เชฟชุมพล แจ้งไพร เสิร์ฟ‘อาเซียนซัมมิต’
คอลัมน์ ข่าวทะลุคน
เชฟชุมพล แจ้งไพร เสิร์ฟ‘อาเซียนซัมมิต’ – สําหรับเมนูอาหารไทยในงานกาลาดินเนอร์ งานเลี้ยงรับรองผู้นำอาเซียนและผู้เข้าร่วมประชุม
ผลงานของ เชฟชุมพล แจ้งไพร
รังสรรค์เมนูจากวัตถุดิบภายในประเทศเอกลักษณ์ของแต่ละภูมิภาคของไทย
ทั้งยำกุ้งแม่น้ำเจ้าพระยา ผัดไทย ไข่เค็มไชยาปลาช่อนสิงห์บุรีแดดเดียว ไก่เบตง ย่างกอและ
ใส่ในถ้วยชามขึ้นชื่อของไทย ทั้งถ้วยชามสังคโลก เครื่องเบญจรงค์ลายเทพนมของอยุธยา เครื่องเบญจรงค์ลายก้านขดน้ำทองและเครื่องเบญจรงค์ลายจักรี
พื้นเพเป็นชาวโคราช สมรสกับ ธนิษฐา แจ้งไพร เมื่อปี 2539
เป็นทายาทร้านอาหารไทยที่มีอายุเก่าแก่ยาวนานกว่า 50 ปี ชื่อร้านสงวนศรี อยู่ย่านเพลินจิต
ทำงานร้านอาหารไทยในต่างประเทศตั้งแต่อายุ 18 ปี
จนสร้างชื่อเสียงมากมายและได้รับการยอมรับในระดับสากล
เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในธุรกิจร้านอาหารมานานกว่า 30 ปี
แจ้งเกิดในวงการทีวี ในนาม “เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย” ประเภทเชฟผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทย
เป็นกูรูอาหารไทย และ เลขาธิการสมาคมพ่อครัวไทย
ที่ปรึกษาด้านอาหารให้ห้างร้านและโรงแรมดังๆ
เปิดโรงเรียนสอนทำอาหารไทยภายใต้ชื่อ MSC Thai Culinary School