Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 26 พ.ค. 2563

อนาคตใหม่ถูกยุบ จะมีพรรคเกิดใหม่

14 ก.ย. 2562 - 00:39 น.

อนาคตใหม่ถูกยุบ จะมีพรรคเกิดใหม่

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

โดย พญาไม้

อนาคตใหม่ถูกยุบ จะมีพรรคเกิดใหม่ - หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันเสาร์ที่ 14 กันยายน 2562…●

ฝนยังปรานีให้มีเวลาน้ำลด ทุกข์จากน้ำมีหลากมีลด แต่ทุกข์จากไม่มีรายได้มีฆ่าตัวตายเป็นรายวัน ผันเงินจาก 40 ล้านนักท่องเที่ยวมาเยียวยา 70 ล้านประชาชนชนชั้นรากหญ้า คือทางออก…●

ชอบใจ นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา สั่งทุกเมืองดูแลคูคลองหนองบึงเป็นแก้มลิง น้ำแล้งน้ำท่วมไม่ใช่ปัญหา น้ำจากฟ้าไม่มีมากกว่าหลุมบนดิน ให้ทุกๆ เมืองมีทะเลสาบ แก้ได้ทุกปัญหา แม้แต่เงินตราในกระเป๋าประชาชน ที่ใดมีน้ำที่นั่นไม่มีคนจน…●

ทำลายสถิติไปแล้ว ยอดคนตายน้ำท่วม วันนี้ 38 ศพเข้าไปแล้ว ศพอย่างที่เป็นทางการ ยังไม่ควบรวมตายเพราะไฟฟ้าดูด…●

งบขุดลอกคูคลอง คือเค้กของชนชั้นคอร์รัปชั่นไม่ว่าผู้ปกครองสีไหน เพราะปลอดภัยจากการรุกไล่ตรวจสอบ แวบๆ ที่ถนนแสงชูโต งบล้านทำงานไม่ถึงแสน ข่าวล่ามาเร็วโปรยปราย 200 ล้าน เล่นกันที่ส่วนหัว ชักคิวร้อยละ 20 กระเถิบลงไปอีกขั้น ฟันตาม 100 ละ 10…●

ว่ากันไปก็ยังน้อยกว่า ยุคสภาเต็มขั้นเล่นกันถึงร้อยละ 37 หากเป็นงบขุดลอก ก็อย่างที่บอก ขุดลอกมันมีน้ำกลบ พอจ่ายครบก็เซ็นรับงานได้ทันที…●

อีที หมอดูผู้ล่วงลับไปแล้วของพม่า ทายว่า อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกคราหนึ่ง ถึงวันนี้มีเค้าลางเพราะแค่นายกฯ ตู่ที่บ่นเหนื่อยอยากพัก หรือมีปาฏิหาริย์แห่งกฎหมาย เขาจะกลับมาทันที…●

ศึกใหญ่ข้างหน้าไม่มีอะไรใหญ่กว่า ศึกชิงผู้ว่าฯ กรุงเทพฯประชาธิปัตย์ตัดปัญหา ชิงกันแค่ เพื่อไทย-อนาคตใหม่-พลังประชารัฐ มองจากมุมพนัน สมการเท่ากับ 2 รุม 1…●

ถ้า ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ทิ้งเก้าอี้รัฐสภามาเป็นผู้ว่าฯ กรุงเทพฯ สามัคคีฝ่ายค้านจะรวมกันหนุน คะแนนล้านห้า น่าจะได้เห็น…●

และ ถ้า พรรคอนาคตใหม่ ถูกยุบ จะเป็นอย่างที่ ไพศาล พืชมงคล เตือนไว้ จะมีพรรคที่เผาไม่ไหม้ฆ่าไม่ตาย ขึ้นใหม่อีกพรรคหนึ่ง…●

สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ถ้ารัฐซื้อเศษพลาสติกกิโลละบาท รีไซเคิลเป็นพลาสติกคลุมวัชพืชในสวนไร่ คนมีรายได้ ขยะก็หาย ไม่ต้องใช้ยาฆ่าหญ้า น่าจะดีกว่าประชานิยมแบบแจกฟรี…●

พิเชษฐ สถิรชวาล โดน ศรีสุวรรณ จรรยา ขุดคุ้ยสถานะการเป็นสมาชิกรัฐสภา เมื่อคนไม่ธรรมดาเจอคนไม่ธรรมดา เรื่องราวข้างหน้า ทายว่าเกินความ คาดหมาย…●

จะมีเลือกตั้งใหม่ นครปฐม-กำแพงเพชร ถ้าผลเลือกตั้ง เอื้อไปที่เพิ่มเก้าอี้ให้ฝ่ายค้าน การเมืองจะยิ่งสนุกสนาน จนไม่น่าทำมาหากิน ถ้าเป็นเลือกตั้งเมืองฝรั่ง ยุบสภาเลือกตั้งใหม่ไปแล้ว…●

อุตตม สาวนายน ตั้งกองทุนหนุนรถไฟฟ้า สู้ให้ประกวดสร้างรถไฟฟ้าประเทศไทย ให้เสรีคนไทยประดิษฐ์รถไฟฟ้า ไทยจะพัฒนากว่านี้…●

ไฟฟ้าไทย สร้างรถไฟฟ้าขายได้ให้จดทะเบียน แต่ไทยทำเองของคนไทยห้ามจด แผ่นดินก็ไร้อนาคตเรื่องนวัตกรรม เป็นกรรมของคนไทย…●

ข่าวต่างประเทศน่าจับฟัง จีนกำลังแซงมะริกันขึ้นที่ 1 มหาอำนาจโลก ประธานาธิบดีคนใหม่มะกันจะเป็นหญิงสวย ระดับดารา แต่วาจาโอบามา-เคนเนดี้รวมกัน…●

ตบท้ายวันนี้ คำว่าใช่กับอาจจะของชาวสภา แปลว่าอาจจะอย่างเดียว…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 08.30 . พล..อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เปิดสัมมนา ขับเคลื่อนนโยบายเพื่อติดตามและประเมินผลงานของกรมที่ดิน ห้องแกรนด์ เอบี มิราเคิลฯ…●

11.30 . ชมรมคู่สมรสตุลาการศาลยุติธรรม จัดงานเลี้ยง พบปะสังสรรค์ ห้องมรกต ดิ เอมเมอรัลด์…●

10.30 . สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ชวนเที่ยวงาน “ONLINE MARKET FEST เทศกาลสินค้าออนไลน์ สบายกระเป๋าแกรนด์ ฮอลล์, เดอะมอลล์ บางกะปิ.…●

แจ้งข่าวล่วงหน้า งาน ASEAN (Bangkok) Vending Machine & Self-Service Facility Expo 2019 แสดงสินค้าเจรจาธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องอำนวยความสะดวกและเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติยิ่งใหญ่ระดับภูมิภาค จัดระหว่างวันที่ 19-21 .. อาคาร 7-8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี…●

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสดภาพที่อัลบั้มภาพ อนาคตใหม่ถูกยุบ จะมีพรรคเกิดใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง