Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

ย้อนนาทีประกบรัว9มม. เก๋งพรุน-รอดปาฏิหาริย์ หนุ่มเชื่อ‘ปู่ทวด’คุ้มครอง : สดจากสนามข่าว

3 ก.พ. 2563 - 00:01 น.

ย้อนนาทีประกบรัว 9 มม. เก๋งพรุน-รอดปาฏิหาริย์ หนุ่มเชื่อ‘ปู่ทวด’คุ้มครอง : สดจากสนามข่าว

ย้อนนาทีประกบรัว 9 มม. เก๋งพรุน-รอดปาฏิหาริย์ หนุ่มเชื่อ‘ปู่ทวด’คุ้มครอง - แค่เพียง 20 ชั่วโมงเท่านั้น ตำรวจสภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก็ปิดคดีอุกอาจขับรถไล่ยิงกันกลางเมืองได้อย่างรวดเร็ว

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 ม.ค. พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ พร้อมพ.ต.ท.ยงยุทธ หวานเหนือ สว.สส. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายอนุพงษ์ ซื่อตรง อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุพยายามฆ่า นายวรัญญู แก้วมาลา อายุ 30 ปี ฉายา ‘กั้ง ซาเวียร์’ พี่ชายนักมวยชื่อดังของเมืองไทย ‘กัน ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม’ เหตุเกิดเมื่อเวลา ตี 2 ของวันเดียวกัน

ย้อนนาทีประกบรัว

ยิงไม่เข้าแต่หัวแตกเพราะรถชน

โดยหลังเกิดเหตุตำรวจสอบสวนผู้เสียหายถึงตัวผู้ขัดแย้งและคู่อริ รวมถึงกล้องวงจรปิดจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายอนุพงษ์ จึงกระจายกำลังติดตามกดดัน กระทั่งผู้ต้องหาทนไม่ไหวให้ญาติติดต่อขอเข้ามอบตัวกับตำรวจ พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. ที่ใช้ก่อเหตุ และรถกระบะโตโยต้า สีดำ ทะเบียน ฆน 7289 กรุงเทพมหานคร ซึ่งใช้เป็นพาหนะ

สอบสวนนายอนุพงษ์สารภาพว่า ที่ผ่านมาเคยมีเรื่องทะเลาะ ‘กั้ง ซาเวียร์’ ในเรื่องผู้หญิงจนถึงขั้นชกต่อยกันมาแล้ว และมีการโพสต์ท้าทายกระทบกระทั่งหน้าเฟซบุ๊กเป็นประจำ จนล่าสุดอริโพสต์ต่อว่าบุพการีอย่างรุนแรงและท้าทายนัดเจอ

ย้อนนาทีประกบรัว

สภาพรถที่เกิดเหตุ

นายอนุพงษ์อ้างว่า อ่านแล้วแต่ไม่ได้ให้สนใจ กระทั่งคืนวันเกิดเหตุได้เห็นรถนายกั้ง ซาเวียร์ ขับผ่านมาพอดีจึงขับรถไล่และใช้อาวุธปืนยิง ก่อนเดินทางมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองในหมู่บ้านหรือชุมชน และพาอาวุธปืนเข้ามาในหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและเหตุอันควร ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงได้คุมตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ย้อนนาทีประกบรัว

รอยกระสุนที่รถ

เหตุอุกอาจครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาเกิดเหตุ พ.ต.ท.ยงยุทธ หวานเหนือ สว.สส.สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนเส้นหนองไม้แก่น ตรงข้ามปากซอยหนองไม้แก่น 4 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขต เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ย้อนนาทีประกบรัว

ย้อนนาทีลั่นไก

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อเชฟโรเลต รุ่นโซนิก สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กฎ 8715 กรุงเทพมหานคร เสียหลักพุ่งชนเข้ากับเสาไฟฟ้าแรงสูงได้รับความเสียหายยับเยิน

ที่ประตูฝั่งคนขับพบร่องรอยถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดจำนวน 6 นัด กระจกด้านข้างแตกละเอียด มีร่องรอยของคมกระสุนอีก 2-3 นัด

ย้อนนาทีประกบรัว

คุมผู้ต้องหาทำแผนฯ

ภายในรถพบผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือนายวรัญญู แก้วมาลาอายุ 30 ปี มีบาดแผลแตกที่ศีรษะเลือดไหลอาบหน้า เพราะถูกกระแทกจากการที่รถเสียหลักชนเสาไฟฟ้า เจ้าหน้าที่กู้ภัย ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

แต่สิ่งที่ผู้คนต่างต้องถึงกับอึ้งก็คือตามเนื้อตัวของนายวรัญญู มีรอยจ้ำเป็นจุดๆ ที่ศีรษะ หน้าอก แขนขวา หัวไหล่ขวา หลายแห่ง ลักษณะคล้ายรอยถูกกระสุนยิง แต่ถูกคมกระสุนไม่ทะลุเข้าผิวหนังมีเพียงรอยไหม้ช้ำเท่านั้น

พี่ชายของยอดนักมวยไทยที่ยังมีสติดีอยู่ให้การว่า ระหว่างที่ขับรถกลับที่พักสังเกตเห็นว่ามีรถยนต์กระบะสีดำขับติดตามมา พอถึงช่วงทางโค้งก็ได้ยินเสียงปืนกระหน่ำยิงเข้ามาที่รถหลายนัด

ย้อนนาทีประกบรัว

เหยื่อกระสุนให้ปากคำ

ตนเองรู้สึกว่ามีกระสุนปืนทะลุรถเข้ามาโดนศีรษะ ก่อนรถจะเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทาง ในใจนึกว่าไม่รอดแล้ว จนกระทั่งมีคนมาช่วยเหลือออกจากตัวรถ

ที่รอดตายมาได้เชื่อว่าเพราะบารมีพระหลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด ที่แขวนติดตัวอยู่ตลอดเวลา

ไม่ว่าจะเป็นเพราะปาฏิหาริย์ของพระเครื่องชื่อดัง ที่ปัดเป่าเคราะห์หนักครั้งนี้ออกไปตามความเชื่อในวงการนักเลงพระ หรือจะเป็นเพราะผู้ก่อเหตุยิงปืนใส่ขณะขับรถไปด้วยทำให้ขาดความแม่นยำ ทำให้ดวงไม่ถึงฆาต

ไม่ว่าใครก็ตามหากยังตั้งตนอยู่ในความ ‘รัก โลภ โกรธ หลง’ จนเกิดเหตุกระทบกระทั่งกับผู้อื่นอยู่เนืองๆ ครั้งหน้าอาจจะไม่โชคดีแบบนี้อีก เพราะพระคงช่วยไม่ได้ทุกครั้งไป

อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนนาทีประกบรัว9มม. เก๋งพรุน-รอดปาฏิหาริย์ หนุ่มเชื่อ‘ปู่ทวด’คุ้มครอง : สดจากสนามข่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง