Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

บ.ก.ตอบจดหมาย : บทเรียนเหตุเผือกร้อน / ป้ายหาเสียงบดบังเกะกะ/ ชาวซอยพหลฯ 62 เดือดร้อน / 

13 ก.พ. 2562 - 00:40 น.

บ.ก.ตอบจดหมาย : บทเรียนเหตุเผือกร้อน / ป้ายหาเสียงบดบังเกะกะ/ ชาวซอยพหลฯ 62 เดือดร้อน /

บทเรียนเหตุเผือกร้อน

เรียน บ..ข่าวสด

บทเรียนเหตุเผือกร้อน

ทั้งออสเตรเลียและบาห์เรนต่างก็เป็นมิตรกับประเทศไทยมาอย่างช้านาน แล้วไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน แต่ก็แปลกใจกรณีนายฮาคีม นักฟุตบอลผู้ลี้ภัยรายนี้ ประเทศไทยเราไม่รู้เรื่องอะไรเลย อยู่ๆ เพื่อนโยนเผือกร้อนมาให้ จึงมีข้อสงสัยว่าทำไมทั้งสองประเทศอย่างออสเตรเลียและบาร์เรนไม่คุยกันเอง มาเอาประเทศไทยเป็นตัวกลาง ถ้าส่งตัวนายฮาคีม ไปให้ประเทศไหน ประเทศที่ไม่ได้ตัวก็คงมีเคืองกับประเทศไทย ตั้งแต่เริ่มแรกแล้วถ้าฝ่ายไทยไม่จับนายฮาคีม ตามหมายจับขออินเตอร์โพล ไทยก็จะถูกตำหนิอีกว่ามีหมายจับแล้วยังนิ่งเฉยไม่ให้ความร่วมมือ

ดังนั้น จึงขอถามทางข่าวสดว่ามีอะไรที่ลึกไปกว่านี้หรือไม่ ดูๆ แล้วไทยทำตามกติกาสากลไม่ได้ผิดอะไร

นับถือ

เผือกหิมะ

ตอบ คุณเผือกหิมะ

ล่าสุดลงเอยด้วยดีแล้ว คือส่งตัวกลับไปให้ออสเตรเลีย เนื่องจากเป็นผู้ลี้ภัยที่ได้รับสถานะจากออสเตรเลียไปแล้ว ถือว่าเหตุการณ์นี้เป็บทเรียนชิ้นใหญ่ที่รัฐบาลไทยและเจ้าหน้าที่ต้องเรียนรู้ เพื่อไม่รับเผือกร้อนมาถือเอาไว้อีก

ป้ายหาเสียงบดบังเกะกะ

ถึง ข่าวสด

ฝากเรื่องป้ายหาเสียงของพรรคการเมือง ช่วยหลบทางเข้าซอยหรือทางแยกให้หน่อย รถจะเข้าซอยมองไม่เห็นกันเพราะมีป้ายหาเสียงมาปิด ตอนนี้ชาวบ้านไม่กล้าแกะออกหรือจับต้อง กลัวความผิดข้อหาทำลายป้ายหาเสียง มันอันตรายจริงๆ นะ พวกป้ายที่บดบังภูมิทัศน์ระวังจะไม่ได้คะแนนเสียง

รอวัน

ตอบ คุณรอวัน

ส่วนใหญ่พรรคการเมืองได้รับทราบกันแล้วว่า ป้ายหาเสียงส่งผลกระทบต่อชาวบ้านเช่นไร หลายพรรคก็รับปากจะเร่งแก้ไข หรือให้เบอร์โทร.รับข้อมูล หากได้รับแจ้งจะรีบส่งคนไปปรับแก้ไขให้ ปัญหาก็คงเกิดจากผู้รับจ้างไปติดตั้งนั่นเอง ทำงานไม่ละเอียดรอบคอบ หารู้ไม่ว่าส่งผลเสียต่อพรรคหรือผู้สมัครรายนั้นเองอย่างไร

ชาวซอยพหลฯ 62 เดือดร้อน

เรียน บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ข่าวสด

เนื่องด้วยขณะนี้ประชาชนหลายสิบครัวเรือนในซอยพหลโยธิน 62 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี กำลังได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาควันของโรงงานอุตสาหกรรมในบริเวณใกล้เคียง สืบเนื่องจากโรงงาน ดังกล่าว มีการปล่อยควันเสียผ่านปล่องบนหลังคาของโรงงานส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ ชาวบ้านในละแวกนั้นต้องอดทนสูดดมกลิ่นมาเป็นเวลานานแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีการร้องเรียนไปยังกรมโรงงาน กระทรวงอุตสาหกรรม มาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ยังไม่ได้รับการเยียวยาแก้ไขแต่อย่างใด รวมทั้งเมื่อโรงงานเปิดเครื่องปรับอากาศ จะส่งเสียงดังมาก จนผู้อาศัยในบ้านหลังดังกล่าวแทบจะอยู่อาศัยพักผ่อนตามปกติไม่ได้เลยทีเดียว

ถึงวันนี้ ยอมรับว่าความหวังจากภาครัฐให้เข้ามาช่วยเหลือเยียวยาปัญหาความเดือดร้อนครั้งนี้ ดูเหมือนจะลางเลือนเต็มที จึงขอความกรุณาสื่อมวลชนเป็นสื่อกลาง ให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาดูแลหน่อย

จึงเรียนมาเพื่อพิจารณา

ชาวบ้านผู้เดือดร้อน

ตอบ ชาวบ้านผู้เดือดร้อน

เชื่อว่ากรมโรงงานคงได้รับทราบข้อร้องเรียนนี้ หวังว่าจะมีการตรวจสอบและหาทางแก้ไขบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บ.ก.ตอบจดหมาย : บทเรียนเหตุเผือกร้อน / ป้ายหาเสียงบดบังเกะกะ/ ชาวซอยพหลฯ 62 เดือดร้อน / 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง