คอลัมน์ ข่าวข้น คนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทหารพม่า ยึดอำนาจ – หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันพุธที่ 3 กุมภาพันธ์ พุทธศักราช 2564 แรม 6 ค่ำ เดือน 3 ปีชวด…

ร้อนกว่าอากาศปลายหนาว คือ “ความอบอ้าวของการเมืองไทย” วันนี้ไม่มีใครรอดไปจากความแตกแยกร้าวฉาน ยืนยันว่า ไม่มีวันดีๆ เหลืออยู่ข้างหน้า…

วันนี้แผ่นดินนี้ ไม่มีใครไม่ถูกล่วงเกิน ความเกลียดชังในกันและกัน พลุกพล่านอยู่ในทุกหัวระแหง ไม่มีใครไม่ถูกปรักปรำ ไม่มีสูงต่ำซ้ายขวา เป็น “ประเทศที่น่าเวทนา” ดีชั่วไม่แยกแยะ…

อีกไม่นาน “สงครามน้ำลาย” จะเริ่มต้นในรัฐสภาไทย ปีนี้ฝ่ายค้านได้มุมตีถนัด เรื่อง “ป่วยตายของคนไทย” จากโควิด-19 ยังตอบสังคมไม่ได้ จริงหรือไม่ ? อินเดียให้วัคซีน 2 ล้านโดส แต่ “ไทยปฏิเสธ”

2 ล้านโดส คือวัคซีนสำหรับคน 1 ล้านคน ถ้าฉีดปูพรมจังหวัดสมุทรสาคร ที่มีประชากรแค่หยิบมือ ก็ไม่มีอะไรให้ตื่นตกใจ…

ทำไม ? “หลักฐานโรงงานวัคซีน” ถึงเปิดเผยไม่ได้ มีอะไรซุกซ่อนไว้หรือ อนุทิน ชาญวีรกูล ถึงเงอะงะตอบแบบนั้นถ้าตอบว่า เป็นสัญญาระหว่างเอกชนกับเอกชน น่าจะดีกว่า นะหนูนะ…

โอ้แม่เจ้า คนไทยจะได้วัคซีน ก็เดือนพฤษภาคม ถึงเดือนนั้น ชาติข้างบ้านฉีดกันเกือบหมดประเทศแล้ว…

ถามมา พลังประชารัฐ กับ ประชาธิปัตย์ ขัดใจกันเลือกตั้งซ่อมเมืองอ้ายไข่จริงไหม ตอบว่า ก็แค่ประโยชน์ใครประโยชน์มัน…

ถ้า ประชาธิปัตย์ จะออกจากรัฐบาล ก็เพราะ “มีคนอยากได้” เก้าอี้ประธานรัฐสภา จากอดีตนายกฯ ชวน หลีกภัย เท่านั้นสถานเดียว…

ที่สงสัยกันว่า สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ตั้งพรรคเป็นดาวเทียมให้กับ ทักษิณ ชินวัตร ยืนยันจากตึกสูงวิภาวดี “ไม่จริง”

ส่วน “สาวลาดปลาเค้า” นายใหญ่ พรรคสร้างไทย ก็ยืนยัน จากเพื่อไทยนัดนี้ สบายใจดี และโล่งใจ ก่อนสิ้นกุมภาพันธ์ เป็นตัวแน่นอน…

พลตำรวจโทต่อศักดิ์ สุขวิมล กับ พลตำรวจตรีจิรภพ ภูริเดช ลุยต่อเราเที่ยวด้วยกัน ยิ่งสาวยิ่งพบ กลสกปรก “หาทานงบประมาณรัฐ” ใต้รัฐธรรมนูญปราบโกง…

รีสอร์ต 10 ห้อง รับแขก 1,000-3,000 ห้องต่อวัน ได้ไปเกือบ 34 ล้านบาท รัฐบาลรับผิดชอบไหวไหม…

ความจริงก็คือ หลายแสนล้าน ที่ใช้นั้น มีได้รับเงินไม่กี่ราย แต่ “คนไทยทั้งชาติต้องเป็นลูกหนี้เท่าๆ กัน” แล้วมันกระตุ้นเศรษฐกิจ ได้แค่สะอึก…

ทหารพม่า ยึดอำนาจ หลังแพ้เลือกตั้ง ออง ซาน ซู จี แนวรบด้านตะวันตกจะรุนแรง เตรียมตัว…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, มูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึก ในพระราชูปถัมภ์ ร่วมกับ เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จัดกิจกรรมจำหน่ายดอกป๊อปปี้ “สัปดาห์ดอกป๊อปปี้บานวันทหารผ่านศึก” ลานกิจกรรมห้างเดอะ แพลทินัมฯ และหน้าศูนย์การค้าเดอะ มาร์เก็ต ชั้นเอ็ม…

มูลนิธิโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ในพระสังฆราชูปถัมภ์ แจ้งยกเลิกแรลลี่การกุศล “ไทยทำ ไทยใช้ ไทยรอด ด้วยน้ำใจคนไทย” ข้อมูลเพิ่มเติมโทร.08-9811-5240…

แมคโดนัลด์ ชวนชิม “ข้าวแกงกะหรี่ชีสซี่ลาวา” สูตรพิเศษชีสเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมไก่ทอดกรอบ ท็อปด้วยไข่นุ่มๆ จานละ 79 บาท เพิ่ม 15 บาทได้โค้กรีฟิล 1 แก้ว ที่ร้านแมคโดนัลด์ทุกสาขา โทร.1711…

 

พญาไม้

pradej@hotmail.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน