Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 26 ม.ค. 2564

ย้อนเรื่องสลดบ้านโป่ง หนุ่มหึงฆ่าเมีย-ซดพิษ ดับคู่-ปล่อยลูกกำพร้า

20 พ.ค. 2563 - 00:05 น.

ย้อนเรื่องสลดบ้านโป่ง

หนุ่มหึงฆ่าเมีย-ซดพิษ

ดับคู่-ปล่อยลูกกำพร้า

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ย้อนเรื่องสลดบ้านโป่ง หนุ่มหึงฆ่าเมีย-ซดพิษ ดับคู่-ปล่อยลูกกำพร้า - ไม่เคยจางหายไปจากปมเหตุคดีอาชญากรรมระดับต้นๆ กับกรณีพิษรักแรงหึงของคู่รักที่ต้องจบลงด้วยความตาย

ครั้งนี้เกิดขึ้นกับคู่สามีภรรยาหน้าตาดีที่อยู่กินกันมานานนับ 10 ปี จนมีพยานรักด้วยกัน แต่สุดท้ายก็ต้องลงเอยด้วยร่างไร้ลมหายใจของทั้งสองฝ่าย

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.วิสิทธิ์ ประเสริฐโชคประชา รอง สว.สอบสวน สภ.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งเกิดเหตุฆาตกรรมมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัส ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ที่ 2 ต.กรับใหญ่

หลังรับแจ้งเหตุร้าย ผู้กองวิสิทธิ์ก็รีบรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทันที ก่อนนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อมพ.ต.อ.สุรวุฒิ เจริญจิตร ผกก.สภ.กรับใหญ่เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรนิติเวชโรงพยาบาลบ้านโป่ง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวชั้นเดียว ตรงหน้าประตูพบชายร่างท้วม สวมเสื้อกล้าม นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน กำลังนอนดิ้นทุรนทุราย น้ำลายฟูมปาก มียาฆ่าหญ้าสีเขียวไหลออกมาจากปาก

ย้อนเรื่องสลดบ้านโป่ง หนุ่มหึงฆ่าเมีย-ซดพิษ ดับคู่-ปล่อยลูกกำพร้า

ชันสูตรศพฝ่ายหญิงในจุดเกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งล้างท้องที่โรงพยาบาลบ้านโป่งทันที แต่เจ้าตัวทนพิษร้ายไม่ไหวกระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นายธนพล รจนัย อายุ 34 ปี พื้นเพเป็นชาว ต.สำโรง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ

ส่วนภายในห้องเช่าเจ้าหน้าที่พบกับร่าง น.ส.น้องนุช ทองผาภูมิกำจร อายุ 35 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 101/1 หมู่ 6 ต.ห้วยเขย่ง อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี สวมเสื้อยืดสีส้มทับด้วยเสื้อแจ๊กเกตสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์ รัดรูปสีน้ำเงิน นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่หน้าโทรทัศน์

รอยเลือดสาดกระจายไปทั่ว เปรอะเปื้อนของเล่นเด็กที่กองกระจุยกระจายอยู่บนพื้นห้อง

แพทย์ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นพบบาดแผลถูกฟันด้วยอาวุธมีคมตามร่างกายหลายแห่ง ทั้งใต้ราวนมด้านซ้ายนิ้วมือซ้าย และท้ายทอย

ย้อนเรื่องสลดบ้านโป่ง หนุ่มหึงฆ่าเมีย-ซดพิษ ดับคู่-ปล่อยลูกกำพร้า

นายธนพล รจนัย นอนทุรนก่อนสิ้นใจ

นอกจากนั้นบริเวณโดยรอบยังพบร่องรอยการต่อสู้ น้ำยาฆ่าหญ้าสีเขียวหกอยู่เกลื่อนพื้น และอาวุธมีดหัวตัดเปื้อนคราบเลือดถูกทิ้งไว้ในเครื่องซักผ้า

แต่สิ่งที่สร้างความสลดใจให้กับเจ้าหน้าที่คือเด็กชายวัย 3 ขวบ ซึ่งเป็นลูกของทั้ง 2 คน นั่งอยู่บนที่นอนภายในมุ้งอย่างไม่รู้เรื่องรู้ราว

สอบสวนทราบว่า ทั้งนายธนพลและน.ส.น้องนุชแต่งงานอยู่กินกัน และเช่าห้องที่เกิดเหตุพักอาศัยมานานกว่า 10 ปีแล้ว เพราะทำงานอยู่ที่โรงงานเดียวกันแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.กรับใหญ่ แต่คนละแผนก

ย้อนเรื่องสลดบ้านโป่ง หนุ่มหึงฆ่าเมีย-ซดพิษ ดับคู่-ปล่อยลูกกำพร้า

ทูตมรณะ

โดยทั้งครอบครัวมีด้วยกันทั้งหมด 4 ชีวิต คือผู้ตายทั้งคู่ เด็กหญิง อายุ 13 ปี ที่เป็นลูกติดของฝ่ายหญิง และเด็กชายวัย 3 ขวบ ที่อยู่ในเหตุสลด

ที่ผ่านมานายธนพลและน.ส.น้องนุช มักมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันเป็นประจำ สาเหตุจากฝ่ายชายหึงหวง เนื่องจากภรรยาเป็นหญิงสาวหน้าตาดี

ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมาก็เพิ่งมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง เนื่องจากมีคนแช็ตคุยกัยภรรยาคนสวย

ครั้งนั้นรุนแรงถึงขนาดเอ่ยปากท้าทายให้เลิกราต่อกัน ทำให้ฝ่ายชายอุ้มลูกชายวัย 3 ขวบ หนีหายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันนั้น

ย้อนเรื่องสลดบ้านโป่ง หนุ่มหึงฆ่าเมีย-ซดพิษ ดับคู่-ปล่อยลูกกำพร้า

ภาพครอบครัวที่เคยอบอุ่น

กระทั่งช่วงเที่ยงวันเกิดเหตุ นายธนพลอุ้มลูกชายกลับมาที่ห้องเช่า แต่ประตูปิดล็อกเข้าไม่ได้ จึงโทรศัพท์ไปตามน.ส.น้องนุชซึ่งกำลังทำงานอยู่ให้กลับมาเปิดประตู

แต่เมื่อทั้งสองฝ่ายพบหน้ากันก็เกิดทะเลาะกันขึ้นอีก เป็นเหตุให้นายธนพลโกรธจนลืมตัวคว้ามีดหัวตัดที่อยู่ในห้องกระหน่ำฟันเมียรักไม่ยั้งจนอีกฝ่ายสิ้นใจตายคาที่

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า หลังตั้งสติได้เมื่อพบว่าภรรยานอนไร้ลมหายในจมกองเลือดไปแล้ว ประกอบกับเห็นสายตาอันไร้เดียงสาของลูกรักทำให้นายธนพลตัดสินใจดื่มยาฆ่าหญ้าฆ่าตัวตายตามไปอีกศพ

ปิดฉากชีวิตคู่ของพ่อแม่

แต่กลับเปิดม่านชีวิตอันไร้หลักยึดเหนี่ยวให้กับเด็กกำพร้ารายใหม่ ซึ่งยังไม่รู้ว่าอนาคตจะเติบโตขึ้นมาในทิศทางใด

ขวัญเพชร โชคบรรดาลสุข

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนเรื่องสลดบ้านโป่ง หนุ่มหึงฆ่าเมีย-ซดพิษ ดับคู่-ปล่อยลูกกำพร้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง