คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลงทะเบียน เราชนะ – หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 23 เดือนมกราคม พุทธศักราช 2564 ขึ้น 10 ค่ำ เดือน 3 ปีชวด…

ปลายเดือนมกราคม อากาศหนาว ยังครองฟ้า วันเวลาแห่งความสุขของคนไทย แต่ก็เร่าร้อนนอนตาไม่หลับ กับการขยับตัวของ หนี้สิน กับ ดอกเบี้ย ในบัตรเครดิตที่ หมดสิทธิ์ยกเลิก เพราะบัญชีเต็ม… การเข้าถึง วัคซีน ของคนไทย ยังเป็นเรื่องยากลำบากเพราะอุปสรรคคือ หน่วยงานของรัฐคือ คณะกรรมการอาหารและยา ยังไม่อนุมัติจำกัดการนำเข้ามาให้บริการ…

ว่ากันว่า จะรอให้การผลิตวัคซีนของ โรงงานในไทย เป็นตัวนำร่อง “พญาไม้” ว่าที่จะผลิตก็ผลิตกันไป แต่ที่จะให้ นำเข้า ก็ต้องให้เสรีตามที่โลกผลิตได้…

ฟัง อนุชา บูรพชัยศรี ดีกรีโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คุยว่า คนไทยพอใจ ผลงานรัฐบาล 45.5 และเชื่อมั่น ร้อยละ 47.2 ก็ได้มึนงงสงสัย…

แต่ถ้าสำรวจความเห็นจาก ยูทูบ-เฟซบุ๊ก เกี่ยวกับ ความเชื่อมั่น ในรัฐบาลและรัฐมนตรี ไหงกลับกลายเป็น ตรงกันข้าม ไปได้…

ได้เฮ เฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ สั่งจ่ายค่าที่ดินไร่ละแสนสองให้ ฝายหัวนา ในจังหวัดศรีสะเกษ รัฐหมดไป 52 ล้านบาท…

ฮัลโหล นิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย สโลแกนที่ว่า มอบโฉนดที่ดินทั่วไทย นำสุขคลายทุกข์ให้ประชาชน จะเป็นจริงได้ บภท. ทั่วไทย จะต้องมี บ้านเลขที่ ได้ มันถึงจะคลายทุกข์ นิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมที่ดิน จัดการที…

ก็ที่ดิน ส.ป.ก. แท้ๆ วันนี้ ยังผ่อนคลายให้ ทำมาหากิน ได้ แต่ บภท. ที่มีสิทธิ์และศักดิ์ศรีดีกว่า กลับเป็นผิด อาญา ของผู้ครอบครอง…

ศรีเอ๋ยศรีธนญชัย ลงทะเบียน เราชนะ ไม่ให้จับ เงินสด อ้างเพราะกลัว เชื้อโควิด กับ ตู้เอทีเอ็ม ติดขัด นั่นมันแค่ร้อยละ 1 ของเงินที่ต้องจับต้องของคนทั้งแผ่นดิน ไม่ใช่หรือใช่…

ป่วยจากโควิด-19 รวม 13 เดือน ตายไป 71 ชีวิต แต่ปีใหม่ 7 วัน ตายไป 392 ศพ บาดเจ็บ 3,362 ราย ถ้าตายโควิดจะไล่ทัน ต้องใช้เวลานาน เกือบ 6 ปี…

ศึกเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกรุงเทพมหานคร ใกล้เข้ามา พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมืองยังไม่ตัดสินใจ แต่ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา เปิดตัวเดินหน้าหาก ฝ่ายค้าน ร่วมกันส่งในนามอิสระ เขา คนนั้นจะ คว้าเก้าอี้ผู้ว่ากอทอมอ ทันที…

ยืนยันตรงนี้ว่าการย้ายตำรวจของ ผบ.ตร. พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ปีนี้ ตำรวจทุกระดับ มีความสุขมากที่สุด…

ข่าวว่า จีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการกาญจนบุรี โดนตบตีหนัก “พญาไม้” รายงานยันเป็น ผวจ. ที่มีผลงานโดดเด่นที่สุดคนหนึ่ง…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 18.00 น. สวดพระอภิธรรม วุฒิมา สุทธิเทศ ศาลา 15 วัดเทพศิรินทราวาส จนถึงวันที่ 25 ม.ค. …

เวลาเดียวกัน พระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรม พล.ต.อ.พิชิต ควรเดชะคุปต์อดีตผู้ช่วยผบ.ตร.,อดีตสนช.และอดีตส.ว. ศาลาทักษิณานุประดิษฐ์ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ บางเขน…

โควิดเป็นเหตุ ประกาศเลื่อน งานดอกไม้ปาร์คนายเลิศ ครั้งที่ 35 Nai Lert Flower & Garden Art Fair 2021 กำหนดเดิม 4-7 ก.พ.64 ออกไปไม่มีกำหนด…

มูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย เปิดช่องทางออนไลน์แจ้งข้อมูลข่าวสาร เว็บไซต์ www.Thaibf.com, แอพพลิเคชั่น Thai BF และเฟซบุ๊ก เพจ มูลนิธิศูนย์นมแม่…

ร้านคาคาชิ ชวนอร่อยเมนูใหม่ “ข้าวหน้าล้นหมูย่างถ่านไข่ลาวา” ชามละ 159 บาท เพิ่ม 10 บาทได้ซุปมิโซะและน้ำชาเขียวโออิชิ 1 แก้ว วันนี้ถึง 28 ก.พ. ค้นหาสาขาร้านที่ www.OISHIFOOD.com…

 

พญาไม้
pradej@hotmail.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน