Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 28 ก.พ. 2563

ตร.แปดริ้วไขคดีอุ้ม-ฆ่า ‘ดาบเสือ’คนดังโดนอีก โผล่มอบตัว-ลั่นปฏิเสธ

17 ส.ค. 2562 - 00:05 น.

ตร.แปดริ้วไขคดีอุ้ม-ฆ่า

‘ดาบเสือ’คนดังโดนอีก

โผล่มอบตัว-ลั่นปฏิเสธ

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ตร.แปดริ้วไขคดีอุ้ม-ฆ่า - ชื่อของ ดาบเสือ หรือ ด.ต.อัตชัย คล้ายวงษ์ อดีตตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด จังหวัดฉะเชิงเทรา กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง พลันที่เจ้าตัวย่องเงียบเข้ามอบตัว ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 หลังถูกศาลออกหมายจับคดีอุ้ม-ฆ่า นายหัสดีน ไชยเพ็งจันทร์ หรือ ดีน อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ปวช.ปี 3 วิทยาลัยการอาชีพพนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา

นี่ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะเจ้าตัวเคยตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกับร.ต.ท.รังษิต วรหวัง นายนันทวัฒน์ เชียงแก้ว และชายไม่ทราบชื่อ ซึ่งเป็นชุดปฏิบัติการพิเศษปราบปรามยาเสพติดของจังหวัดฉะเชิงเทรา อุ้มนายณัฐพงศ์ ศรีคะโชติ หรืออาร์ม อายุ 19 ปี หายไปจากบ้านพัก จนกระทั่งผ่านมาจนถึงวันนี้นานร่วม 3 ปี การหายตัวไปยังคงเป็นปริศนา ไม่มีใครพบตัว ไม่รู้ข่าวเป็นตายร้ายดี ไม่พบแม้กระทั่งศพ ทำให้เจ้าตัวถูกออกจากราชการ

นายณัฐพงศ์ถูกชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดจังหวัดฉะเชิงเทรา เดินเข้ามาในบ้าน และล็อกคอพาขึ้นรถกระบะ พาตัวไปต่อหน้าครอบครัวโดยไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใดๆ เมื่อทางครอบครัวถามว่าจะพาไปไหน ชายฉกรรจ์หันมาตอบว่าเขาเป็นตำรวจ จะพาไปคุย ซึ่งครอบครัวจำหน้าชายผู้นั้นได้ดี

ตร.แปดริ้วไขคดีอุ้ม-ฆ่า

จนบัดนี้เวลาล่วงเลยมาร่วม 3 ปีแล้ว ครอบครัว ศรีคะโชติยังคงรอคอยด้วยความหวัง ขอให้ได้พบตัวอาร์ม ไม่ว่าจะเจอด้วยสภาพไหนก็ตาม

ย้อนไปเมื่อวันที่ 16 มี.ค. พ.ต.ท.นุรัตน์ จันทะคุณ สารวัตร (สอบสวน) สภ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพชายอยู่บริเวณพงหญ้า ภายในสวนยูคาลิปตัส ใกล้สำนักสงฆ์เขาหินด่าง หมู่ 1 ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานแพทย์ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน

เมื่อไปถึงพบศพชายในสภาพนอนหงาย สวมเสื้อแขนยาวสีเขียว-แดง มีโลโก้ “พิชซ่าฮัท” สวมกางเกงขายาว สภาพศพเปื่อยเน่า ห่างจากจุดพบศพ 10 เมตร มีรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดง-ดำ ทะเบียน กพย 625 ฉะเชิงเทรา ล้มคว่ำอยู่

จากรูปพรรณสัณฐาน รวมทั้งเสื้อผ้าที่สวมใส่และรถจักรยานยนต์ ทำให้เชื่อว่าผู้ตายน่าจะเป็นนายหัสดีน ไชยเพ็งจันทร์ หรือดีน ที่ครอบครัวแจ้งว่าหายไปเมื่อวันที่ 4 มี.ค. ต่อมานายคำพัน ไชยเพ็งจันทร์ เดินทางมาดูศพ และยืนยันว่าเป็นลูกชายตนจริงๆ

ขณะที่พ.ต.ท.นุรัตน์เผยว่า ลักษณะของศพที่พบเป็นการตายที่ผิดธรรมชาติ ไม่ใช่การตายอย่างปกติ เนื่องจากจุดที่พบศพเป็นไร่ยูคาลิปตัส โดยปกติแล้วจะไม่มีคนขี่รถเข้ามา อีกทั้งการตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้นพบร่องรอยการถูกทำร้าย แม้ศพจะเน่าเปื่อยไปบางส่วน แพทย์ระบุเบื้องต้นเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน

ตร.แปดริ้วไขคดีอุ้ม-ฆ่า

สภาพศพถูกทิ้งในป่า

ตร.ตั้งประเด็นสังหารไว้ 2 ประเด็น คือในเรื่องความขัดแย้งของกลุ่มเพื่อน และปัญหาความขัดแย้งเรื่อง ยาเสพติด เนื่องจากนายหัสดีนเคยถูกจับกุมฐานร่วมกันครอบครองยาเสพติดเมื่อปี 2560 ขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนนำตัวกลุ่มเพื่อนนายหัสดีนมาสอบสวนแล้วบางส่วน เชื่อว่าการลงมือสังหารในครั้งนี้ต้องมีคนร่วมขบวนการไม่ต่ำกว่า 2-3 คน

ขณะที่นายคำพันกล่าวว่า ตนเชื่อว่าลูกถูกฆาตกรรม ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่มั่นใจและไม่ปักใจว่าเป็นเรื่องเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หรือไม่ เพราะบุตรชายตนเองก็เคยถูกจับกุมดำเนินคดีครอบครองยาบ้า 2 เม็ด เมื่อปี 2560 ซึ่งก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวน

หลังเกิดเหตุพล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา สั่งการให้จัดชุดสืบสวนออกหาข้อมูลของผู้ต้องสงสัย จนได้ข้อมูลว่าสาเหตุน่าจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติด กระทั่งผ่านมาหลายเดือนในที่สุดก็สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ ก่อนสอบเค้นจนซัดทอดว่าดาบเสือเป็นหนึ่งในผู้ก่อเหตุ จนนำมาสู่การออกหมายจับดาบเสือ

ตร.แปดริ้วไขคดีอุ้ม

ญาตินายณัฐพงศ์ ศรีคะโชติ หรืออาร์ม จี้คดี

วันที่ 6 ส.ค. ดาบเสือเดินทางเข้ามอบตัวที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 จ.ชลบุรี และถูกควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพักสนามชัยเขต ซึ่งแน่นอนว่าเจ้าตัวให้การปฏิเสธเช่นเดียวกับคดีแรก ก่อนได้รับการประกันตัวไปในกลางดึก หลังญาติใช้เงินสด 7 แสนบาท และตำแหน่งกำนันมาเป็นประกัน

ทั้งนี้ มีรายงานว่าหลังดาบเสือตกเป็นผู้ต้องหาอีกคดี อัยการจังหวัดก็สั่งให้ปัดฝุ่นคดีอุ้มน้องอาร์มขึ้นมาตรวจสอบอีกครั้งด้วย

จากนี้ก็ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน ที่จะพิสูจน์ความผิดถูกในชั้นศาล

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว โดย ทินกร จิตต์ไพบูลย์ เรื่อง/ภาพ

...อ่าน...


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.แปดริ้วไขคดีอุ้ม-ฆ่า ‘ดาบเสือ’คนดังโดนอีก โผล่มอบตัว-ลั่นปฏิเสธ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง