหน่ำแทง ก่อนที่จะขี่รถจยย.หลบหนีไป

ขณะที่พล.ต.ต.นุกูล เผยว่าพอจะทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว มีชื่อเล่นว่า นายเอก เป็นลูกชายของอดีตนายตำรวจนายหนึ่ง ที่เคยประจำการอยู่ที่ จ.ตรัง แต่ในขณะนี้ได้เกษียณอายุราชการแล้วไปอาศัยอยู่ที่ต่างจังหวัด โดยผู้ก่อเหตุเป็นแฟนกับผู้ตาย และได้คบหากันมาระยะหนึ่ง พร้อมทั้งเคยมีการทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรงแล้วหลายครั้ง

เจ้าหน้าที่เร่งสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่ผู้ก่อเหตุหลบหนีไป เพื่อออกหมายจับและนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนปมการสังหารโหดในครั้งนี้คาดว่ามาจากเรื่องชู้สาว และความโกรธแค้นส่วนตัว เนื่องจากหึงหวงว่าฝ่ายหญิงจะไปมีแฟนใหม่ พร้อมขอยืนยันกับทางญาติๆ ของผู้ตายว่าคดีนี้ตำรวจจะทำงานอย่างตรงไปตรงมา และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

สดจากสนามข่าว
นายเชิดศักดิ์ นาคพรหม จนมุม

ตํารวจใช้เวลาเพียง 4 ชั่วโมงก็สามารถตามไปจับกุมตัว นายเชิดศักดิ์ นาคพรหม หรือ เอก อายุ 36 ปี อยู่บ้านหมู่ 6 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้ หลังชุดสืบสวนไล่แกะรอยติดตาม จนพบว่าหลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ ต.เขานิพันธ์ อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี

จากการสอบสวนนายเชิดศักดิ์รับสารภาพว่า คบหากับผู้ตายมาเป็นระยะเวลา 3 เดือน ที่ผ่านมาก็มักมีปากเสียงทะเลาะกันบ่อยครั้ง จนกระทั่งวันนี้ก่อนเกิดเหตุ ตนบอกให้ผู้ตายขึ้นรถไปด้วยกัน แต่ผู้ตายไม่ยอมไปเลยเกิดบันดาลโทสะ ใช้มีดกระหน่ำแทงแฟนสาวแล้วหลบหนีกลับบ้านพักในพื้นที่ ต.ควนปริง อ.เมืองตรัง จากนั้นขึ้นรถตู้หนีไปที่ จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนถูกตำรวจตามจับได้ในที่สุด

ด้านพล.ต.ต.นุกูลกล่าวว่า สอบสวนเบื้องต้นนายเชิดศักดิ์ระบุสาเหตุมาจากเรื่องทะเลาะกันแล้วพูดคุยกันไม่ลงตัว ทำให้เกิดความโมโหใช้มีดแทงแฟนสาวจนถึงแก่ความตาย จึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา จากนั้นนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนส่งลูกตำรวจโหดรายนี้ไปชดใช้ความผิดตามกฎหมายต่อไป

เมธี เมืองแก้ว – เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้รองพระสังฆราชาเมียนมา ประธานประชุมเพลิงสรีระสังขารอดีตเจ้าอาวาสวัดท่ามะโอ
บทความถัดไปชนสนั่นต้นประดู่ กระบะพังยับยู่ยี่ กู้ภัยเร่งช่วยชีวิตคนขับ