คอลัมน์ ข่าวข้น คนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เงินผันในหลากหลายชื่อ – หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับ วันเสาร์ที่ 6 เดือนกุมภาพันธ์ พุทธศักราช 2564 แรม 9 ค่ำ เดือน 3 ปีชวด…

ปีนี้ อากาศประเทศไทย สบายยาวนาน ถึงกุมภาพันธ์ อากาศหนาวยังคลอเคลีย แต่ที่ร้อนและร้อนยิ่งขึ้นทุกที คือ ตัวเลข ในบัญชีเงินเก็บเงินออม ที่ผอมลงทุกวัน…

ก็ เงินผัน ในหลากหลายชื่อ ช่วยคนได้แค่ หยิบมือ ก่อนจะไปสุมรวมกลุ่มอยู่ใน บัญชีนายห้างใหญ่ แต่ที่ต้องจ่าย คือ หนี้สิน ที่คนไทยทั้งชาติ ต้องรับผิดชอบร่วมกัน…

ยังไม่มีอะไรใหม่ กับ รายได้ ของชาติ หลังผ่านศึกกับโควิด-19 ยังไม่มีอะไรอาชีพใหม่ให้คนไทยทำกิน ยังไม่มีอะไรทดแทนรายได้จาก การท่องเที่ยว ที่ไปแล้วไปลับ ยังไม่มีอะไรยืนยัน การศึกษา ของเด็กไทยจะไล่ทัน ชาติใกล้บ้าน…

ถ้าใช้เงิน หลายแสนล้าน ขุด คลองไทย ให้คาบสมุทรอินโดจีน ทะลุเข้ามหาสมุทรอินเดีย ประเทศไทยจะมี รายได้มหึมา มีตำแหน่งจะมีงานเพิ่มขึ้นเป็นล้าน เงินลงทุน ต่างชาติจะหวนกลับมา…

หัวหน้าคณะรัฐประหาร พล.อ.อาวุโส มิน อ่อง ไหล่ ยึดอำนาจปฏิวัติพม่า ไม่น่าจะหมู เมื่อ ประชาชนคนทั่วไป เคาะหม้อเคาะกระทะปฏิเสธ หมอ-พยาบาล-วิศวกร ร่วมอารยะขัดขืน ไม่เว้นแม้แต่ นางงาม-ดารา และนายแบบคนดัง ไป่ ทาคน ที่วัยรุ่นชาวไทยรู้จักและกรี๊ด…

ที่น่ากลัว คือ ชาติพันธุ์ ต่างๆ ก็ไม่เห็นด้วย พล.อ.เจ้ายอดศึก ผู้นำรัฐฉานก็แสดงท่าทีไม่เอา ชนกลุ่มน้อยติดอาวุธ คะฉิ่น ฉาน คะยา กะเหรี่ยง มอญ อะรากัน ฉิ่น จะบวก พม่า สู้กะ ทัตมาดอว์ หรือ กองทัพบกพม่า สร้าง สหรัฐพม่า หลังจากนี้…

ฟันธงตรงนี้ อาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ แห่ง พลังประชารัฐ จะแขวนป้าย สอสอใหม่ เขต 3 นครศรีธรรมราช ส่วน พงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ แห่งประชาธิปัตย์ จะเป็นเบอร์สอง ส่วน สราวุฒิ สุวรรณรัตน์ แห่งพรรคกล้า กับ อภิวิชญ์ รยนตรีกาล พรรคเสรีรวมไทยยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก…

ตลกใต้ถุนสภา ประชาธิปัตย์ ถอนตัว ถ้า พลังประชารัฐ ดึงดันส่งคนลงแข่ง เป็น ฝ่ายค้าน ก็ไม่ได้ เป็น รัฐบาล ก็ไม่ใช่ กล้าหรือ?…

มาอีกแล้วประชานิยมพลังประชารัฐ เรารักกัน จ่ายอีก ใครมี เงินฝากไม่ถึง 5 แสน ได้ลุ้น ลดแลกแจกแถมแบบนี้ กลิ่น เลือกตั้งใหญ่ น่าจะใกล้เข้ามา ไม่รอเวลาให้กลิ่นเงินจางหรอก…

ขอแสดงความเสียใจกับ ตระกูลสารสิน กับการสิ้นพี่ใหญ่ พงส์ สารสิน อดีตรองนายกรัฐมนตรีและเลขาธิการพรรคกิจสังคม ตั้งศพบำเพ็ญกุศล ที่ศาลา 100 ปี วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม…

ไว้อาลัยด้วยเช่นกัน อนุศักดิ์ รอดบุญมี นายกเมืองพัทยาคนแรก ก็ถึงแก่กรรมไปก่อนหน้า…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, มูลนิธิรามาธิบดีฯ ชวนทำบุญเปลี่ยนแต้มบัตรเครดิตเป็นเงินบริจาค ทุก 1,000 คะแนน มีมูลค่า 100 บาท (ยกเว้นบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ 800 คะแนน เท่ากับ 100 บาท) สามารถแลกแต้มบริจาคผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารต่างๆ หรือสอบถามมูลนิธิ โทร. 0-2201-1111, 0-2201-2222 Line @ramafoundation…

มูลนิธิโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ในพระสังฆราชูปถัมภ์ แจ้งยกเลิกแรลลี่การกุศล “ไทยทำ ไทยใช้ ไทยรอด ด้วยน้ำใจคนไทย” เส้นทางกรุงเทพฯ-ระยอง โทร.08-9811-5240…

เคเอฟซี ส่ง 2 ชุดคุ้มฉลองตรุษจีน “ชุดไก่พร้อมจัด” 228 บาท ไก่ทอด 8 ชิ้น และ “ชุดไก่พร้อมไหว้” 378 บาท ไก่ทอด 9 ชิ้น, วิงซ์แซ่บ 4 ชิ้น, นักเก็ต 8 ชิ้น และทาร์ตไข่ 2 ชิ้น วันนี้ถึง 12 ก.พ. ที่ร้านเคเอฟซี ทุกสาขา…

 

พญาไม้
pradej@hotmail.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน