ดวงรอบสัปดาห์ 14-20 ก.ย.63 ราศีใดได้ค่านายหน้า ราศีใดหมดเสน่ห์เพศตรงข้าม

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์
(ระหว่างวันที่ 14-20 กันยายน 2563)
เศรษฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรพาสตรีและเด็กออกเที่ยวในเวลากลางคืน หรือตามร้านอาหารที่มีดนตรีและร้องเพลง แม้เป็นที่ทำงานของท่านเองก็ไม่ควรพาใครๆ ไป เวลาโกรธขึ้นมาท่านจะระงับอารมณ์ไม่อยู่ มีรายจ่ายมากจนชักหน้าไม่ถึงหลัง อาจต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่ออกไปเพื่อคนอื่น หรือมีผู้อื่นมาช่วยใช้ทรัพย์ของท่านในแบบที่ท่านไม่เต็มใจนัก เพื่อนสนิทสนมกันมากจะชักชวนเล่นพนันเสียอีกด้วย ท่านจะมีความกระวนกระวายใจอยากออกไปท่องเที่ยว ไม่อยากอยู่บ้าน ไม่ควรล่าสัตว์น้ำตามลำพัง เพราะอาจพบจระเข้ก็ได้ ข่าวสัตว์ร้ายต่างๆ จะยั่วใจให้ท่านออกไปจับซึ่งท่านควรระมัดระวังเป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับการยกย่องจากหมู่ชนที่รวมกันเป็นกลุ่มก้อน โดยไม่ทราบเจตนารมณ์อันแท้จริงของเขา ท่านจะแพ้อาหารอากาศและสิ่งแวดล้อมต่างๆ แพ้แม้กระทั่งสบู่ที่ใช้ฟอกตัวเด็ก มักต้องลาหยุดงานเพราะเจ็บไข้ได้ป่วย มีประสบการณ์แปลกๆ ที่ท่านนึกไม่ถึง ท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงการดำเนินชีวิตประจำวันและฐานะความเป็นอยู่ไปในทางที่ดีขึ้น ผู้ใหญ่ในงานยังคงห่างเหินจากท่านไป พี่น้องจะให้ความช่วยเหลือในการสรรหาบริวารให้ท่าน หรือส่งเสริมให้ท่านมีชื่อเสียงมากขึ้น ควรระงับกิริยา วาจา และจิตใจเมื่อมีความคิดขัดแย้งกับผู้ใหญ่หรือผู้มีอิทธิพล

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะติดต่อกับผู้อื่นด้วยความเมตตาสงสาร ใครมีเรื่องเดือดร้อนมาขอความช่วยเหลือก็จะไม่ผิดหวัง ทุกคนล้วนแต่มีความเดือดเนื้อร้อนใจทั้งสิ้น ท่านจะได้แสดงความรู้ความสามารถและความเฉลียวฉลาดให้คู่หมั้นคู่สมรสเห็นเป็นการช่วยเหลือกันในครอบครัว จะค้นพบทรัพย์สินสิ่งของที่ท่านเก็บไว้นานจนลืม มีโชคดีได้รับบ้านเรือนเรือกสวนไร่นาจากญาติผู้ใหญ่ของคู่ครอง โชคดีของท่านมักมีผู้ขอส่วนแบ่งเล็กๆ น้อยๆ มีเรื่องยุ่งยากเดือดร้อนอะไรพี่น้องช่วยเหลือได้ มีลาภเล็กๆ น้อยๆ ที่ท่านต้องลงทุนลงแรงแย่งชิงมาเพราะถ้าผู้อื่นได้ไปแล้วท่านจะเสียดายอย่างยิ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีปัญหายุ่งยากเล็กน้อยซึ่งเกิดจากผู้ใหญ่ที่เป็นเพศตรงข้าม ลาภผลที่ท่านควรจะได้น้อยลงอย่างมาก และจะมีรายจ่ายเพิ่มขึ้นเป็นการส่วนตัว ญาติมิตรจะพยายามขอร้องเพื่อใช้บางส่วนในบ้านของท่านทำกิจการบางอย่าง บริวารและเพื่อนฝูงที่ทำงานร่วมกันมีความคิดเห็นแตกแยกกันเองในเรื่องที่ไม่สำคัญต่างๆ และเขามีความขัดแย้งกันเองจนงานของท่านมีปัญหา อาจเกิดไฟไหม้เล็กน้อยในครัวหรือที่ก่อไฟเผาขยะ อาจได้เดินทางไกลท่องเที่ยวกับเพื่อนฝูงในระยะนี้ ควรระวังอุบัติเหตุเล็กน้อยไว้ด้วย เครื่องมือเครื่องใช้ทางเทคโนโลยี เช่น มือถือ คอมพิวเตอร์ของท่านอาจสูญหายได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเห็นผู้คนในบ้านแตกตื่นกับของแปลกประหลาดต่างๆ ถึงขนาดคลั่งไคล้ใหลหลง เช่น ต้นกล้วยออกเครือเป็นพญานาค เป็นต้น มีผู้พยายามหยิบยื่นสิ่งที่ใช้เป็นอาวุธ เช่น ปืน มีด ให้ท่านถึงบ้าน ไม่ควรไปอยู่ใกล้ชิดตลิ่งเพราะจะเป็นอันตราย บริเวณที่มีการก่อสร้างต่างๆ ท่านก็ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้อง โดยไม่จำเป็น คู่หมั้นคู่สมรสจะสนใจศึกษาเรื่องราวเก่าๆ ของเก่า หรือไม่ก็เทคโนโลยีที่ขั้นสูงไปเลย ระยะนี้ท่านอาจได้รายได้จากหลายทาง อาจเป็นเงินสดหรือเครื่องประดับต่างๆ การงานเริ่มมีสัญญาณของอุปสรรคและความขัดข้องต่างๆ อาจพบรักกับชาวต่างชาติต่างภาษา

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความมุ่งมั่นและจิตใจแข็งแรง แต่ร่างกายไม่ไปในทิศทางเดียวกัน อาจเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ จนถึงโรคเรื้อรังที่เป็นมาสักพัก แต่ท่านจะได้หมอดีและมีอาการดีขึ้นในไม่ช้า ท่านจะออกจากบ้านไปไหนโดยลืมกระเป๋าสตางค์ไปด้วย ไม่ควรทำการต่างๆ ด้วยความรีบร้อนจนเกินความจำเป็น จะมีโอกาสได้พบปะกับผู้ใหญ่ที่มีคุณธรรมและความรู้สูง หรือได้รับความเมตตาจากครูอาจารย์เก่าๆ ที่เคยสอนท่านมา การใช้จ่ายเริ่มมีระเบียบดีขึ้นอย่างยิ่ง ญาติที่เป็นสตรีชั้นสูงนำข้าวของเงินทองสิ่งของสวยงามมาให้ ญาติมิตรจะนำบริวารมาให้แต่อาจจะอยู่กับท่านไม่นานนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านสดชื่นแข็งแรงกระปรี้กระเปร่าขึ้นเป็นอันมาก ถ้าเคยเจ็บไข้ก็จะหายดีเป็นปกติในระยะนี้ การว่ายน้ำเพื่อออกกำลังกายควรกระทำในเวลากลางวันเท่านั้น มีผู้ที่ท่านเกรงใจขอให้ท่านช่วยบริจาคเงินการกุศล หรือลงทุนในกิจกรรมคล้ายๆ การพนัน ซึ่งท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งด้วย เพื่อนชวนไปเที่ยวเตร่เฮฮาที่ไหนไม่ควรไปในระยะนี้ เพราะช่วงนี้ดวงของท่านไม่ค่อยทันคน อาจถูกเพื่อนหลอกอำเอาได้ง่ายๆ ปลายสัปดาห์จะเริ่มค้าขายของเล็กๆ น้อยๆ ดีขึ้น ควรระวังเรื่องการทะเลาะวิวาทกับคนใกล้ชิดหรือคู่ครองคนรัก การทำงานหนักหักโหมหรือใช้ร่างกายหนักๆ แบบใดก็ตามอาจทำให้ท่านเครียดสะสมได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภจากการค้าขายหลายรายการ รวมทั้งได้รับทรัพย์สินสิ่งของต่างๆ จากการติดต่อสื่อสาร การเป็นนายหน้า หรือการใช้เส้นสายส่วนตัวของท่านอย่างน่าประหลาดใจ อาจมีโอกาสดีที่จะได้ลาภลอย ทรัพย์สินที่มีอยู่แล้วจะมีราคาสูงขึ้นอย่างมาก อย่างไรก็ดี ท่านยังมีรายจ่ายประจำอยู่พอสมควร จะมีปากเสียงกับผู้ใกล้ชิดโดยไม่มีเหตุผล โดยเฉพาะคู่ครองคู่สมรสที่อยู่กินกันมานานๆ จะมีการ โยกย้ายที่เก็บเงินสดก้อนหนึ่งเพื่อดูแลทรัพย์สินให้รอบคอบขึ้น หลังจากท่านทะเลาะกับใครๆ แล้วจะใช้จ่ายเงินจำนวนมาก ควรดูแลรักษาพลานามัยให้ดี ไม่ควรใช้ร่างกายหักโหมจนเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเรื่องยุ่งยากกวนใจมาหลายวัน แต่สัปดาห์นี้ความเป็นไปในชีวิตของท่านจะราบรื่นเป็นปกติดีขึ้น ปลายสัปดาห์ท่านจะเริ่มได้รับลาภผลที่ท่านลงทุนไว้ ถึงไม่มากแต่ก็ให้ท่านสบายใจขึ้นมาบ้าง จะมีญาติมิตรรบเร้าให้ท่านเดินทางไกลกับเขา ถ้าไปก็จะได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ เพศตรงข้ามที่ทำดีกับท่านมากๆ จะนำลาภมาให้ ความสนใจในโอกาสดีต่างๆ ที่เฉียดใกล้เข้ามานั้น อาจขัดลาภอื่นๆ ก็ได้ การแสดงความรักการงานของท่าน เป็นเหตุให้ผู้ใหญ่เห็นใจสนับสนุนท่าน ระยะนี้ควรระวังมิจฉาชีพหรือนักต้มตุ๋นมาหลอกขายของหรือหลอกให้ท่านลงทุนเล่นแชร์ต่างๆ นานา ซึ่งท่านจะสูญเสียเงินเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายจ่ายเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง โดยไม่มีรายได้ใดๆ เข้ามาชดเชย มีการงานเลี้ยงฉลองที่บ้านหรือตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนด้วยงบประมาณที่ค่อนข้างสูง ยิ่งมาช่วยทำฟรีๆ ก็จะยิ่งเปลืองมากขึ้น ได้รับข่าวดีจากเพื่อนที่อยู่ห่างไกล หรือนำข่าวดีมา บอก ได้ลาภเป็นของพื้นบ้าน เช่น ผลไม้ต่างๆ ท่านก็แจกจ่ายให้บริวารรับประทานกันจนหมด เอกสารข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการงานของท่านสูญหาย มีเหตุต้องเดินทางไกลไปปฏิบัติหน้าที่ ท่านต้องระมัดระวังในการทำงานของบริวารที่เกี่ยวกับอบายมุขต่างๆ แม้เพียงเล็กน้อยก็อาจเกิดความเสียหายต่อชื่อเสียงของท่านได้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสดีได้ค้นคว้าความรู้เรื่องเก่าแก่ต่างๆ แม้จะได้ฟังนักประวัติศาสตร์พูดประเดี๋ยวเดียวก็ได้รับความรู้เป็นอันมาก ควรตั้งวัตถุมงคลที่เคารพบูชาไว้บนที่อันเหมาะสม เอกสารหนังสือที่ได้รับในระยะนี้ล้วนแต่เป็นผลดีแก่การงานของท่าน ซึ่งอาจมีผู้นำไปชั่งกิโลขายด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หลังปลายสัปดาห์ไปแล้ว ท่านจะบูรณะอาคารบ้านเรือนให้สวยงามเหมาะสมยิ่งขึ้น บริวารที่มีความรู้ความสามารถพิเศษจะช่วยเหลือการงานได้อย่างมาก ท่านจะดำเนินชีวิตนี้ต่อไปด้วยความรอบคอบระมัดระวัง ไม่ไปมีเรื่องกับผู้ที่เขามีอำนาจ โดยเฉพาะผู้ที่มียศศักดิ์หรือข้าราชการ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีค่าใช้จ่ายต่างๆ สูงเป็นพิเศษ และเป็นการใช้จ่ายที่ท่านไม่พอใจนัก จะมีการตั้งขบวนแห่แต่งงานหน้าบ้านท่าน ถ้าเด็กๆ ติดตามไปด้วยอาจจะหลงทางได้ มีเรื่องทะเลาะวิวาทเกี่ยวแก่การเงินหรือหนี้สิน ท่านมีความวุ่นวายหัวใจ เพราะมีเพศตรงข้ามมาให้ความสนใจหลายคน แต่จู่ๆ พวกเขาก็จะหายไปไม่กลับมาอีกเลย ระยะนี้ท่านหาความแน่นอนใดๆ ไม่ได้จากเพื่อนต่างเพศ ผู้ใหญ่จะแนะนำสิ่งที่มีประโยชน์ต่างๆ แก่บ้านของท่าน ซึ่งท่านอาจเห็นเป็นเรื่องหยุมหยิมเกินไปก็ได้ การคบหาสมาคมกับบางคนอาจ สิ้นสุดลง การเที่ยวเตร่ตามสถานราตรีสโมสรอาจเป็นภัยแก่ร่างกายของท่าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน