เชฟชุมพล แจ้งไพร เสิร์ฟ‘อาเซียนซัมมิต’

คอลัมน์ ข่าวทะลุคน

เชฟชุมพล แจ้งไพร เสิร์ฟ‘อาเซียนซัมมิต’ – สําหรับเมนูอาหารไทยในงานกาลาดินเนอร์ งานเลี้ยงรับรองผู้นำอาเซียนและผู้เข้าร่วมประชุม

ผลงานของ เชฟชุมพล แจ้งไพร

รังสรรค์เมนูจากวัตถุดิบภายในประเทศเอกลักษณ์ของแต่ละภูมิภาคของไทย

ทั้งยำกุ้งแม่น้ำเจ้าพระยา ผัดไทย ไข่เค็มไชยาปลาช่อนสิงห์บุรีแดดเดียว ไก่เบตง ย่างกอและ

ใส่ในถ้วยชามขึ้นชื่อของไทย ทั้งถ้วยชามสังคโลก เครื่องเบญจรงค์ลายเทพนมของอยุธยา เครื่องเบญจรงค์ลายก้านขดน้ำทองและเครื่องเบญจรงค์ลายจักรี

พื้นเพเป็นชาวโคราช สมรสกับ ธนิษฐา แจ้งไพร เมื่อปี 2539

เป็นทายาทร้านอาหารไทยที่มีอายุเก่าแก่ยาวนานกว่า 50 ปี ชื่อร้านสงวนศรี อยู่ย่านเพลินจิต

ทำงานร้านอาหารไทยในต่างประเทศตั้งแต่อายุ 18 ปี

จนสร้างชื่อเสียงมากมายและได้รับการยอมรับในระดับสากล

เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในธุรกิจร้านอาหารมานานกว่า 30 ปี

แจ้งเกิดในวงการทีวี ในนาม “เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย” ประเภทเชฟผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทย

เป็นกูรูอาหารไทย และ เลขาธิการสมาคมพ่อครัวไทย

ที่ปรึกษาด้านอาหารให้ห้างร้านและโรงแรมดังๆ

เปิดโรงเรียนสอนทำอาหารไทยภายใต้ชื่อ MSC Thai Culinary School

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน