คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถ้า “เขียวขี้ม้าบางคนไม่ให้ผ่าน” ด่านไม่พัง.. – หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันพุธที่ 13 มกราคม พุทธศักราช 2564 แรม 15 ค่ำ เดือนยี่ ปีชวด …*

อากาศหนาวยังไม่ไปไหน ประเทศไทยส่วนใหญ่ยังสำราญอยู่กับลมหนาว เท่าๆ กับไวรัส โควิด-19 ที่ยังอาละวาดหนักเกือบทุกหัวเมือง …*

หลีกเลี่ยงพื้นที่เสี่ยงให้มากที่สุด ไม่มีใครรู้ว่า “ใครคือพาหะ” การพบปะจึงเป็นการเชื้อเชิญ..

เสียมากกว่าได้ การ์ดตกทั้งๆ ที่ไม่เคยลดกฎหมายฉุกเฉิน วันนี้ยังไม่มีใคร “ขอโทษประชาชน” ด่านรั่วกำแพงพัง เพราะคุมคนราชการไม่ได้ เขียนไว้ชัดๆ ตรงนี้ ถ้า “เขียวขี้ม้าบางคนไม่ให้ผ่าน” ด่านไม่พัง …*

อเมริกา คนอเมริกัน เข้าถึง “วัคซีนได้แบบเสรี” ใครอยากได้ฟรีก็รอวัคซีน ของรัฐ ที่นี่ประเทศไทย ให้องค์การอาหารและยาของสาธารณสุข รับรองถึงใช้ได้ ? …*

อเมริกาเหมือนกัน วันนี้ ลอสแอง เจลิส ศพ โควิด-19 ท่วมป่าช้า ต้องหาคอนเทนเนอร์เก็บศพ …*

อีกศพคนไทย จากไปเพราะโควิด อรทัย ท้วมสากล เตชะณรงค์ พี่สะใภ้ไพวงษ์ เตชะณรงค์ ที่แอลเอ …*

แวบเข้าไทย ปลอดภัยจากเก็บตัว อนุทิน ชาญวีรกูล แต่ที่ไม่ปลอดภัยก็คนไทยในการดูแลของกระทรวงสาธารณสุข เพราะโควิดยังขยายอาณาเขต …*

“พญาไม้” เขียนไว้ตรงนี้ “ต้องให้ คนไทยเข้าถึงวัคซีนเร็วที่สุด” ถ้ารอวัคซีนรัฐ หมดพฤษภาคม คลุมได้แค่ 18 ล้านคน …*

ตลกร้าย โควิดจากจังหวัด 3 สมุทร ทั้งสมุทรสาคร-สมุทรสงคราม-สมุทรปราการ ยังไม่น่ากลัวเท่า “สมุดบัญชีไม่มีตังค์” …*

การเมืองยังเดินวุ่น “ยุบสภา” วันนี้ไม่ใช่แค่ข่าว แต่เป็นทางออกของการเมืองไทย เพื่อไทย จะโดนแบ่งเป็น 3 พรรค และส่วนใหญ่จะไปพรรคใหม่ พรรคไทยสร้างไทย ที่มีโต้โผชื่อ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ …*

ความเป็นพรรคใหม่ พรรคกลาง ทำให้ “ไทยสร้างไทย” เข้าแทนที่ได้ทั้ง ประชาธิปัตย์และภูมิใจไทย ในตำแหน่งรัฐบาล …*

ประธานสภา สร้างปาฏิหาริย์ได้มากมาย เก้าอี้ของ ชวน หลีกภัย จะไม่ใช่ของพรรคประชาธิปัตย์ ถ้าการเมืองเปลี่ยนสูตร …*

ถามไถ่กันมา ทำไม ทักษิณ ชินวัตร ถึงขยันกว่าเก่า ส่งข่าวคราวถึงคนไทย เป็นสัญญาณว่า “การเลือกตั้งใหญ่” เกิดเมื่อไหร่ ก็ได้รบนับแต่นั้น …*

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 09.00 น. ประราลี รัตน์ประสาทพร รองกก.ผจก.ใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เป็นวิทยากรโครงการฝึกอบรมนักบริหารงานยุติธรรมระดับสูงหลักสูตรอัยการจังหวัด รุ่นที่ 40 “การใช้เทคโนโลยีสารสนเทศกับเครือข่ายกระบวนการยุติธรรม” ห้องบอลรูม 1 เอมเมอรัลด์ …*

มูลนิธิโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ในพระสังฆราชูปถัมภ์ แจ้ง ยกเลิก แรลลี่การกุศล “ไทยทำ ไทยใช้ ไทยรอด ด้วยน้ำใจคนไทย” เส้นทางกรุงเทพฯ-ระยอง กำหนดจัดงานใหม่เมื่อสถานการณ์โควิดดีขึ้นข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อคุณนิ่ม โทร.08-9811-5240 …*

ห้องอาหารเปรมประชากร โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ลดราคา 50% ทั้งอาหารไทย, จีน และเซ็ตญี่ปุ่นเบนโต๊ะ สำรองที่นั่ง โทร. 0-2575- 5599 …*

พญาไม้

pradej@hotmail.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน