Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

ปม‘ถวายสัตย์’ร้อนถึง ขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว

17 ส.ค. 2562 - 00:30 น.

ปม‘ถวายสัตย์’ร้อนถึง

ขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

ปม‘ถวายสัตย์’ร้อน - หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 17 เดือนสิงหาคม พุทธศักราช 2562 แรม 2 ค่ำ เดือน 9 ปีกุน…

ว่างเว้นบริหารประเทศมาหลายปี ตุ่มที่บ้าน นักการเมือง วันนี้แห้งขอดกันทุกตุ่ม น้ำบนแผ่นดินมีน้อยนิด จะตักแจกชาวบ้านก่อนหรือใส่ตุ่มก่อน คนคุมเกมคือ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพราะ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ กับ เสนาบดี ใหม่ คงไม่เกรงกัน ถ้ากล้าเชือดไก่ให้ลิงดู ศรัทธาก็จะอื้ออึง…

ก่อเหตุ ยึดสนามบิน เหมือนกัน แต่ อุดมการณ์ ต่างกัน ที่นั่นเรียกร้อง ประชาธิปไตย แต่ที่ไหนไม่บอก ยึดไว้เพื่อไล่ รัฐบาลประชาธิปไตย เรื่องของคนกับโลกสับสนแท้…

เรื่องถวายสัตย์จะไม่พูดอีกแล้ว นายกฯ ตู่ ยืนยันกับนักข่าวทุกสื่อ แต่ที่หนักหน้าขึ้นมาทันทีคือ ศาลรัฐธรรมนูญ ที่ประธานสภา ชวน หลีกภัย วาบเข้าไปแบกรับให้เครดิตไว้ก่อนหน้า ผลการพิจารณา จึงพอทายได้…

แต่ที่ นายกรัฐมนตรี ขอโทษ แถมยังเปล่งวาจาจะ ขอรับผิดชอบเพียงผู้เดียว นั้น จะเป็นช่องโหว่ให้ ฝ่ายค้าน เข้ารุกไล่โจมตี เอาประวัติศาสตร์ ครั้ง พันท้ายนรสิงห์ มาเปรียบเทียบ…

เดินหน้าถูกต้องสำหรับแก้ปัญหาน้ำ รัฐมนตรีช่วยเกษตรฯ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า จะบูรณะ กว๊านพะเยา ให้ลึกและกว้างใหญ่ เพื่อใช้เป็นแก้มลิง กันน้ำหลากล้นในหน้าฝนและช่วยคนตอนหน้าแล้ง…

“พญาไม้” เคยเขียนไว้ตรงนี้ บึงบอระเพ็ด ที่นครสวรรค์ วันนี้เหลือไม่ถึงครึ่งของบึงเก่า เพราะ นามสกุลดัง ฝั่งการเมือง เข้าจับจองเป็นเจ้าของมายาวนาน วันนี้ นายกฯ ตู่ ต้องเอาแผนที่มาดูและเรียกคืน มาขุดลึกทำให้กว้าง เป็นแก้มลิงน้ำ…

สายการบินแห่งชาติ การบินไทย จะเพิ่มหนี้อีกหลายแสนล้าน ซื้อ เครื่องบิน ทั้งๆ ที่แค่ 6 เดือนปีนี้ เพิ่มหนี้มาอีก 6 พันล้าน สุเมธ ดำรงชัยธรรม ถาม อากู๋-ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ขาดทุนที่แกรมมี่ ทำอย่างไร การบินไทยก็ควรทำ อย่างนั้น…

แก้ปัญหายากจนของคนไทย ทำได้แค่ลัดนิ้วมือ ให้ มือ ทั้งหลาย ใน รัฐสภา ยกขึ้นมาปลดแอกสัมปทานทั้งหลายที่เกาะกินแผ่นดินไทยมาเป็นศตวรรษ วันนี้ ตัวแทน ประชาชนไม่ทำ วันหน้าจงระวังประชาชนจะทำเอง…

อ้าว เคยเขียนไว้ที่นี่ เรื่อง ปาล์มน้ำมัน ที่ การปิโตรเลียมฯ ไปลงทุนแล้วสูญที่ อินโดนีเซีย จะมีปัญหา วันนี้ศาลรับฟ้องเป็นคดี แถมมี วีไอพี ติดร่างแห ถ้าตอนจบมี คนติดคุก ประเทศก็จะสูงขึ้นทันที…

รมว.เกษตรฯ เฉลิมชัย ศรีอ่อน จะใช้ ยางพารา ทำถนน 1 หมู่บ้าน 1 เส้นทาง แต่เรื่องยางพารา รัฐมนตรี ต้องปลดล็อก อย่าให้มีสูตรผูกขาดของ 3 บริษัท บนตึกเดียวกัน…

เป็นตัวประกอบในรัฐบาล พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ จะเป็น ดาราแสดงนำ ในสภาฐานะประธานยุทธศาสตร์ พรรคพลังประชารัฐ อยู่กับการเมืองมา 50 ปี มีสัญญาณผ่านผิว น่าจะมีเรื่องให้วาบหวิว ทุกประชุมกฎหมายใหญ่…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 08.30 น. มนัส แจ่มเวหา ประธานมูลนิธิวิจัยและพัฒนาการเงินการคลัง เปิดอบรม “ทันสมัยกับกฎหมายการเงินการคลังภาครัฐ” ห้องแกรนด์เอบี มิราเคิลฯ…

เวลาเดียวกัน เวทิต โชควัฒนา กก.ผอ.สหพัฒนพิบูล และ วิเชียร จึงวิโรจน์ อุปนายกสมาคมกีฬา หมากล้อมแห่งประเทศไทย เปิดการแข่งขันกีฬาหมากล้อม Mama Cup GO International Championship 2019 พระราม 2 ฮอลล์ เซ็นทรัล พระราม 2…

11.00 น. งาน “JOURNEY T’ I-SAAN (เจอนี่ที่อีสาน)” สินค้าอีสานร่วมสมัย การแสดงอีสานประยุกต์ อิ่มอร่อยเมนู แซ่บซี้ด ลานน้ำพุ ชั้น 1 ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ จัดถึง 25 ส.ค.…

16.00 น. ปิยทัต เหมทัต เปิดเทศกาล “โฟโต้บางกอก 2019” นิทรรศการภาพถ่ายศิลปินไทย-ต่างประเทศ ภายใต้แนวคิด “STRATA” สะท้อนโครงสร้างสังคม การเมืองไทยและของโลก อาคาร RCB Photographer’s Gallery 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก…

พญาไม้

pradej@hotmail.com

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปม‘ถวายสัตย์’ร้อนถึง ขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง