คอลัมน์ ข่าวข้น คนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปลัดมหาดไทย ได้แรงหนุนให้ตั้งพรรคการเมือง : หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันพุธที่ 27 มกราคม พุทธศักราช 2564 ขึ้น 14 ค่ำ เดือน 3 ปีชวด…

อากาศประเทศไทย ฤดูหนาวจะเริ่มกล่าวลา ข้างหน้าคือร้อนกับร้อนที่สุด เป็นเรื่องดีเพราะ “ไวรัส
โควิด-19 ชิงชังอากาศร้อน”

แต่การเมืองไทย มีฤดูเดียว ร้อน ร้อนแรง และร้อนที่สุดนัดแรกคือไม่ไว้วางใจ ฮือฮาแน่ ก็คำถามเกี่ยว วัคซีนโควิด ที่จะซื้อจะหา และที่จะผลิตเอง วันนี้ยังเป็นเรื่องวังเวงของผู้คน…

ยังไม่ได้ไม่มียังไม่ว่า แค่ติดตามถามหายังเป็นคดี แบบนี้ทำให้ “กิเลสการเมือง” สั่นกระตุก เป็นเรื่องทุกข์ของคนไทย ที่ไม่อยากเจ็บอยากตายในสงครามล้างโลกกับโควิด…

ยิ่งมาแก้ตัวเพราะจองช้า ราคาไทยซื้อถึงแพงกว่าประเทศพรรคพวก เรื่องนี้น่าจะเป็น “เรื่องพระเอก” ในศึกอภิปราย ที่ฝ่ายค้านจะนำมาถล่มรัฐบาล…

เต็งหนึ่งไม่มีใคร ท่านนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เจ้าของฉายา “ลูงตู่” บทซานตาคลอสนั้น ตรึงใจคนชั้นกลางไม่ได้ เพราะวันนี้ “หนี้ท่วมหัว” ไม่มีปัญญาจ่าย “บัตรเครดิต” ก็เบิกเต็มบัญชีแล้วยังไม่มีใครให้กู้มาจ่ายขั้นต่ำ…

ที่มี โรงแรม ร้อยห้องพันห้อง วันนี้ให้เลือก “วิธีตาย” จะเปิดก็ต้องมีเงินจ่ายพนักงาน ถ้าปิดตายเสียหายวอดวาย แอร์พังผนังห้องเตียงขึ้นรา…

กว่าครึ่งของ ร้านอาหาร วันนี้ เอากุญแจคล้องประตู ขอลดครึ่งค่าเช่า แต่ส่วนใหญ่ยังเป็นไทยช่วยไทย ลดค่าเช่าให้ ยืดวันตาย…

อนุชา บูรพชัยศรี โฆษกใหญ่ ยืนยัน สถิติแห่งชาติ สำรวจ 4 หมื่น 4 พัน 6 ร้อยคน ประชาชน “พอใจรัฐบาล” ร้อยละ 45.5 และ “เชื่อมั่นรัฐบาล” 47.2 เปอร์เซ็นต์ จริงๆ แล้วถ้าอยากได้ความจริงยิ่งกว่า น่าจะสำรวจจากหน้าเว็บกันบ้าง…

ถาม “พญาไม้” ปีนี้การเมืองเป็นไงตอบไป ปลายปีนี้ต้นปีหน้า อาจได้ “เข้าคูหา” เลือกตั้งใหญ่ เพราะพรรคใหญ่ฝ่ายค้านแตกตัว ทำให้ฝ่ายรัฐบาล ได้เปรียบ…

ประพิศ จันทร์มา รองกรมชลฯ ว่าที่อธิบดีกรมชลฯ จะครบ 3 เดือนอีกไม่กี่วันข้างหน้า หรือว่าผู้ตรวจ สัญญา แสงพุ่มวงศ์ จะดวงดีกว่า…

จะเกษียณจากปลัดมหาดไทยปีนี้ ฉัตรชัย พรหมเลิศ คนมากบารมี มีแรงหนุนระดับ “ยากจะปฏิเสธ” ให้ตั้งพรรคการเมือง…

พรรคสร้างไทย ของ สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ใกล้คลอด “พระใหญ่” ดูหมอให้ ปี 64 ปี 65 ข่าวว่าจะดวงดี…

เสือจำศีล ‘เฮียเพ้ง’ พงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล เริ่มหาคนหน้าใหม่ เข้าพรรคเพื่อไทย เหมือนได้กลิ่นเลือกตั้ง…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 09.00 น. สุเทพ พงษ์พิทักษ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีและอากร วิทยากรงานฝึกอบรมหลักสูตร “การตรวจสอบภาษีอากรของสรรพากรจากงบการเงินฯ” จัดโดย บจก.ฝึกอบรมและสัมมนาธรรมนิติ ห้องบุษราคัม เอมเมอรัลด์…

10.30 น. ซีคอนสแควร์ และ ซีคอน บางแค จัดงาน “ชีวิตติด…คนละครึ่ง” ช็อปเพลินร้านค้าโครงการ “คนละครึ่ง” ลานน้ำพุ ชั้น 1 ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ และลานกลม ชั้น 1 ซีคอน บางแค จนถึง 31 ม.ค. …

ห้องอาหารเปรมประชากร โรงแรมมิราเคิลฯ ชวนอร่อยคุ้มเกินคุ้ม อาหารและเครื่องดื่มลด 50% ทานครบ 1,000 บาท รับคูปองเงินสด 100 บาท, ครบ 2,000 บาท รับคูปองเงินสด 300 บาท ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด สำรองที่นั่ง โทร. 0-2575-5599…

 

พญาไม้

pradej@hotmail.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน